Thiên hà chúng ta đang sống chỉ như hạt những vết bụi của dải ngân hà bao la. Vậy còn bao nhiêu thiên hà nữa? Đâu là số lượng giới hạn của ngoài trái đất và bên ngoài vũ trụ bây giờ là gì thế?


*

Bên bên cạnh vũ trụ là gì?


Vũ trụ theo phát âm biết của khoa học bây giờ là một không gian – thời hạn hữu hạn nhưng không có biên, còn vũ trụ cơ mà con người xem được thì có nửa đường kính là sát 14 tỷ năm tia nắng theo chiều không gian và 14 tỷ năm theo hướng thời gian, đây cũng là tuổi của vũ trụ. Ngoài hành tinh có form size hữu hạn tuy thế đang co và giãn ngày càng khủng ra, sự co và giãn này của vũ trụ tạo nên thời gian trôi về phía trước. Phía bên ngoài vũ trụ là gì thì con tín đồ không thể kiểm bệnh được nên có thể có những giả thuyết không giống nhau, đó rất có thể là đầy đủ vũ trụ khác, là hư vô, là thượng đế, … tùy thuộc vào gần như tính toán, suy luận và lòng tin của từng người.

Bạn đang xem: Ngoài vũ trụ là gì

Vũ trụ hiện nay vẫn đang giãn nở, các nhà thiên văn nhận thấy rằng các dải ngoài hành tinh vẫn vẫn rời cách nhau chừng một cách đều đặn nhờ hiệu ứng dople, bạn tưởng tượng giống như chiếc bánh đa bà mẹ mua ngoại trừ chợ bao gồm hạt vừng cùng bề mặt khi nướng bánh, dải ngân hà gia tăng tương tự như vậy.


*

Vụ nổ bigbang.


Còn vũ trụ co và giãn rộng mang lại đâu thì ngừng, con bạn thời nay chưa thể biết được đâu. Nhưng người ta sẽ kiểm hội chứng được thuyết bigbang phần lớn là đúng bởi máy tốc độ hạt, vũ trụ vẫn nở rộng 93 tỷ năm ánh sáng trong 14 tỷ năm từ khi vụ nổ bigbang, vật hóa học của thiên hà tồn tại ngơi nghỉ thể plasma, láo độn các hạt cơ bản (các hạt quak, và một số hạt nữa) nhiệt độ là cực kỳ cao để cho các lực cơ bạn dạng không thể có tác dụng để hình thành những hạt nucleon, bắt buộc đợi đến lúc vũ trụ nguội dần thì 4 lực cơ phiên bản mới có tác dụng (lực năng lượng điện từ, lực hạt nhân, lực yếu, lực hấp dẫn) nhằm từ đó dần dần hình thành quả đât vật hóa học như bây giờ.

Ở bên cạnh vũ trụ không còn có âm thanh cũng đồng nghĩa không truyền được âm thanh, cơ mà lại tồn tại nhiều mùi mùi hương khác nhau. Nếu như thể ở trong trạm ngoài hành tinh (ví dụ như trạm ISS) thì rất nhiều chuyện diễn ra rất bình thường, bởi vì nơi này vẫn đang còn không khí. Vậy ở bên cạnh vũ trụ, những du hành gia sẽ đề nghị làm nắm nào nhằm nghe được âm thanh? chúng ta sẽ tiếp xúc như nuốm nào?

Trong vũ trụ ko truyền được âm thanh, vậy các nhà du hành nói chuyện kiểu gì?


*

Trong vũ trụ ko truyền được âm thanh, vậy những nhà du hành nói chuyện kiểu gì?


Âm thanh chỉ hoàn toàn có thể truyền trong vật chất bởi thực chất của nó là sóng. Mà lại ở trong khoảng không gian ngoài thai khí quyển lại chẳng tất cả vật dẫn truyền nào hết – điều đó đồng nghĩa với vấn đề âm thanh sẽ không tồn tại.

Trong trạm hoặc tàu vũ trụ, các phi hành gia nói theo một cách khác chuyện với nhau thông thường do tại đây vẫn có không khí. Nắm còn đông đảo lúc phải làm trọng trách ở ngoài những nơi này – họ tiếp xúc với nhau như vậy nào?

Điều này đã từng là 1 trong bài toán hóc búa cho những nhà nghiên cứu và phân tích thời trước, lúc con bạn đang triển khai những cách tiến thứ nhất trong nghành du hành vũ trụ. Sau này, nhờ công sức của con người và nỗ lực của rất nhiều chuyên gia, vụ việc đã được giải quyết một phương pháp hoàn hảo nhờ vào nguyên lý: Sóng âm ko truyền được trong chân không, tuy vậy sóng điện từ thì có.

Một máy ghi âm bé dại sẽ được lắp ở trong mũ du hành, ghi lại giọng nói của phi hành gia, rồi chuyển nó thành dạng sóng radio truyền sang mũ của bạn khác, hoặc truyền về trạm thu Trái Đất.


*

Một sản phẩm ghi âm nhỏ sẽ được lắp ở trong mũ du hành.


Các đồ vật thu bắt sóng với dịch lịch sự dạng music – y hệt như cách chúng ta nghe đài radio vậy.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng việc truyền sóng gặp gỡ trục trặc làm cho cách giao tiếp này bị vô hiệu. Với để khắc phục tạm thời, những phi hành gia sẽ sử dụng đến một giải pháp thay vắt rất… đáng yêu, kia là đụng mũ vào nhau và kế tiếp nói chuyện bình thường.

Âm thanh sẽ truyền từ người nói qua bầu không khí trong mũ, qua thành mũ tới tai bạn kia. Ko kể khoản nên cụng đầu thì mọi thứ cũng không khác hoàn toàn gì mang lại lắm.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Ảnh 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp Tập 10 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Trái đất là một hành tinh nằm bên rìa một ngoài trái đất mang thương hiệu là ngân hà, vũ trụ mà trái khu đất trú ngụ có 2 lần bán kính 150 năm ánh sáng, sự lộ diện của con người không hẳn là hiển nhiên cơ mà chỉ là một sự ngẫu nhiên,tức là may mắn mà chúng ta được chọn. Vày vậy họ phải biết quý trọng sự mãi sau của mình, của xã hội và của trái đất, chớ lừa lọc, chớ giết chóc, chớ phá hoại.