Bài viết này được có đến cho mình bởi Zen Mind Map, lý lẽ tạo sơ đồ tứ duy đơn giản nhất. 100% miễn phí trọn đời.

Bạn đang xem: Những sơ đồ tư duy đẹp nhất

Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ cung cấp cho mình một loại nhìn rất đầy đủ về phiên bản đồ bốn duy với những ví dụ cùng mẫu thực tế sẵn sàng áp dụng cho dự án tiếp theo của bạn.

Mục lục


Sơ đồ tư duy là một biểu diễn hình ảnh của một ý tưởng hoặc vấn đề và nó rất có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Ví dụ: rượu cồn não, sắp xếp các cân nhắc và ý tưởng, và giải quyết và xử lý vấn đề. Bên dưới đây, công ty chúng tôi giới thiệu một số cách phiên bản đồ tư duy rất có thể hữu ích:


*

*

*

*

*

Cách đơn giản và dễ dàng nhất là thực hiện một biện pháp sơ đồ bốn duy trực đường như phương pháp Zen Mind bản đồ của chúng tôi, miễn mức giá trọn đời 100%.

Nhưng giả dụ muốn, sơ đồ tứ duy rất có thể được tạo trong những ứng dụng soạn thảo phổ cập như Word, Powerpoint, Google Slides. Dưới đấy là một số mẫu sơ đồ tư duy để bạn tải về cùng sử dụng:


Sơ đồ tư duy là 1 trong những sơ đồ dùng được sử dụng để biểu hiện các từ, ý tưởng, trách nhiệm hoặc các mục không giống được link và thu xếp xung quanh một từ hoặc ý tưởng phát minh chính. Bản đồ tứ duy được coi là biểu diễn hình ảnh của tư duy với được sử dụng như một phương tiện cung ứng trong việc học tập, lập kế hoạch, ra quyết định, xử lý vấn đề và sáng tạo. Sơ đồ tứ duy thường xuyên được vẽ dưới dạng hình hình ảnh ở trung trung khu của một tờ giấy trắng hoặc bảng trắng với những đường trực tiếp thể hiện những thể nhiều loại khác nhau.

Sơ đồ tứ duy là một sơ đồ sắp xếp các suy nghĩ và ý tưởng. Nó hay được thực hiện để rượu cồn não và bố trí thông tin trước lúc viết. Về khía cạnh tinh thần, bạn dùng ban đầu với một ý tưởng hoặc thắc mắc trọng chổ chính giữa trong một vòng kết nối lớn và kế tiếp thêm các ý tưởng phát minh liên quan liêu phân nhánh tự đó. Điều này hoàn toàn có thể được lặp lại với nhiều mức độ cụ thể khi cần thiết để tạo nên một dàn bài bác thô sơ đến một bài báo hoặc dự án.


4. Cấu tạo của sơ đồ bốn duy


Bản đồ tư duy là sự việc trình bày trực quan lại của con kiến ​​thức trong những số đó ý tưởng chính được phủ bọc bởi những từ với hình ảnh giúp phân tích và lý giải nó. Phần đặc biệt quan trọng nhất của sơ đồ bốn duy là trung tâm, nơi chứa ý tưởng chính. Ý tưởng thiết yếu này hoàn toàn có thể được tổ chức thành những danh mục, hạng mục con hoặc các nhánh. Những phần không giống của bạn dạng đồ tư duy được điện thoại tư vấn là "các đối tượng địa lý". Các tính năng này có thể bao hàm nhãn, hình hình ảnh và biểu tượng.

Bản đồ bốn duy thể hiện kết cấu hoặc tổ chức triển khai của thông tin. Đây là một sơ trang bị giúp bạn tiện lợi nhìn thấy toàn bộ các phần của một ý tưởng phát minh hoặc dự án phức tạp cùng một lúc. Những thành phần cơ bạn dạng là: 1) ý tưởng phát minh trung tâm, 2) các nhánh chính, 3) những nhánh phụ cùng 4) các chi tiết hỗ trợ.

Ý tưởng trung tâm: Đây là chủ đề hoặc khái niệm khái quát (ví dụ: "phát minh")

Các nhánh chính: Đây là các phần chính nhóm các ý tưởng liên quan lại một cách phải chăng (ví dụ: "nền", "bản vẽ" và "bằng sáng chế").

Các nhánh phụ: Đây là những danh mục con chứa một tập thích hợp con những chủ đề tinh vi để thể hiện biện pháp mọi trang bị được kết nối một cách hợp lí (ví dụ: "những năm kỳ diệu", "triển lãm cá nhân" cùng "hôn nhân").

Chi ngày tiết hỗ trợ: Đây là phần đông mẩu thông tin nhỏ tuổi hỗ trợ phân tích và lý giải về gần như gì đang xẩy ra với mỗi chủ đề (ví dụ: "Đóng khung bởi vàng lá bằng giấy cùng gạc lụa trong bảng gỗ")


5. Giải pháp vẽ sơ đồ tứ duy


Cách vẽ sơ đồ tứ duy

Có những cách khác nhau để lập sơ đồ tư duy. Một trong những người thích sử dụng Microsoft PowerPoint, Google Slides hoặc apple Keynote. Những người dân khác thích mang đến trường cũ với cây viết và giấy. Dù các bạn chọn phương thức nào, hãy bảo vệ rằng chúng ta cảm thấy dễ chịu với nó trước lúc lập kế hoạch.

Xem thêm: Mình Cưới Thật Em Nhé Tập 2, Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới (Tập 2)

Bản đồ tứ duy là 1 trong những cách tốt vời bỏ trên ý tưởng và sắp tới xếp các suy nghĩ. Nó chất nhận được bạn xem tất cả xem xét của mình ở một chỗ, thay vị để bọn chúng nằm rải rác rưởi trên trang. Bước trước tiên là viết ý chính hoặc công ty đề chính giữa trang, thường là hình tròn. Tiếp theo, liệt kê ngẫu nhiên từ khóa tương quan nào chúng ta nghĩ đến ở kề bên chủ đề trọng tâm này. Tiếp theo, vẽ các đường kết nối các từ khóa này với các ý tưởng liên quan lại khác. Vẽ đường liên kết những ý tưởng phát minh này trở về chủ đề trọng tâm.