Thời gian ngay sát đây, trên nhiều hội nhóm Facebook, Zalo lộ diện các nội dung bài viết về cài đặt bán, hội đàm tiền trả của một số trong những tài khoản cá thể trong đó có địa phận tỉnh Hậu Giang. Các chủ tài khoản Facebook, Zalo này công khai minh bạch quảng cáo câu hỏi rao buôn bán tiền giả, mệnh giá chỉ từ 50.000 đồng mang đến 500.000 đồng, phạm vi phục vụ toàn quốc, xác suất quy đổi tiền đưa là 1:10 hoặc 1:12 (nghĩa là 01 triệu tiền thật tải được 10 triệu hoặc 12 triệu tiền giả). Hình thức thanh toán không cần đặt cọc, thừa nhận hàng, giao dịch trực tiếp cho nhân viên bưu điện với được kiểm tra trước khi nhận hàng.


Bạn đang xem: Kiên giang: lãnh 8 năm tù vì mua tiền giả chuyển vào tài khoản để lấy tiền thật

*
Một số nội dung bài viết quảng cáo rao bán tiền trả trên Hội đội tại Hậu Giang
trong thời gian 2021, Công an tỉnh Hậu Giang đã điều tra, xác minh, hiểu rõ và tranh đấu với 17 đối tượng người sử dụng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tất cả hành vi trao đổi, cài và dìm tiền giả qua các trang mạng làng mạc hội. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng người dùng đều chấp thuận đã thực hiện tài khoản cá nhân như Facebook, Zalo để truy vấn vào Hội nhóm giao thương mua bán tiền giả nhằm nhắn tin thảo luận với các đối tượng. Trên đây, người mua sẽ được các đối tượng người dùng giới thiệu về tiền trả giống tiền thật mang lại 99%, chỉ sản phẩm công nghệ soi new phát hiện tại được, hướng dẫn người tiêu dùng cách tiêu thụ tiền giả, đôi khi thống tuyệt nhất việc giao dịch thanh toán mua phân phối tiền giả bằng vẻ ngoài đặt download vòng tử vi để đối phó với ban ngành chức năng. Thực chất đây là thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gia sản đánh vào lòng tham, tư tưởng hám lợi của một số trong những người. Các đối tượng người sử dụng sử dụng những tờ giấy bao gồm kích thước, hình mẫu thiết kế giống các tờ tiền, trên mặt các tờ giấy tất cả in những dòng quảng bá xem bói online, coi bói số năng lượng điện thoại, xem bói tình duyên, hoặc chữ coi bói năm sinh,... Nhằm gói kỹ trong các bưu phẩm tất nhiên 01 vòng tử vi phong thủy để tiến công lừa fan nhận bưu phẩm. Hình thức thanh toán những nhân viên bưu điện gọi điện cho những người đặt mua và ship hàng đến tận nhà. Khi dấn hàng, người tiêu dùng sẽ không khám nghiệm kỹ mà khám nghiệm qua loa thấy các tờ giấy giống tiền đưa thì yên tâm thanh toán cho nhân viên bưu điện. Vày vậy, chưa xuất hiện trường thích hợp nào đưa tiền giả áp dụng ngoài thị trường. Đa số các nạn nhân của những vụ lừa đảo nói bên trên là những gia đình có yếu tố hoàn cảnh khó khăn, thừa nhận thức chưa đầy đủ về hành vi giao thương tiền trả là vi phi pháp luật; thanh niên muốn có khá nhiều tiền để tiêu xài nhưng lười lao rượu cồn nên tiện lợi sập bả các đối tượng người dùng lừa đảo.
*
Một số tang đồ các đối tượng người tiêu dùng tự nguyện giao nộp
hành động làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu lại hành tiền mang là hành vi vi bất hợp pháp luật rất có thể bị truy vấn cứu trọng trách hình sự trên Điều 207 Bộ phép tắc Hình sự năm 2015, mức vạc tù hoàn toàn có thể từ 03 năm đến hai mươi năm hoặc tù tầm thường thân. Không tính ra, người sẵn sàng phạm tội này có khả năng sẽ bị phạt cải tạo không nhốt đến 03 năm hoặc phạt tù túng từ 01 năm đến 03 năm. Do vậy, Công an tỉnh Hậu Giang khuyến cáo mọi tín đồ cần nâng cấp cảnh giác, khi phát hiện các đối tượng người sử dụng có hành động làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu giữ hành tiền đưa thì contact ngay đến cơ quan Công an gần nhất để được trợ giúp và trả lời kịp thời./.

Tổng số điểm của bài viết là: 16 vào 5 tấn công giá

Cảnh báo mua bán tiền mang trên mạng xã hội Xếp hạng: 3.2 - 5 phiếu bầu 5
Click để tấn công giá bài viết
Tweet
*

*

*

Thống kê tróc nã cập


Xem thêm: Vây Bắt Trùm Ma Túy Xiêng Phênh, Về 'Vụ Án Ma Túy Kinh Điển' Xiêng Phênh

Đang truy hỏi cập98Máy công ty tìm kiếm23Khách viếng thăm75 Hôm nay56,330Tháng hiện tại tại1,278,376Tổng lượt truy tìm cập21,790,673