Dựa trên đông đảo chỉ số tích cực từ Pet Fair Asia, vn được xem là một thị trường tiềm năng để cải cách và phát triển công nghiệp thú cưng.

Bạn đang xem: Ngành chăm sóc thú cưng


Báo cáo của Pet Fair Asia cho biết thêm ngành chăm sóc thú cưng tại khoanh vùng Đông nam giới Á đạt doanh thu là 4 tỉ USD. Vào đó, riêng nước ta chiếm mang lại 13%, tương tự với 500 triệu USD và được dự báo đang tăng trưởng 11% mặt hàng năm.

*

Doanh số của ngành chăm lo thú cưng tại khoanh vùng Đông nam giới Á là 4 tỉ USD, trong đó nước ta chiếm 13%.

Những con số tích rất trên đã xác định tiềm năng của thị trường thú cưng tại vn là khôn xiết khả quan.

Cơ hội rạm nhập thị phần của ngành công nghiệp thú cưng

Hiện nay, việt nam đang tải một gắng hệ bạn trẻ năng động, phát âm biết với lối tứ duy cởi mở. Thuộc với đó là mức độ xâm nhập internet khôn xiết cao.

Báo cáo của We are social tháng 1 năm 2021 cho biết thêm Việt Nam có gần 72 triệu người tiêu dùng internet. Vào đó, tất cả đến 68 triệu người thường xuyên vận động trên các nền tảng mạng xã hội tương tự như sử dụng internet hơn 6 giờ từng ngày.

Theo đà cải cách và phát triển của xã hội, khi cuộc sống vật chất được nâng cũng là lúc con tín đồ chú trọng hơn đến những nhu yếu về tinh thần. Và trong những những hoạt động làm phong phú và đa dạng hơn đời sống tinh thần, quan trọng không nói đến việc nuôi thú cưng.

Thói quen thuộc nuôi chó, mèo trong bên vốn tất cả từ xưa, nhưng giới trẻ Việt Nam hiện nay đang đổi mới thói quen thuộc này trở nên một phong thái sống. Họ âu yếm và dành nhiều tình cảm mang đến thú cưng, thậm chí còn xem bọn chúng như một thành viên trong gia đình.

Thói quen sử dụng internet với tiềm năng của thị trường thú cưng đang tạo cơ hội lớn mang đến nền tảng technology Pety thâm nám nhập thị trường Việt Nam.

Ứng dụng Pety dành cho tất cả những người yêu thú cưng có lợi thế với xã hội hơn 30 nghìn thành viên. Theo đó, Pety đã triển khai khảo gần cạnh và tham khảo một số trong những báo những quốc tế để để mắt tới nhu cầu tương tự như hành vi người nuôi thú cưng tại Việt Nam.

Qua đó, Pety hy vọng rất có thể hỗ trợ những doanh nghiệp vào ngành chăm lo thú cưng bao gồm thêm những thông tin tham khảo trong việc phát triển kế hoạch kinh doanh và truyền thông media phù hợp.

Nhu cầu quan tâm và sử dụng dịch vụ thú cưng gia tăng

Trong thời gian gần đây, nhu cầu nuôi và quan tâm thú cưng trên Việt Nam gia tăng nhanh chóng. Thậm chí, thú cưng còn được “nhân bí quyết hoá” và được coi như như một thành viên trong gia đình.

Điều này đã lộ diện nhiều thời cơ phát triển cho những doanh nghiệp cung cấp sản phẩm tương tự như dịch vụ thú cưng. Theo khảo sát về mức giá thành dành mang lại thú cưng, ngân sách đồ ăn chiếm tới 77%; chi phí đồ dùng, phụ kiện và chăm sóc là 23%.

*

Biểu đồ mô tả mức ngân sách của chủ thú cưng.

Thị trường thức ăn thú cưng tại nước ta rất nhiều chủng loại với các thành phầm nhập khẩu từ bỏ Thái Lan, Pháp, Mỹ,… khách hàng có biến hóa khẩu vị cho thú cưng của chính mình một cách dễ dàng, từ bỏ thức ăn dạng hạt cho tới thịt xay đóng góp hộp.

*

Kết quả khảo sát điều tra về thói quen mua sắm thức nạp năng lượng thú cưng.

Khảo ngay cạnh cũng cho biết thêm 14% thức ăn cho thú nuôi là thức ăn uống khô hoặc đồ vật hộp, thức ăn uống tươi bên làm sở hữu đến 29%.

Ưu điểm của thức ăn uống khô là thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Còn thức nạp năng lượng tươi lại có tương đối nhiều dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn. Bởi đó, chủ thú cưng thường tất cả xu hướng kết hợp cả hai dạng thức ăn này trong thừa trình chăm lo thú cưng.

Bên cạnh đó, dịch vụ giành cho thú cưng cũng ngày một nhiều mẫu mã và phong phú và đa dạng hơn. Một số trong những dịch vụ phổ biến có thể kể cho là thú y, spa làm đẹp grooming, trông giữ lại thú cưng, phối và nhân giống,...

Ngoài ra, thị trường cũng đều có một số dịch vụ quan trọng đặc biệt như hoả thiêu cùng nghĩa trang đến thú cưng. Mô hình dịch vụ này có chi phí khá cao, tuỳ từng nhóm dịch vụ mà chi tiêu có thể lên đến từ 3 đến 10 triệu đồng.

*

Khảo cạnh bên về hành động tìm kiếm sản phẩm dịch vụ thú cưng.

Dựa theo điều tra khảo sát trên, có đến 87% người tiêu dùng tìm kiếm tin tức online về thương mại & dịch vụ thú cưng.

Tuy nhiên, người nuôi thú cưng vẫn có thể gặp phải những bất cập do thiếu tin tức chính xác, cạnh tranh tìm phòng khám uy tín, không được đưa tin rõ ràng về unique dịch vụ cũng như chi phí,...

Do đó, việc tham khảo nhận xét, reviews của fan đã sử dụng thương mại & dịch vụ được xem như là phương thức phổ biến để quý khách quyết định tất cả nên áp dụng sản phẩm, dịch vụ hay không.

Lợi thế cho các thương hiệu thú cưng: sự tiện nghi và cá nhân hoá

Điều quan trọng mà những doanh nghiệp cần nắm bắt là sự gia tăng về nhu cầu tìm kiếm tương tự như sử dụng các sản phẩm và dịch vụ thú nuôi của người nuôi. Họ đào bới việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ tốt hơn, dễ ợt hơn đến thú cưng.

Do đó, tương lai của thị trường chăm sóc thú cưng không dành cho những thành phầm và dịch vụ 1 loạt và được tiêu chuẩn hoá.

Xem thêm: Sóng Gió Nhân Tâm Lâm Chấn Khang Song Gio Nhan Tam, Sóng Gió Nhân Tâm

Theo đó, nhu yếu sử dụng các thiết bị lý tưởng tăng cao, để cung cấp người nuôi giám sát cũng giống như tương tác với thú cưng. Các doanh nghiệp có tác dụng cung cấp sự nhân tiện lợi, cá nhân hoá cho các thành phầm và dịch vụ thú nuôi sẽ cách tân và phát triển mạnh.