*

*

*

Sơ duyệt chương trình lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao TP Cần Thơ lần thứ IX-2022

(CTO) - Tối 15-8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức sơ duyệt chương trình lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao TP Cần Thơ lần thứ IX-2022, tại Nhà thi đấu đa năng thành phố.

Bạn đang xem: Nhà thi đấu đa năng cần thơ

Tag:Phó Chủ tịch UNBD thành phố Nguyễn Thực Hiện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, chương trình lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao TP Cần Thơ lần thứ IX-2022, Đại hội Thể dục thể thao TP Cần Thơ lần thứ IX-2022


Đội Sen Hồng vô địch Giải bóng đá nữ Cúp CLB ĐBSCL lần 1 năm 2021

(CCO)- Ngày 25-4, tại cụm sân cỏ nhân tạo Nhà thi đấu đa năng thành phố Cần Thơ diễn ra Giải Bóng đá nữ Cúp các CLB ĐBSCLnăm 2021, do Hội Bóng đá thành phố Tân An (tỉnh Long An) tổ chức.

Tag:Đội Sen Hồng, Giải bóng đá nữ Cúp CLB ĐBSCL, Nhà thi đấu đa năng thành phố Cần Thơ


Các bé Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ đồng diễn “Ngày hội non sông”

Tag:Trường mầm non Mặt Trời Nhỏ, “Ngày hội non sông”


Bóng rổ Cần Thơ nhìn từ VBA

Với những người làm thể thao Cần Thơ, sẽ khó mà quên được cảnh 1.600 khán giả mua vé và phủ kín Nhà thi đấu Đa năng thành phố trong trận chung kết thứ tư (vào cuối tháng 11)

Tag:Bóng rổ Cần Thơ, Cantho Catfish, Thăng Long Warriors, Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2017, VBA 2017


Cần Thơ nỗ lực trở thành điểm đến hấp dẫn

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến Cần Thơ để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư. Cùng với đó, các sở, ngành chức năng thành phố đã chủ động đổi mới công tác xúc tiến đầu tư, kết nối thị trường.

Tag:Cần Thơ, Hyundai Motor Group, Tập đoàn Tae Kwang, Trung tâm thương mại Lotte Mart Cần Thơ, Võ Thị Hồng Ánh, đầu tư


Hướng đến xử lý chất thải rắn an toàn, hiện đại và thu hồi năng lượng

Thời gian qua, TP Cần Thơ nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, phát triển đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp. Trong đó, nổi bật nhất là các công trình, dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn thành phố. Nhiều dự án, công trình đã xây dựng hoàn thành, đưa vào hoạt động và xử lý hàng trăm tấn rác thải hằng ngày. Mới đây, Dự án Nhà máy đốt rác phát điện Cần Thơ được khởi công xây dựng với công nghệ hiện đại kết hợp phát điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho người dân địa phương...


Nhà thi đấu thể thao - Thiếu mà thừa

Để tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ VIII-2012 do Cần Thơ đăng cai, nhiều nhà thi đấu đa năng đã được thành phố đầu tư xây dựng tại các trường học. Việc chọn xây dựng nhà thi đấu đa năng tại các trường học là nhằm mục đích tránh lãng phí khi các trường có thể tận dụng những nhà thi đấu này phục vụ cho mục tiêu phát triển thể thao học đường, tạo nền tảng cho thể thao thành tích cao của thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên, sau HKPĐ, nhiều nhà thi đấu bị bỏ không hoặc được tận dụng làm việc khác, trong khi nhiều Trung tâm Văn hóa Thể thao quận, huyện không có nơi tổ chức thi đấu hoặc tập luyện trong nhà.


Hợp tác để “giữ chân” doanh nghiệp Hàn Quốc

ĐBSCL là thị trường tiềm năng và TP Cần Thơ là điểm đến mới nổi với nhiều lợi thế nên các nhà đầu tư từ Hàn Quốc tìm đến Cần Thơ ngày càng nhiều. Những hoạt động kết nối hợp tác đầu tư thông qua các tổ chức xúc tiến, Hiệp hội Doanh nghiệp của TP Cần Thơ và Hàn Quốc đã đưa doanh nghiệp hai phía đến gần nhau hơn, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trên những lĩnh vực thế mạnh. Chính quyền thành phố cũng quyết tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi để "giữ chân" các nhà đầu tư Hàn Quốc.


Nâng chất lượng xúc tiến đầu tư

Đồng hành cùng doanh nghiệp, các nhà đầu tư được xem là mục tiêu then chốt để TP Cần Thơ thu hút đầu tư trên các lĩnh vực, tiếp nối đà tăng trưởng, phát huy vai trò thành phố loại 1 trực thuộc Trung ương. Môi trường đầu tư cải thiện thông thoáng, hạ tầng phát triển đồng bộ, sức hút đô thị trung tâm vùng ĐBSCL được xem là những tiền đề quan trọng góp phần đưa nhà đầu tư đến Cần Thơ ngày càng nhiều để góp sức cùng sự phát triển của thành phố.

Xem thêm: Lịch Tập Gym Hiệu Quả Cho Nữ Mới Bắt Đầu, Chi Tiết Tập Gym Cho Nữ Để Có Body Hoàn Hảo


Dấu ấn ODA

Những năm qua, trên địa bàn TP Cần Thơ, ngoài những công trình được Trung ương đầu tư như: Sân bay Quốc tế, Cảng biển, Nhà máy nhiệt điện Ô Môn, đường Nam sông Hậu, quốc lộ 61B... thì những công trình, dự án đầu tư từ nguồn vốn ODA (vốn hỗ trợ phát triển chính thức) như: Cầu Cần Thơ của Chính phủ Nhật Bản, các dự án WB5, WB6 của Ngân hàng Thế giới (WB) và gần đây nhất là 2 dự án Nâng cấp đô thị tại TP Cần Thơ đã và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội rất lớn, góp phần thúc đẩy phát triển thành phố trong tiến trình hội nhập trong khu vực và quốc tế...


*
*

Tổng biên tập: TRƯƠNG VĂN CHUYỂN