TTO - Bà Gosiame Thamara Sithole, một thiếu phụ Nam Phi, vừa sinh 10 đứa con, phá kỷ lục quả đât của ca sinh 9 vừa lập mon trước.

Bạn đang xem: Người nhiều con nhất thế giới mọi thời đại


*

Bà Gosiame Thamara Sithole khi đang với thai và ông xã bà - ông Tebogo Tsotetsi - chụp hình ảnh ở thành phố Ekurhuleni, nam Phi - Ảnh: ANA


Theo báo Pretoria News ngày 8-6, bà Sithole sinh phẫu thuật tại một cơ sở y tế ở hà nội Pretoria, phái nam Phi. Ông Teboho Tsotetsi, ông xã bà Sithole, cho thấy thêm vợ ông đã rất kinh ngạc khi sinh cho tới 10 đứa con vào ngày 7-6.

"Đó là 7 bé bỏng trai cùng 3 bé gái. Vợ tôi đã mang thai 7 tháng 7 ngày" - ôngTsotetsinói.

Bà Sithole từng sinh đôi sáu năm trước. Bà cho biết thêm bà sở hữu thai 10 đứa con lần này trọn vẹn tự nhiên. Nếu như được xác nhận, bà Sithole sẽ trở thành mẹ sinh 10 đầu tiên trên chũm giới.

"Tổ chức Kỷ lục trái đất Guinness đã biết thông tin về ca sinh 10 của bà Gosiame Thamara Sithole, và chúng tôi đã gởi lời chúc mừng cùng mọi lời chúc tốt đẹp nhất tới gia đình" - một phạt ngôn viên của tổ chức Guinness nói cùng với báo TheNew York Post ngày 8-6.

"Hiện tại, công ty chúng tôi vẫn chưa chứng thực đây là kỷ lục vì ưutiên sức mạnh của cả bà mẹ lẫn những bé. Đội ngũ của shop chúng tôi cùng với một chuyên viên tư vấn đang để mắt tới trường thích hợp này" - tín đồ phát ngôn nói thêm.


*

Bà Gosiame Thamara Sithole cho thấy bà sở hữu thai trọn vẹn tự nhiên - Ảnh: ANA


Bà Sithole vẫn chụp ảnh khoe bụng thai quá cỡ của mình hồi mon 5. Bà Sithole vẫn nghĩ mình sẽ sinh 6 người con do tác dụng siêu âm ban sơ chỉ thấy 6 bầu nhi.

Kết quả cực kỳ âm sau đó cho thấy bà mang thai đến 8 thai nhi. Mặc dù nhiên, thực chất bà vẫn sinh tới 10 tín đồ con.

"Khi bác bỏ sĩ thông báo với tôi, tôi phải mất một lúc new tin được. Thậm chí khi quan sát vào hình ảnh siêu âm tôi cũng không tin nổi" - bà Sithole cho biết.

"Chúa đã tạo ra sự một điều kỳ diệu với những đứa con tôi vẫn sinh hoạt trong bụng bà bầu mà không gặp bất kỳ biến chứng nào" - sản phụ 37 tuổi chia sẻ về kỳ mang thai "khó khăn" của mình.

Bà Sithole tiếp tục bị mất ngủ vì lo lắng cho phần nhiều đứa con, về kiểu cách sinh chúng ra đời. Bà cũng bị đau chân.

"Tôi đã ước Chúa giúp tôi hiện ra những đứa con khỏe mạnh, và mang đến tôi cùng các con được sống" - bà Sithole thêm.

"Tôi vô cùng phấn khởi. Tôi thậm chí là không thể hóng nổi nhằm ôm mấy mẹ con cô ấy" - ông Tsotetsi cho biết.

Giáo sư Dini Mawela, thao tác tại ĐH Khoa học sức khỏe SefakoMakgatho, nói trường vừa lòng của bà Sithole là trường đúng theo quá hy hữu. Thường thì để sinh các con cần phải có sự can thiệp của y khoa.

Giáo sư Mawela cho thấy thêm những người con của bà Sithole bắt buộc ở vào lồng ấp thêm vài tháng bởi đã trải qua một thai kỳ "nhiều đen thui ro".

Xem thêm: Review Chi Tiết 5 Sữa Rửa Mặt Ponds Có Ăn Nắng Không ? Giá Bao Nhiêu

Kỷ lục trước kia thuộc về bà Halima Cisse lúc bà sinh 9 đứa con tại Mali hồi tháng 5


*
"Nữ hoàng móng tay" giảm bỏ cỗ móng lập kỷ lục Guinness thế giới

TTO - Bà Ayanna Williams, tín đồ lập kỷ lục Guinness nhân loại với cỗ móng tay nhiều năm thòng, ở đầu cuối đã có thể mở cửa mà lại không phải lo ngại sau lúc cắt quăng quật số "tài sản" dành dụm trong sát 30 năm này.