Dark Mode


*

Dark Mode

Dark mode đã trở thành tính năng rất phổ biến trên các thiết bị di động, laptop đến lắp thêm đọc sách… giúp tiết kiệm tích điện và nâng cấp được trải nghiệm tín đồ dùngĐể kích hoạt Dark Mode bên trên hệ điều hành Windows, bạn kích chuột bắt buộc > Personalization > Color, tìm dòng Choose your default tiện ích mode heading và chọn Dark. Thì ngay lập tức lập tức, hệ điều hành và quản lý và ứng dụng trên máy gửi sang nền tối.

Bạn đang xem: Máy tính trên máy vi tính

Phát trò nghịch trực tiếp tự console


*

Phát trò đùa trực tiếp từ console

Tính năng stream bên trên máy tính đùa game từ bỏ PS4 tuyệt Xbox One khi liên kết cùng mạng wifi đã gồm từ lâu. Nếu như khách hàng đang cần sử dụng PS4, thì nên thiết đặt ứng dụng PS4 Remote Play từ siêu thị Windows hoặc mac OS, nó miễn phí tổn và dễ sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng Xbox, thì kết nối thuận tiện hơn thỉnh thoảng Windows tích hợp sẵn ứng dụng Xbox giúp stream game trên vật dụng tính. Tuy vậy với ai đang dùng macOS, thì cần ném ra 500 nghìn nhằm stream game bằng OneCast.

Lưu website vào thanh cách thức hoặc thanh tác vụ


*

Lưu web vào thanh pháp luật hoặc thanh tác vụ

Cũng y như ghim ứng dụng hay tệp tin, chúng ta cũng có thể lưu website hay truy vấn vào thanh phương pháp hay thanh tác vụ, giúp các bước được công dụng hơnĐể ghim trang web nhanh nhất, người dùng Mac kéo thả mặt đường dẫn website từ thanh địa chỉ cửa hàng trong Safari sang bên buộc phải của thanh công cụ. Với những người sử dụng Windows, mở website bằng Microsoft Edge cùng bấm lựa chọn "pin this page khổng lồ the taskbar".

Gửi tin nhắn SMS qua điện thoại


*

Gửi tin nhắn SMS qua năng lượng điện thoại

Đây là tác dụng khá tiện nghi nhưng vẫn không được phổ biến. Những người tiêu dùng sở hữu Mac cùng iPhone đều dễ dãi gửi tin nhắn SMS nếu thực hiện chung ID hãng apple và ứng dụng Messages. Cùng với những người tiêu dùng Windows cùng Android, họ rất có thể tận dụng kĩ năng này qua Your Phone tích hợp sẵn trên Windows 10 và tải ứng dụng tựa như trên điện thoại cảm ứng Android.Hiện nay thì khả năng Your Phone cũng đã hỗ trợ trên trang bị iOS, chính vì vậy người dùng rất cần được tải Microsoft Edge trên ứng dụng Store cùng đăng nhập vào tài khoản đang sử dụng trên máy tính để liên kết thành công 2 đồ vật với nhau. Tuy nhiên với việc gửi tin nhắn từ thiết bị apk trên thứ Mac, thì game android Messages chính là lựa lựa chọn duy nhất ngay trong khi này.

Mở rộng không gian làm việc với rất nhiều màn hình


*

Mở rộng không khí làm việc với khá nhiều màn hình

Hình nền cồn hay chuyển đổi theo thời gian


Hình nền đụng hay biến hóa theo thời gian

Tính năng này đã được hỗ trợ cho cả 2 hệ quản lý điều hành Windows cùng macOS, tuy vậy với macOS thì đơn giản và dễ dàng hơn nhiều: menu táo khuyết > System Preferences, Desktop và Screen Saver > Desktop photos > Dynamic Desktop.Thêm hình ảnh động hay video để làm hình nền trên Windows đã mất là dễ dàng như trước nữa, mà bạn phải dùng áp dụng từ mặt thứ 3 nếu còn muốn sử dụng kỹ năng này thì Desktop Live Wallpapers là lựa chọn rất tốt ở hiện tại, tuy nhiên với phiên bản miễn mức giá chỉ hỗ trợ video clip định dạng .wmv, hoặc là sử dụng DeskScapes với giá cả hơn 100 nghìn mỗi tháng.

Không làm phiền (Do not Disturb)


Không có tác dụng phiền (Do not Disturb)

Do not Disturb là khả năng đã có từ tương đối lâu trên năng lượng điện thoại, nhưng giờ đây có thể sử dụng cơ chế này bên trên 2 căn nguyên Windows với MacOS.Trên Windows, kích chuột buộc phải vào Start > System > Focus Assist để thiết lập cấu hình thông báo cho từng ứng dụng ở chính sách không làm phiền, tiếp nối /kích hoạt nó tại trung trọng tâm thông báo bằng cách kích chuột yêu cầu vào hình tượng > Focus Assist.Với macOS, truy cập menu táo bị cắn dở > System Preferences > Notifications > vày Not Disturb nhằm hẹn giờ đồng hồ bật, tắt tính năng. Hoặc giữ lại phím Option và bấm chọn hình tượng thông báo nhằm kích hoạt chính sách không làm cho phiền đến khi chúng ta tắt nó .

Chú say mê cho ảnh chụp màn hình


Chú ham mê cho ảnh chụp màn hình

Hiện hiện nay đã có những nhà trở nên tân tiến tạo ra rất nhiều ứng dụng cung ứng chụp hình ảnh màn hình, những mức sử dụng trên Windows với MacOS luôn luôn được người dùng sử dụng do vòi nó gọn nhẹ, dễ sử dụng và được tích đúng theo thêm lý lẽ chú thích ảnh tiện dụng trong thời hạn gần đây, giúp người tiêu dùng không phải mở thêm phần mềm thứ cha để chỉnh sửa.Với MacOS, bạn nên sử dụng tổ hợp phím Cmd + Shift + 5 nhằm chụp ảnh màn hình và ảnh sau lúc chụp được chọn trong menu Options, sau đó bạn kích chọn vào hình ảnh thumbnail dưới màn hình hiển thị để thêm chú thích. Cùng với Windows, chúng ta dùng tổ hợp phím Win + Shift + S để mở qui định Snip & Sketch, chụp và chỉnh ảnh chụp màn hình của bạn.

Xem thêm: Bài Yugioh Giá Tốt Tháng 4, 2022, Bài Yugioh Hiếm

Copy trong số những thiết bị


Copy một trong những thiết bị

Trên Windows, nhấp chuột phải vào Start > Systems > Clipboard để nhảy tính năng đồng điệu hóa tài liệu đã được copy cùng paste một trong những thiết bị khác nhau (liên kết bởi Microsoft ID). Bạn có thể kích hoạt bộ lưu trữ tạm để lưu trữ tệp tin từ bỏ đây.Tương từ với Windows, macOS được máy "Universal Clipboard" vận động giữa phần nhiều thiết bị khác nhau khi singin chung tài khoản Apple ID – cơ mà không phải điều chỉnh cài đặt nào khác. Chỉ cần Allow Handoff được kích hoạt trong System Preferences trong menu Apple.

Phản chiếu màn hình không dây


Phản chiếu màn hình không dây