"Moon Lovers" sẽ khép lại đoạn đường dài đôi mươi tập của chính mình bằng một ngừng hệt như nguyên tác bộ Bộ ghê Tâm.
Bạn đang xem: Người tình ánh trăng wiki

Tập cuối thuộc của Moon Lovers (Người Tình Ánh Trăng) đãchính thức lên sóng đài SBS vào ngày 1/11 vừa qua. Trái ngược với dự đoán củanhững khán giả yêu thương mến bộ phim, Moon Lovers đã khép lại bằng một kết thúc khôngcó hậu mang lại cặp đôi So - Soo. Kết cục của "Moon Lovers" đã hoàn toàn bám sátnguyên tác bản Trung.

Cụ thể, sau thời điểm đồng ý trở thành Thập tứ phu nhân, sức khỏecủa Hae Soo (IU) càng ngày càng tàn lụi. Sau khi sinh hạ thành công phụ nữ củacô cùng vua Gwang Jong (Lee Jun Ki), Hae Soo đã trút bỏ những hơi thở cuối thuộc trongvòng tay của Thập tứ hoàng tử Wang Jung (Ji Soo). Trước khi nhắm mắt xuôi tay,Hae Soo đã gửi gắm phụ nữ của mình mang lại Wang Jung, hy vọng anh bảo vệ nó với giữnó kị xa chốn hoàng cung.


Về phần vua Gwang Jong, trước đó vày hiểu lầm rằng Hae Soovà Wang Jung "lưỡng tình tương duyệt", anh đã bỏ qua bức trọng điểm thư của Hae Soobày tỏ nỗi lòng muốn được gặp anh trước lúc chết bởi vì tưởng rằng đó là thư phànnàn của Wang Jung. Để rồi đến lúc Hae Soo ra đi, Gwang Jong mới nhận ra bản thân đãbỏ lỡ cơ hội cuối cùng được gặp cô rồi mới hối hận trong sự muộn màng. Anh chỉcó thể giành giật hũ tro cốt của Hae Soo với Wang Jung.Những tháng ngày sau đó, vua Gwang Jong chỉ tập trung vàoxử lý công vụ. Anh trở thành một vị minh chủ cô độc. Cả Baek Ah (Nam Joo Hyuk)và Ji mong mỏi đều bỏ anh cơ mà đi. Anh và Yeon Hwa (Kang Han Na) gồm một đứa bé trai,nhưng tình cảm của hai phụ vương con không được tốt đẹp.

Sau này, vua Gwang Jong gặp được con gái của anh cùng HaeSoo khi đang cầu nguyện. Anh nhận ra vì trên tóc đứa bé cài chiếc trâm của HaeSoo. Tuy không thể nhận con, nhưng vua Gwang Jong đã đồng ý xóa bỏ lệnh cấm xuấtnhập cung của Thập tứ hoàng tử Wang Jung, đồng nghĩa với việc anh hy vọng congái của anh và Hae Soo có thể thường xuyên vào thăm anh.

Sau lúc Hae Soo chết, hồn cô xuyên về lại thân thể của GoHa Jin ở thế kỉ 21. Mặc dù nhiên, Ha Jin đã mất đi toàn bộ cam kết ức cùng tưởng rằngmình nằm mộng. Sau này, Hae Soo tất cả gặp lại "cố nhân", chính là Ji mong (KimSung Kyun).


Thời điểm Ha Jin thăm quan bảo tàng mỹ thuật thời Goryeo,khoảnh khắc nhìn thấy bức họa lễ trừ tà với chân dung họa vua Gwang Jong, kí ứcnhững mon ngày thời Goryeo đã ùa về với cô. Go Ha Jin đã bật khóc. Khác vớiphiên bản phim truyền hình Bộ Bộ Kinh trung ương là Nhược Hy gặp được Tứ gia thời hiệnđại ở bảo tàng lịch sử, bản Hàn không có sự xuất hiện của Wang So "tương lai".Những phút cuối của Moon Lovers khép lại bằng form cảnh tình tứ của Wang So vàHae Soo trong thừa khứ, cùng lời quyết tâm "Ta sẽ đi search nàng" của vua GwangJong.
Xem thêm: Bóng Đá Trực Tiếp World Cup 2022, Lịch Thi Đấu Vòng Loại World Cup 2022

Hae Soo nhớ lại ký ức sau thời điểm nhìn thấy bức họa chân dung vua Gwang Jong


Wang So nhớ lại đoạn ký kết ức tình cảm xưa với hạ quyết tâm"Ta sẽ đi kiếm tìm nàng"