50 sắc thái là chiến thắng của tác giả E. L. Jameskể về mẩu truyện tình đầy đam mê và dục vọng giữa cô nàng trẻ Anastasia Steele cùng chàng người kinh doanh thành đạt Christian Grey.

Bạn đang xem: Năm mươi sắc thái truyện

*

Bộ sách 50 nhan sắc thái tới nay gồm 3 tập chínhXám-Đen-Tự do, tất cả đều được kể bằng lời của Anastasia – nhân vật nữ chính. Nhị trên ba tập đã làm được dựng thành phim với hai diễn viên đó là Dakota Johnson và Jamie Dornan trình chiếu rộng rãi bên trên toàn vậy giới.

Về người sáng tác của 50 sắc đẹp thái

Tác giả E. L. James là bên văn bạn Anh. Rất có thể đánh giá chỉ tác phẩm danh tiếng nhất của bà chính là bộ ba50 dung nhan tháivới rộng 125 triệu bạn dạng trên toàn cố gắng giới, lập kỷ lục sách bìa mềm hút khách nhanh nhất các thời đại sống Anh.

*

50 dung nhan thái được lấy ý tưởng từ câu chuyện từ tác phẩmChạng vạng. Người sáng tác James đã cực kỳ thích và ái mộ Chạng vạng. Do đó sau khi xem xong bộ phim chuyển thể năm 2008, bà đã hợp tác vào gọi sách với viết những câu chuyện fanfic loại viết đến vui đăng trên những diễn bọn và blog cá nhân. Ngạc nhiên rằng các fanfic này lại được mọi tín đồ đón phát âm và cực kỳ ưa chuộng, bởi vì thế James đã chuyển sang việc viết sách một cách trang nghiêm hơn. Chủ đề mà bà lựa chọn chính là chủ đề tình yêu cùng tình dục với bộ50 dung nhan thái.

Bộ sách 50 nhan sắc Thái (Xám - Đen - trường đoản cú Do)

50 dung nhan Thái (Fifty Shades)- được xuất bản lần đầu năm 2011. Ngay mau chóng từ tập đầu tiên – Xám, cuốn sách đã leo lên hạng tốt nhất của toàn bộ các bảng xếp thứ hạng sách hút khách trên khắp gắng giới, từ bảng xếp thứ hạng của new york Times, Amazon,... đến giải thưởng National Book Award gianh giá của nước Anh. Tính mang đến tháng 12/2012, cả cuốn sách đã bán tốt hơn 60 triệu phiên bản trên toàn cầu. Ngoài ra còn được mua phiên bản quyền dịch qua 37 máy tiếng. Ở Việt Nam, Xám được xuất bạn dạng tiếng Việt lần đầu năm mới 2013.

Xem thêm: Cựu Vệ Sĩ Của Tỷ Phú Jack Ma Gửi Lời Thách Đấu Vệ Sĩ Của Tỷ Phú Jack Ma

*

Nghệ thuật rất nổi bật của cuốn sách 50 sắc thái đó đó là yếu tố tả thực cuộc sống thường ngày sinh hoạt riêng bốn của đôi ý trung nhân trẻ Christian Grey và Anastasia Steele . Trường hợp như Grey là một triệu phú con trẻ thành đạt, mở màn một tập đoàn kinh doanh đa non sông khổng lồ nhưng tất cả cuộc sống bí ẩn thì Anastasia Steele new chỉ là cô đàn bà sinh nhị mươi nhị tuổi đầy trong sáng nhưng còn thiếu kinh nghiệm trường đời.

Giá trị nhân bản của 50 dung nhan thái

Qua 50 dung nhan thái, người hâm mộ sẽ hiểu rõ sâu xa dần tính cách, trung khu lý cũng giống như được khám phá tâm hồn đầy âu sầu của Grey thông qua cảnh tình dục, sự bất minh và hồ hết cảnh “tra tấn” thể xác như nô lệ. Bên trong Grey ẩn chức một con quỷ vào sâu thẳm phần tín đồ và khát vọng kiểm soát mọi sản phẩm công nghệ trong cuộc sống mình.

Cách viết của người sáng tác James khiến người Anh – vốn cỡ và quy tắc cảm giác bất ngờ. Không những người Anh, mà nhiều fan hâm mộ khác cũng sốc bởi vì nó thật, thật đến không ngờ. E.L.James cần sử dụng ngòi bút của bản thân để chạm tới các ngóc ngách sâu thẳm nhất, khao khát tốt nhất mà bọn họ thường đau buồn che đậy. Chính sự gan dạ đó đã đem lại thành công cho bộ sách và triệu triệu thiếu phụ trên khắp trái đất truyền tay nhau, coi chúng như “một liều thuốc kỳ lạ cho gần như cuộc hôn nhân bên bờ băng giá.” 50 sắc thái đã đóng góp phần đả thông tứ tưởng, phá vỡ hầu hết rào cản thọ đời so với quyền cùng sự từ do cá thể của tín đồ phụ nữ.

Để đọc hơn về 50 sắc thái và bốn duy của người sáng tác James, hãy tìm kiếm đọc cuốn sách tại quanangiangghe.comm nhé!