Nếu ko cẩn thận, vệt dằm đâm tay sẽ ảnh hưởng tụt sâu vào domain authority hơn và khiến cho bạn khó lấy ra, dẫn mang đến dễ lan truyền trùng nếu nhằm lâu. Bạn hãy tham khảo các cách sau để lấy dằm gấp rút và an ninh nhé.

Bạn đang xem: Mẹo lấy dằm đâm vào tay


Làm vườn cửa hoặc dọn nhà mà không có găng tay rất có thể khiến các bạn bị dằm đâm trên da. Phần lớn mảnh dằm này dù nhỏ nhưng lại gây cực kỳ nhiều khó tính và phiền toái. Tuy nhiên, chúng ta cũng đừng quá lo lắng, có tương đối nhiều cách rước dằm thoát ra khỏi tay mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức lập tức. đặc biệt quan trọng là bạn phải nhớ vệ sinh khu vực bị dằm thật sạch sẽ trước với sau khi đào thải để chống ngừa truyền nhiễm trùng. Sau đây Hello Bacsi sẽ cung cấp một số thông tin cần xem xét và biện pháp lấy dằm ra khỏi tay hiệu quả.

Cách lấy dằm thoát khỏi tay tại nhà

1. Lau chùi và vệ sinh sạch sẽ tay khi bị dằm đâm

*

Trước khi thử ngẫu nhiên biện pháp vứt bỏ nào, điều đặc biệt nhất bạn cần làm chính là làm sạch khu vực nơi bị dằm đâm. Bạn cũng có thể sử dụng xà bông nhẹ nhàng rửa bởi nước nóng trước khi bước đầu quá trình loại trừ chúng. Lưu ý:

Không cọ rửa quanh vùng bị dằm đâm quá dũng mạnh vì hành vi này của bạn có thể đẩy nó vào sâu hơn. Sau khoản thời gian rửa sạch, lau nhẹ nhàng quanh vùng bị dằm đưa vào tay thật khô bởi vải sạch.

2. Không nhấn vào xung quanh dấu dằm đâm tay

Bạn có thể nghĩ rằng bí quyết lấy dằm ra khỏi tay là bấm vào những quanh vùng xung quanh vết dằm. Tuy nhiên, vấn đề đó sẽ làm phá vỡ vạc dằm thành miếng nhỏ hơn, để cho vấn đề sơ cứu trở buộc phải khó khăn. Chúng ta nên bình tĩnh, để yên vết dằm đâm và nỗ lực thử các phương pháp tốt hơn để mang nó ra ngoài.

3. đánh giá vết dằm đâm tay một cách kỹ càng

Kiểm tra góc và chiều sâu của dằm nhằm tìm ra cách thải trừ nó giỏi nhất. Những loại dằm ở những góc độ với độ sâu không giống nhau sẽ có những phương pháp khác nhau xuất sắc hơn để thải trừ một phương pháp an toàn.

*

Nếu dấu dằm thò ra, chúng ta có thể loại bỏ nó với nhíp. Đối với gần như vết dằm bé dại còn phần đầu nhô ra bên ngoài nhưng nhíp không gắp được, bạn có thể dùng băng dính bằng phương pháp miết vơi băng rồi kéo mạnh. Trường hợp dằm bị nhúng sâu vào bên trong da, bạn phải kéo chúng ra một phương pháp từ từ. Giả dụ dằm đã được bao che bởi một domain authority mới, bạn cũng có thể cần thực hiện kim hoặc dao cạo để đẩy bọn chúng ra ngoài.

Trước khi sử dụng kim hay nhíp để đưa vết dằm ra, bạn phải khử trùng kim cùng nhíp bằng phương pháp nhúng các đầu nội địa sôi, tiếp nối lau khô bởi bông sạch. Kế đến, bạn phải rửa sạch chỗ bị đâm cùng với xà phòng và nước, rồi băng lại để tránh lây truyền trùng.


Bạn có thể tham khảo bài viết: up load vết yêu mến bị lây nhiễm trùng đúng cách

4. Bí quyết lấy dằm ra khỏi tay bằng khoai tây

*

Bạn cũng có thể thái lát khoai tây sinh sống rồi áp vào vùng da bị dằm đâm, sau đó dùng băng gạc thắt chặt và cố định lại. Sau 1 giờ, nhiệt độ của khoai tây đã kích đam mê miếng dằm bong ra. Đối với miếng dằm lớn hơn ghim sâu dưới da, rất có thể băng qua đêm.

5. Bí quyết lấy dằm thoát ra khỏi tay bởi giấm

Cho giấm vào bát, nhúng vùng tay bị dằm đâm vào thời gian 10-15 phút. Giải pháp này giúp dằm được đẩy trồi lên trên domain authority giúp chúng ta có thể gắp ra dễ dàng.

Cùng tham khảo bài viết này nhé: diệu kỳ những tác dụng của giấm các bạn không thể ngờ tới

6. Giải pháp lấy dằm đâm tay bởi vỏ chuối

*

Lấy vỏ trái chuối, cọ xát phần phía bên trong của vỏ lên địa điểm bị dằm đâm, sau đó quấn băng lại nhằm qua đêm, đây là cách lấy dằm thoát ra khỏi tay dễ dàng thực hiện.

7. Phương pháp lấy dằm đâm tay bởi bình thủy tinh

Khi bị dằm đâm phải, việc bạn phải làm là chuẩn bị bình thủy tinh miệng rộng đổ gần đầy nước nóng. Kế tiếp hãy ấn khỏe mạnh vùng da bị dằm đưa vào miệng bình. Dựa vào áp suất của hơi nóng vào bình vẫn kéo miếng dằm tuột ra.

8. Bí quyết lấy dằm đâm tay bởi baking soda

*

Hòa một thìa baking soda trong bát nước bé dại rồi ngâm vùng bị dằm vào nhị lần một ngày. Các dằm vẫn tự ra phía bên ngoài sau vài ngày vận dụng cách này.


Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết: công dụng tuyệt vời của baking soda mà chúng ta nên biết

Bạn rất có thể cần chăm sóc y tế lúc bị dằm đâm vào tay:

quá lớn Bị đâm sâu trong da Khó lôi ra khỏi da Đã bị rước ra một trong những phần và một trong những phần của nó vẫn còn đấy mắc trong dấu thương hoặc nếu bạn không chắc chắn rằng đã được gỡ bỏ.

Khi nào cần tìm hiểu thêm bác sĩ về kiểu cách lấy dằm trong tay?

Nếu dằm sẽ ở trong da bạn tầm vài ba ngày và bạn thấy có tín hiệu bị nhiễm trùng, hãy đi khám chưng sĩ ngay lập tức để bác bỏ sĩ giúp lấy chúng ta. Vào trường vừa lòng như vậy, tốt hơn là các bạn không nên cố gắng tự mình loại bỏ ra, vì rất có thể vết xước sẽ phát triển thành uốn ván. Bác sĩ sẽ loại trừ một cách an toàn, giúp băng bó vệt thương và chữa trị lành truyền nhiễm trùng.

Xem thêm: Giày Đi Mưa Ủng Đi Mưa Hàn Quốc Chống Trơn Trượt, Giày Nhựa Đi Mưa Phong Cách Hàn Quốc

Dù dằm đâm không phải là tình trạng nguy hiểm, bạn vẫn bắt buộc đến chạm mặt bác sĩ trong một số trong những trường hợp nhằm được chữa bệnh kịp thời:

trường hợp vị trí dằm đâm bị nhỉ mủ hoặc máu. Ngôi trường hợp quanh vùng dằm bị ngứa, đỏ và sưng.

Ngay cả khi viết tua đâm không làm các bạn đau, chúng ta nên lấy bọn chúng ra đúng cách để tránh bị lây lan trùng nghiêm trọng. Nếu như dằm đâm tay thừa sâu và rất nặng nề để các loại bỏ, bạn hãy đi khám bác sĩ. Bác sĩ sẽ sở hữu được thiết bị để loại bỏ chiếc gai nhỏ bé này một cách thuận tiện với nguy hại nhiễm trùng thấp.