Đá Granite với đá Marble là những dòng đá từ bỏ nhiên yên cầu kỹ thuật mài cùng đánh bóng phức tạp. Đặc biệt lúc đá sẽ ốp/lát trên bề mặt thì bài toán mài, chế tác bóng lại không hẳn là các bước dễ dàng. 

Để mài mịn và chế tác bóng được mặt phẳng đòi hỏi quy trình áp dụng các đĩa mài kim cương. đồ vật mài công suất lớn với mâm luân phiên 6 đĩa mài và máy mài góc 4 inchs là lý lẽ thường được chọn bởi nó góp bạn dễ dãi mài các khu vực rộng trong thời hạn tương đối ít. Các khu vực nhỏ tuổi hoặc trong góc rất có thể được xử lý sử dụng máy mài tay với các loại đĩa mài kim cương thích hợp. Cả hai loại qui định này đều được áp dụng cho đánh bóng và hoàn thiện bề mặt đá Granite. Tùy nằm trong vào công cụ bạn có thể mài ướt hoặc mài khô. Mài ướt yêu ước phải tất cả công cụ quan trọng đặc biệt để cách xử trí nước rất cấp tốc trong quá trình mài, kị nước ngấm trên đá.

Bạn đang xem: Hướng dẫn mài và đánh bóng cho đá granite và đá marble

*

Hướng dẫn mài

Bước 1: lau chùi sạch cát, bụi… trên bề mặt khu vực đá bắt buộc mài và chế tạo ra bóng, đảm bảo khu vực xây dựng phải thoáng khí và không tồn tại các dụng cụ do quy trình mài và tạo bóng hết sức cần không khí rộng mang đến máy mài dịch chuyển và trường hợp mài khô sẽ tương đối bụi;

Yêu cầu:

Mang rất đầy đủ đồ bảo lãnh lao rượu cồn khi mài đáCần có hệ thống hút chân ko trong khu vực làm việc trong nhà.

Bước 2: thực hiện máy mài công xuất cao với đĩa mài kim cưng cửng cho việc mài mịn và tạo bóng. Bước đầu công đoạn mài từ đĩa mài kim cương cứng số #30, Quay máy với tốc độ 1500 rpm và mài một lớp mỏng trên mặt phẳng đá. Giữ phẳng đĩa so với mặt phẳng và di chuyển máy từ tốn trong một vận động có kiểm soát.

Bước 3: Mài phẳng các cạnh xung quanh những viên đá tạo cho một khía cạnh phẳng đồng đều. Sa thải một lớp mỏng mảnh trên bề mặt bằng đồ vật hút công xuất cao, bảo đảm an toàn hút khô mặt phẳng ngay sau công đoạn mài để tránh nước ngấm vào đá. Khi bề mặt đã trở nên đồng phần đa và bao gồm độ phẳng tương đối theo định dạng, thay thế các ổ đĩa với những đĩa mài kim cươngBước 4: tiếp tục mài cho tới khi bạn cảm thấy sử dụng rộng rãi với độ mịn của bề mặt, sử dụng đĩa mài kim cương lên tới số #3000 phụ thuộc vào tình trạng của bề mặt.

Lưu ý:

Nếu sử dụng mài khô, khuyến nghị không được dử dụng nước vì rất có thể gây hỏng máy mài và gây sốc điện, khôn cùng nguy hiểm cho những người lao độngMài đồng hồ hết trên toàn bộ bề mặt với từng lớp đĩa mài thế đổi.

Bước 5: Mài các quanh vùng cạnh, góc khó khăn tiếp cận với thứ mài vắt tay. Sử dụng các đĩa mài kim cưng cửng thích hợp. Luôn bước đầu với một nhiều loại đĩa mài thô và mài với đều đĩa mài số mập dần theo cách của bạn sao mang lại phù hợp. Điều này sẽ đào thải các lốt trầy xước qua từng lớp đĩa mài sử dụng.

*

Hướng dẫn tấn công bóng

Đánh nhẵn đá sử dụng đĩa mài kim cương mang lại kết quả cho bề mặt đá đá hoa cương một sự trơn tru chu, mượt mà, xúc cảm thật mịn thiệt mát khi sờ lên bề mặt đá.

Hút, sấy khô trọn vẹn và dọn dẹp lại bề mặt, bảo đảm không còn sót lại các hạt silicat, hóa học cặn dư vượt trên bề mặt.

Xem thêm: Công Dụng Và Cách Dùng Nha Đam Ngâm Giấm Trị Mụn, Làm Trắng Da

Kết thúc quy trình bằng một tờ phủ sản xuất bóng và đảm bảo an toàn bề mặt. Sử dụng chất tạo bóng cho đá đá hoa cương (chao liang, bellindland…….) phối hợp cùng máy đánh bóng năng suất 1500 rpm với mâm xoay gắn thêm pad rất bóng sẽ đem lại cho bề mặt sự sáng loáng với màu sắc nguyên phiên bản của đá từ nhiên.

Để bảo đảm an toàn bề khía cạnh khỏi sự thâm nhập nước, thâm nhập bẩn, dấu trầy xước, kéo dài thời gian bảo trì mặt trơn rất nên phủ lên mặt phẳng một lớp phòng thấm đảm bảo an toàn bề phương diện và thường xuyên vệ sinh mặt phẳng bằng phần lớn sản phẩm chuyên dụng cho đá trường đoản cú nhiên. 

Mài mịn và chế tác bóng là công đoạn rất quan trọng đặc biệt khi thiết kế đá, với bài share này thông thường tôi rất hy vọng rằng những kinh nghiệm trên sẽ đóng góp phần cho quý vị sử dụng và bảo đảm an toàn tốt hơn các linh hồn đá trong công trình xây dựng của bạn