Các cơ quan, công sở, tổ chức, công ty trở lại hoạt động bình thường; xe buýt, xe taxi được chuyển động theo công suất; các bảo tàng, khu dã ngoại công viên được xuất hiện đón khách hàng trở lại; khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được chuyển động trở lại; nhà hàng, cơ sở marketing dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, ship hàng tại chỗ... Là hầu như nội dung vào Công điện mới ban hành của Hà Nội.

Bạn đang xem: Nhà nghỉ có phải đóng cửa không


Chiều 13-10, quản trị UBND TP thủ đô hà nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện về việc triển khai những biện pháp phòng, phòng dịch Covid-19 trên địa bàn TP hà thành trong thực trạng mới. 

Từ 06 giờ đồng hồ 00 ngày 14 mon 10 năm 2021, Ủy ban quần chúng Thành phố kiểm soát và điều chỉnh một số vận động trên địa phận Thành phố, cụ thể như sau:

- các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại vận động bình thường; tiếp tục tự đánh giá nguy cơ và triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích thao tác trực tuyến.

- xe cộ buýt, xe taxi được chuyển động theo hiệu suất và hướng tuyến vì chưng Sở Giao thông vận tải đường bộ hướng dẫn, bảo vệ các phương tiện của Bộ giao thông vận tải vận tải, cỗ Y tế và những quy định phòng, phòng dịch.

 

*
*
*
*
Người dân bầy dục tại hồ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Ảnh: Vietnam+. 

- những bảo tàng, công viên được xuất hiện đón khách trở về với số lượng không thực sự 10 người/đoàn, bảo đảm khoảng cách, thực hiện vừa đủ các biện pháp về phòng, kháng dịch.

- khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú được hoạt động trở lại ko quá một nửa công suất, đáp ứng một cách đầy đủ điều kiện sale lưu trú và những biện pháp phòng, phòng dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Du lịch.

- bên hàng, cơ sở marketing dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép khiếp doanh, giao hàng tại chỗ, ko quá 50% chỗ ngồi với phải bảo đảm khoảng cách hoặc gồm vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên cấp dưới phải được tiêm 2 mũi vắc xin chống Covid-19; yêu cầu người sử dụng thực hiện nay quét mã QR.

Xem thêm: Hộp Màu Nước Pentel Giá Bao Nhiêu, Màu Nước 24 Màu Pentel Wfrs

- Các vận động và cơ sở marketing phải bảo đảm an toàn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, setup và quét mã QR theo quy định của cục Y tế và tp gắn với trách nhiệm của fan đứng đầu cơ quan, đối chọi vị, chủ các cơ sở gớm doanh, thương mại & dịch vụ và các cá thể tham gia.