Những câu chuyện cổ tích về lòng hiếu thảo sẽ đóng góp phần nuôi dưỡng trọng tâm hồn thơ trẻ, dần hiện ra lên rất nhiều đức tính xuất sắc đẹp của các con trong cuộc sống.

Bạn đang xem: Những câu chuyện cổ tích về lòng hiếu thảo

Cá không nạp năng lượng muối cá ươnCon cưỡng phụ vương mẹ, trăm đường nhỏ hư.– Tục ngữ việt nam –


Hiếu thảo là gì?

Hiếu thảo là một trong đức tính cao đẹp nhất của con người, trình bày lòng tôn kính cùng biết ơn so với ông bà cha mẹ, với tổ tiên. Rất nhiều con tín đồ hiếu thảo luôn được xóm hội tôn vinh và tôn trọng.

Bổn phận của bé cháu là phải ghi nhận cách ăn ở để để triển khai vui lòng ông bà, cha mẹ. Bên cạnh lòng kính yêu, còn phải biết quan tâm siêng sóc, chở che và biết vâng lời lúc ông bà, phụ huynh dạy bảo mình rất nhiều điều giỏi lẽ phải. Đó đó là lòng hiếu thảo của bé cháu đối với ông bà, bố mẹ trong gia đình, vốn là truyền thống đạo đức quý báu của quần chúng ta từ xưa tới nay.

Những mẩu chuyện cổ tích tuyệt về lòng hiếu thảo

Những mẩu chuyện cổ tích về lòng hiếu hạnh ngoài vấn đề giúp những bạn nhỏ dại có được những tích tắc thư giãn, giải trí sau các giờ học căng thẳng và mệt mỏi mỏi, còn có công dụng nuôi dưỡng trung tâm hồn thơ trẻ, để các con dần có mặt lên phần đa đức tính tốt đẹp trong cuộc sống.

Thế giới cổ tích tham khảo và tinh lọc ra những mẩu truyện về lòng hiếu thảo giỏi nhất, share đến cha mẹ và chúng ta nhỏ. Đằng sau mỗi mẩu truyện ấy số đông là những bài học đạo đức rất ý nghĩa về tình cảm gia đình.

1. Nhành hoa cúc trắng – câu chuyện về lòng hiếu thảo danh tiếng của Nhật Bản

*
Truyện nhành hoa cúc trắng

Bông hoa cúc trắng là mẩu chuyện cổ tích Nhật Bản, mệnh danh tấm lòng hiếu thảo của một cô bé đối với người mẹ của chính mình đang bị ốm nặng. Cô nhỏ bé đã không quản mắc cỡ rét mướt, cạnh tranh khăn, quyết đi tìm kiếm người về chữa căn bệnh cho mẹ, rồi đi kiếm bằng được hoa lá quý về để cứu giúp mẹ.

Câu chuyện còn có ý nghĩa sâu sắc giới thiệu hình hình ảnh bông hoa cúc white với vô vàn cánh bé dại xinh đẹp cùng trong sáng, giống hệt như tấm lòng hiếu hạnh của cô bé nhỏ đối với người mẹ thương cảm của mình.


Đọc truyện trên đây

2. Sự tích cây Vú Sữa – câu chuyện về lòng hiếu thảo với phụ thân mẹ

*
Sự tích cây vú sữa

Sự tích cây Vú Sữa là mẩu chuyện cổ tích rất khét tiếng của Việt Nam, nói về nguồn gốc ra đời của cây vú sữa đồng thời là một bài học về lòng hiếu thảo, giáo dục các bạn nhỏ dại hãy biết nghe lời, không khiến cho cho cha mẹ phải phiền lòng.

Truyện còn giúp họ nhận ra được một điều chân thành và ý nghĩa trong cuộc sống, kia là phải ghi nhận gìn giữ, trân quý phần đa thứ mình đã có, vì có những thứ mất đi rồi sẽ không bao giờ có thể đem lại được


Đọc truyện tại đây

3. Câu chuyện về lòng hiếu hạnh của cậu bé nhỏ Tích Chu

*
Cậu nhỏ nhắn Tích Chu

Cậu bé nhỏ Tích Chu là câu chuyện cổ tích nói về lòng hiếu hạnh của một cậu nhỏ bé suốt ngày chỉ biết ham đùa lêu lổng, thông qua đó nhắn nhủ những bạn nhỏ dại hãy luôn biết quan lại tâm, chăm lo những người thân yêu trong gia đình.

So với cậu nhỏ xíu trong truyện Sự tích cây vú sữa, Tích Chu gồm phần may mắn hơn vì vẫn tồn tại có cơ hội được thay thế sai lầm của bản thân mình đưa bà quay trở về cuộc sống.


Đọc truyện tại đây

4. Bà con cháu – Truyện cổ tích Việt Nam ý nghĩa về tình cảm gia đình

*
Bà cháu

Bà cháu là câu chuyện về lòng hiếu thảo, minh chứng cho biết thêm sự giàu sang chưa hẳn đã mang lại hạnh phúc cũng như không thể sửa chữa thay thế được tình cảm trong số những người thân thiện trong gia đình với nhau, còn có không ít thứ mà tiền bạc không khi nào có thể đem lại ở trên đời này, ví như nỗi mến nhớ tín đồ bà thân thiện của hai đồng đội trong câu chuyện.


Đọc truyện trên đây

5. Cha cô con gái – Truyện cổ tích về lòng hiếu thảo của dân tộc bản địa Tatar

*
Ba cô con gái

Ba cô đàn bà là câu chuyện cổ tích của tín đồ Tatar, kể lại thái đối xử khác nhau của ba cô con gái với người chị em của mình: sự bái ơ, thiếu xem xét mẹ của nhì cô chị với lòng hiếu thảo của cô em út. Bằng bài toán lên án thể hiện thái độ của nhị cô chị và mệnh danh tấm lòng của bạn em út, câu chuyện đã giáo dục cho các bạn bé dại thấy được nhiệm vụ của con cháu phải hiếu kính, quan liêu tâm, chăm lo cha mẹ, giống như cô phụ nữ út vào chuyện đã làm.

Đây là một trong những câu chuyện cổ tích nói đến lòng hiếu thảo, có diễn biến mạch lạc, diễn biến bất thần và được dứt bằng hình tượng con ong siêng năng vô cùng đáng yêu.


Đọc truyện tại đây

6. Sự tích cây khoai lang – Truyện cổ tích về lòng hiếu thảo

*
Sự tích cây khoai lang

Sự tích cây khoai lang là truyện cổ tích về lòng hiếu hạnh của một cậu bé xíu đối với người bà của mình, từ đó giải thích bắt đầu ra đời của cây khoai lang – một các loại cây nông nghiệp & trồng trọt có rễ củ to và chứa đựng nhiều tinh bột, rất thân thuộc với họ ngày nay.


Đọc truyện trên đây

7. Tín đồ con hiếu hạnh – Truyện cổ tích Việt Nam

*
Người nhỏ hiếu thảo

Truyện bạn con hiếu thảo ca ngợi tấm lòng thiệt thà, gan dạ của người em út, đã gan dạ vượt qua quãng con đường đầy khó khăn hiểm trở để tìm dung dịch tiên chữa căn bệnh cho người phụ vương của mình. Không chỉ có có thế, tín đồ em út còn cảm hóa được hai tín đồ anh của chính bản thân mình trở thành người xuất sắc từ bao gồm tình cảm thật tình của mình.


Đọc truyện trên đây

8. Truyện quả thai tiên – câu chuyện về tình yêu bà cháu

*
Truyện quả thai tiên

Quả thai tiên là mẩu chuyện dân gian của dân tộc Chăm, văn bản kể về Nha Xoa – người cháu hiếu hạnh đã chịu đựng đựng bao gian khổ, vượt qua không ít khó khăn và chuyên cần lao đụng để tìm gạo nuôi bà. Lòng hiếu thảo ấy đã cảm động đến trời cùng được đền rồng đáp xứng đáng.

Câu chuyện về lòng hiếu hạnh này từng được in ấn trong sách đề cập chuyện cho học sinh lớp 2 – Sách giành riêng cho giáo viên (1978).


Đọc truyện tại đây

9. Sự tích cây Xương long – Truyện cổ tích Việt Nam

*
Sự tích cây xương rồng

Sự tích cây Xương long là mẩu chuyện kể về cảm xúc yêu thương trong gia đình của hai thân phụ con cùng với nhau, qua đó lí giải về bắt đầu ra đời của cây Xương Rồng bọn họ vẫn thường trông thấy ngày nay.


Đọc truyện tại đây

10. Tín đồ hóa dế – Một mẩu truyện về lòng hiếu thảo ý nghĩa cho bé

*
Người hóa dế

Người hóa dế là mẩu truyện cổ tích việt nam xảy ra vào đời đơn vị Lê, kể về một cậu nhỏ xíu hiếu thảo, bởi vì mắc phải sai lầm nên sẽ hóa thành nhỏ dế để chuộc tội cho cha mẹ.

Cậu nhỏ xíu trong câu chuyện đã hài lòng cho vị đạo sĩ biến chuyển mình thành bé dế để hoàn toàn có thể đi chuộc tội giúp bố mẹ. Nhờ vào tấm lòng hiếu thảo và gan dạ ấy, cậu bé không chỉ sửa chữa được sai trái do chủ yếu mình gây ra mà còn khiến cho cho tía được thăng phẩm hàm với cả tổng địa điểm mình nghỉ ngơi được miễn thuế trong thời gian ba năm.


Đọc truyện trên đây
*
Những mẩu truyện về lòng hiếu thảo

Kho tàng truyện cổ tích giành riêng cho các bé

Ngoài những câu chuyện cổ tích viết về lòng hiếu thảo, trái đất cổ tích còn đọc và chọn lọc không hề ít những mẩu truyện cổ tích thú vị, lôi cuốn khác. Những bạn nhỏ tuổi sẽ được bước đi vào trái đất của những bà tiên quyền năng, các chị em công chúa đáng yêu hay những chàng hoàng tử gan dạ,… Và phía sau mỗi mẩu chuyện ấy đông đảo là những bài học bổ ích về đạo đức và cuộc sống.

Xem thêm: Cập Nhật Xu Hướng Thời Trang 2019 Phải Có Trong Tủ, Cập Nhật Xu Hướng Thời Trang Nam 2019

Đừng quên mày mò kho tàng truyện cổ tích hay nhất của việt nam và nhân loại tại quanangiangghe.com.