Super Junior (tiếng Triều Tiên: 슈퍼주니어) là 1 nhóm nhạc nam Hàn Quốc. Ra đời năm 2005 bởi Lee Soo Man của SM Entertainment với 12 thành viên, và về sau nhóm đã đoạt đến số thành viên kỉ lục là 13 người. Tại thời khắc ra mắt, nhóm có có: đội trưởng Leeteuk, Heechul, Han Geng, Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook và Kibum. Vào khoảng thời gian 2006, Kyuhyun đã được cung cấp nhóm. Super Junior được biết đến thoáng rộng trên phạm vi thế giới nhờ ca khúc "Sorry, Sorry" vào khoảng thời gian 2009, là tên gọi bài hát chủ thể của album thành công xuất sắc nhất của họ Sorry, Sorry. Nhóm đã xây dừng và tham gia tạo hơn đôi mươi album cùng với những cấp độ thành công khác nhau,và là nghệ sĩ mở đầu về doanh thu bán album tại nước hàn trong 3 năm liên tiếp. Super Junior cũng đã minh chứng rằng bọn họ là đội nhạc hàn quốc số 1 trên Philippines với 3 lần đạt ghi nhận Đĩa xoàn tại đây mang đến 3 album Sorry, Sorry,Bonamana, và Mr. Simple.Bạn vẫn xem: Những bài xích hát hay duy nhất của super junior

Nhóm cũng được phân thành nhiều team nhỏ, cùng tiến công vào những thị trường âm nhạc và đối tượng khán thính giả khác nhau. Phụ thuộc vào sự thành công của Super Junior vào ngành vui chơi nói chung, các công ty giải trí khác cũng bước đầu hướng đến ca sĩ của mình đi theo những lĩnh vực khác bên cạnh âm nhạc, ví dụ như diễn xuất hay dẫn chương trình. Ngoài ra thành công về khía cạnh thương mại, Super Junior cũng đã nhận được tổng số 10 phần thưởng âm nhạc từ Mnet Asian Music Awards, 13 giải tại Golden Disk Awards, 9 giải tại Seoul Music Awards và là nghệ sĩ đồ vật 2 thắng lợi giải Nghệ sĩ nước hàn được yêu thích nhất tại MTV Asia Awards năm 2008, sau JTL vào năm 2003.

Bạn đang xem: Các ca khúc gắn liền với tên tuổi của super junior

Vào tháng 12, 2009, Han Geng rời nhóm sau khi đâm solo kiện công ty chủ quản ngại là SM Entertainment. Han Geng kế tiếp đã giành thắng lợi trong vụ kiện hồi tháng 12, 2010, nhưng anh chỉ ưng thuận rời ngoài Super Junior vào trong ngày 27 tháng 9, 2011 sau khi SM Entertainment ra mắt kết quả cuối cùng của vụ kiện. Heechul đã xuất phát nhập ngũ từ ngày 1 mon 9, 2011; Leeteuk cũng theo tiếp đến khoảng 1 năm, vào ngày 30 mon 10 năm 2012; cùng rất việc Kibum vẫn liên tục không thâm nhập vào các buổi giao lưu của nhóm vị còn tập trung vào các vận động diễn xuất và sự xong xuôi 2 năm triển khai nghĩa vụ quân sự của Kangin vào ngày 16 mon 4, 2012, bắt buộc nhóm hiện nay đang hoạt động với 9 thành viên: Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, Eunhyuk, Donghae, Siwon, Ryeowook, và Kyuhyun.

Sự nghiệp âm nhạc

2000–2005: phù hợp nhóm và ra mắt


*

Vào năm 2000, Leeteuk và Eunhyuk đã được lựa chọn trong kỳ thi tuyển chọn tài năng thường niên của SM Entertainment tại Seoul. Năm 2001, Sungmin và Donghae được nhấn vào công ty sau khi thắng lợi tại một cuộc thi do SM tài trợ. Yesung cũng được trao vào sau khi đoạt được được hội đồng giám khảo bằng giọng hát thành thạo của mình. Cùng năm đó, SM Entertainment tổ chức buổi tuyển chọn tài năng trước tiên ở nước ngoài tại Bắc Kinh, Trung Quốc và đã lựa chọn được Han Geng sau lúc anh giành thắng lợi trước 3000 ứng viên. Năm 2002, Heechul và Kangin được lựa chọn cùng với Kibum, fan đã được phát hiện tại tại Los Angeles, California vì chưng một nhân viên tìm kiếm tài năng. Siwon cũng biến đổi học viên sau khi được chiêu mộ vào năm 2003. Cùng năm 2004 bao gồm thêm Ryeowook sau khi anh giành chiến thắng tại cuộc thi hát 2004 Chin Chin Youth Festival. Shindongvà Kyuhyun, cũng giành chiến thắng tại 2005 Chin Chin Youth Festival, đã trở thành học viên của khách hàng vào năm 2005.

Đầu năm 2005, Lee Soo-man thông báo rằng ông đang sẵn sàng cho reviews một nhóm nhạc dự án gồm 12 thành viên nam vào cuối năm đó. Ông đã call nhóm là The Gateway to lớn Stardom of Asia, (có nghĩa là "Cánh cổng lao vào làng sao châu Á") vì phần lớn các thành viên trong team được chọn nhờ vào kinh nghiệm diễn xuất, làm MC, người mẫu, và dẫn lịch trình phát thanh trước lúc ra mắt. Heechul cùng Kibum khi ấy đã bước đầu sự nghiệp diễn xuất của mình, và hầu như các thành viên sót lại đều vẫn từng lộ diện trên truyền ảnh hay những phương tiện media khác. Bị tác động bởi phong cách biến đổi thành viên luân phiên của nhóm nhạc nữ Nhật Bản Morning Musume, Lee Sooman đã nói rằng team nhạc new của ông cũng sẽ có sự đổi khác luân phiên như vậy. Mặt hàng năm sẽ có các thành viên bắt đầu được lựa chọn để thay thế sửa chữa dần các thành viên hiện tại, để khiến nhóm luôn trẻ trung và năng động. Phong thái này cách đây không lâu cũng xuất hiện trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc.

Đã có tin đồn rằng tên của group sẽ là O.V.E.R, viết tắt của "Obey the Voice for Each Rhythm" (Sự tập hợp của các giọng ca với phần đa nhịp điệu riêng). Tuy nhiên, trước khi nhóm bao gồm thức mang tên như bây giờ, doanh nghiệp chỉ đơn giản là reviews họ bên dưới tên SM Junior (các thiếu niên của SM), ý ước ao nói các thành viên những còn vô cùng trẻ khi mới dấn mình vào công ty. Sau thời điểm các thành viên cho biết thêm những năng lực khác nhau của mình trong một trong những buổi picnic của công ty, Lee Sooman đã ra quyết định tên của tập thể nhóm sẽ là Super Junior 05, cố gắng hệ thứ nhất của Super Junior. Super Junior 05 đã tất cả buổi ra mắt (showcase) trước khi reviews trên kênh Mnet vào ngày 11 mon 9, 2005. Trong buổi showcase này, bọn họ đã trình diễn nhiều phong cách nhảy hip-hop khác nhau, trong số đó nhóm đã nhảy bài xích "Take It to the Floor" của B2K. Han Geng, Eunhyuk, cùng Donghae cũng đã có riêng một màn nhảy bên nhau với bài "Caught Up" của Usher. Mặc dù nhiên, màn biểu diễn này không hề được phân phát sóng cho đến ngày 16 tháng 5, 2006 vào một phân đoạn của Super Junior Show, loạt phim tài liệu đầu tiên của nhóm.

Nhóm chính thức trình làng vào ngày 6 tháng 11, 2005 trên chương trình âm nhạc Inkigayo của kênh SBS, thể hiện ca khúc Twins (Knock Out). Một đĩa đối chọi dưới dạng nhạc số vớiTwins (Knock Out), You Are the One, cùng 3 ca khúc không giống được thành lập trực đường ngày 8 tháng 11, và mang lại ngày 6 tháng 12, 2005 thì album ra mắt của họ SuperJunior05 (Twins) đã được phạt hành. Album bán được tổng cộng 28,536 bản trong tháng đầu tiên phát hành và đứng số 3 vào bảng xếp hạng mon 12 năm 2005.

2006–2007: U, Don’t Don, và phần đông vụ tai nạn đáng tiếc ô tô

Vào mon 2, 2006, Super Junior 05 bước đầu quảng bá "Miracle", đĩa solo thứ nhị từ album trình làng của nhóm. "Miracle" đã đứng đầu nhiều bảng xếp hạng ở Thái Lan, bước đầu thu hút sự chăm chú từ thị trường quốc tế. Sau khi quá trình quảng bá cho "Miracle" kết thúc, SM Entertainment ban đầu lựa chọn các thành viên new cho chũm hệ thứ 2 của Super Junior, Super Junior 06. Công ty thậm chí còn lên một danh sách những thành viên được "tốt nghiệp" trường đoản cú Super Junior 05. Mặc dù vậy, tiếp nối công ty đã tạm dừng việc luân phiên thay đổi thành viên bằng cách thêm vào thành viên đồ vật 13, Kyuhyun, vào năm 2006. Nhóm sau đó đã đồng ý trở thành Super Junior, không tồn tại hậu tố "05" nữa.

Sau khi có thêm Kyuhyun, Super Junior đã thành lập đĩa 1-1 "U" và có thể chấp nhận được download miễn phí vào ngày 25 tháng 5, 2006 trên website chính thức của nhóm. U đã gấp rút đạt mang đến 400,000 lượt tải về chỉ trong vòng 5 giờ xây dừng và sau cùng vượt ngưỡng 1.7 triệu lượt, làm sập cả trang chủ. Đĩa đối chọi dạng CD của "U" với tổng số 3 bài bác hát được sản xuất ngày 6 tháng 6, đã bán được trên 81,000 phiên bản tính riêng rẽ tại Hàn Quốc. Đĩa đơn đã trở thành một trong những ca khúc được yêu thích nhất năm, dẫn đầu trong 5 tuần liên tục trên 2 chương trình music của Hàn Quốc. Cuối năm đó, Super Junior đã nhận được rộng 7 giải thưởng tại 5 lễ trao giải âm nhạc đặc biệt quan trọng nhất của hàn Quốc, cùng trở thành 1 trong các ba nghệ sĩ new xuất sắc độc nhất tại Golden Disk Awards lần thiết bị 21.

Cuối năm 2006, bố thành viên hát bao gồm của Super Junior là Kyuhyun, Ryeowook, và Yesung đã khiến cho một nhóm nhỏ được điện thoại tư vấn là Super Junior-K.R.Y, nhóm bé dại đầu tiên của Super Junior. Chúng ta đã màn trình diễn đĩa 1-1 đầu tiên "The One I Love", ca khúc chủ thể của bộ phim truyền hình Hyena, tại công tác âm nhạc Music Bank của kênh KBS vào ngày 5 mon 11, 2006. Tháng 2, 2007, những thành viên Leeteuk, Heechul, Kangin, Sungmin, và Eunhyuk đã sinh sản nên Super Junior-T, một nhóm bé dại chuyên hát nhạc Trot, một thể loại nhạc truyền thống của Hàn Quốc. Họ phát hành đĩa đối kháng đầu tay "Rokkugo" vào ngày 23 mon 2, 2007, và tất cả buổi diễn ra mắt trên lịch trình Inkigayo 2 ngày sau đó.

Ngày 10 mon 8, 2006, khi trê tuyến phố trở về tự đám tang cha của thành viên Lee Donghae, Heechul đã gặp gỡ tai nạn xe hơi và bị tổn thương cực kỳ nghiêm trọng ở chân trái, khiến cho anh phải phẫu thuật đóng một loại đinh fe nhằm cố định và thắt chặt xương, dài khoảng 30 cm, vào đùi trái. Anh đã làm phẫu thuật lấy cái đinh này ra vào đầu xuân năm mới 2008, tuy nhiên năng lực nhảy của anh ấy cũng bị tác động trầm trọng với anh không thể nhảy quá mạnh được. Một vụ tai nạn thương tâm xe hơi rất lớn khác của Super Junior đã xẩy ra vào rạng sáng sủa ngày 19 tháng 4, 2007. Dòng xe chở 4 thành viên của nhóm và hai cai quản đang trên tuyến đường trở về từ công tác radio Super Junior Kiss the radio đã bị lật nhào trê tuyến phố cao tốc. Shindongvà Eunhyuk chỉ bị thương nhẹ, đã có xuất viện sau 5 ngày. Leeteuk ngồi gần hành lang cửa số và đã bị những miếng kính vỡ găm vào mặt với cổ, trong số ấy có vài ba mảnh chui vào mắt, khiến cho anh nên khâu 170 mũi và chỉ có thể xuất viện sau sát 2 tuần. Kyuhyun, khi đó đang nằm ngủ ngơi nghỉ ghế sau cùng không thắt dây an toàn, đã biết thành văng ra xa khi cái xe lật nhào, là bạn bị thương nặng nề nhất với ở trong tình trạng nguy khốn đến tính mạng. Chưng sĩ tuyên ba rằng tỉ lệ sống của anh chỉ với 20%, và vày bị tổn thương sống phổi nên tất cả sống cũng sẽ không thể hát được nữa. Mặc dù nhiên, cuối cùng, nhờ năng lực của một bác sĩ người trung quốc nên cả tính mạng và khả năng ca hát của Kyuhyun cũng được bảo toàn. Anh xuất viện vào trong ngày 5 mon 7, và trở lại với Super Junior vào cuối tháng 9, 2007 sau 5 tháng hồi phục sức khỏe.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Lòng Đào Ngâm Tương Siêu Ngon Cho Cả Gia Đình

Album chống thu thứ hai của Super Junior đã được lên kế hoạch kiến thiết vào thời điểm cuối năm 2006, nhưng do hai vụ tai nạn ngoài ý muốn kể trên, album Dont Don đã cần dời lịch desgin đến tận ngày đôi mươi tháng 9, 2007. Dont Don đã bán được hơn 60,000 bạn dạng ngay vào ngày trước tiên ra đôi mắt và chiếm ngay vị trí số một trong bảng xếp thứ hạng album tháng 9, 2007. Mặc dù Dont Don nhận được nhiều ý kiến trái lập từ các nhà phê bình thì nó cũng đã bán được tổng cộng hơn 160,000 bạn dạng tính cho tới cuối năm đó, trở thành một trong các hai album bán được không ít nhất trong những năm 2007. Super Junior đã nhận được 3 giải trong những 7 đề cử tại 2007 Mnet/KM Music Festival, trong những số ấy có giải Nghệ sĩ của năm (Artist of the Year), được xem là giải thưởng quan trọng đặc biệt nhất trên lễ trao giải này. Super Junior cũng đã nhận được được nhị giải khác tại Golden Disk Awards lần thiết bị 22, trong số ấy có Disk Bonsang award (trao mang lại 5 album có lợi nhuận bán các nhất năm).