Là trong những dòng phim rất nổi bật nhất của truyền họa Việt, "Cảnh liền kề Hình Sự" luôn khiến khán giả phải nín thở theo dõi và quan sát những bước chân lặng lẽ diệt trừ tội ác. Hãy thuộc điểm lại hầu hết phần đặc sắc nhất của loạt phim này nhé!


Nếu như thời gian gần đây,Người Phán Xửđược yêu mếm vì khai thác cuộc sống của ông trùm buôn bản hội đen đội lốt doanh nhân thành đạt, hayMê Cunggây sốt với những diễn biến tâm lý phức tạp, thìCảnh tiếp giáp Hình Sựxưa cũng khiến khán giả mê mệt bởi kịch bản đa dạng. Từ việc truy nã đuổi tướng cướp, đến đấu trí với tội phạm ma tuý, giết người, thậm chí cả việc ăn hối lộ cũng được lột tả một phương pháp rành mạch bên trên màn ảnh. Tuy nhiên trong gần 40 phần phim đã ra mắt khán giả, có lẽ đây chính là 5 phần say đắm nhất.

Bạn đang xem: Phim cảnh sát hình sự ngày xưa

1. Nước Mắt Của Mẹ (1997): Những mảnh ghép đầu tiên của Cảnh gần cạnh Hình Sự

Sau phần đầu tiên với tên Ngược Dòng chiếc Chết, Nước Mắt Của Mẹ đã đưa loạt phim Cảnh liền kề Hình Sự lên một tầm cao mới. Nội dung phim luân phiên quanh câu chuyện đời của những tên trùm làng mạc hội đen Triệu, Quất với Bắc "Đại Bàng". Sau khi mãn hạn tù, họ tiếp tục xoay trở về nhỏ đường giang hồ với mở đầu chuỗi ngày buôn lậu, đâm chém như xưa.Không chỉ tạo kịch tính bởi quá trình điều tra cũng như những phen liều mình, dũng cảm triệt phá đường dây tội ác của các chiến sĩ công an, Nước Mắt Của Mẹ còn sở hữu tới một mắt nhìn rất khác về cuộc sống của những thương hiệu tướng cướp.Sau rất nhiều phần đã được tung ra, thế nhưng cảnh tảo lấy nhiều cảm xúc của khán giả nhất trong loạt phim Cảnh ngay cạnh Hình Sự có lẽ vẫn là lúc Bắc "Đại Bàng" trở về nhà, quỳ với ôm lấy mẹ mà lại khóc nức nở như một đứa trẻ sau biết bao tội ác mình gây ra.

2. Cổ Cồn Trắng (2002): Kịch bản lấy từ bao gồm những tình tiết trong vụ án của trùm buôn bản hội đen Năm Cam

Cổ Cồn Trắng gồm 2 phần với kịch bản đều được lấy cảm hứng từ những tình tiết vào vụ trọng án của trùm xóm hội đen Năm Cam. Phim không chỉ kể về hành trình phá án đầy gian truân mà còn hé lộ những khoảng tối dưới vỏ bọc sôi động của cuộc sống những năm 2000.Trong phim, Hùng "Cá Sấu" là một tay buôn thuốc phiện khét tiếng. Y đã cùng người tình và đồng bọn gây ra biết bao dòng chết trắng cho những gia đình. Sau nhiều năm chạy trốn, cuối thuộc Hùng "Cá Sấu" đã bị đặc vụ Hướng nam giới bắt được.3. Chạy Án (2006 – 2008): nhị phần giỏi nhất của loạt phim Cảnh gần cạnh Hình Sự

Với nội dung dựa bên trên vụ án tất cả thật của Nguyễn Hồng Sơn (Tẩn) thuộc nhiều siêng án nổi cộm khác, Chạy Án đã vạch trần những vấn đề nhức nhối của buôn bản hội một thời. Chính vì thế, đây được đánh giá chỉ là một trong những bộ phim thành công nhất vào loạt phim Cảnh sát Hình Sự.Nguyễn Hải nổi danh với vai Tổng giám đốc Lê Thanh trong nhị phần của bộ phim Chạy Án


Bộ phim là cuộc đấu tranh của lực lượng công an với tội phạm tham nhũng, những hành vi tiêu cực của một số quan liêu chức thoái hoá, những hoạt động rửa tiền của nhiều băng đảng vào và xung quanh nước trên lãnh thổ Việt Nam. Mặt khác, Chạy Án cũng đặt ra những vấn đề thời sự đương thời như: chuyện tham ô, ngoại tình, gái đẹp, cờ bạc, hút chích, biển thủ công quỹ... Mang tới một ánh nhìn trực diện về mặt trái của buôn bản hội hiện nay.


Diễn viên Việt Anh đổi đời nhờ vai diễn Cao Thanh Lâm trong Chạy Án


4. Người Phán Xử (2017) – Bản remake hoàn hảo với những câu thoại khiến sốt

Dựa trên kịch bản của Israel, Người Phán Xử khắc hoạ cuộc sống của Phan Quân – một ông trùm thế giới ngầm dưới bóng người kinh doanh thành đạt, chủ tịch Tập đoàn Phan Thị. Được xem như là người tất cả quyền lực nhất trong giới làng hội đen, thế nhưng Phan Quân lại dường như bất lực với cậu quý tử chơi bời, ngông cuồng với nóng nảy thương hiệu Phan Hải.


Trong lúc đó, người bé "rơi" của Phan Quân là Lê Thành (Hồng Đăng) lại là một nhà tâm lý học tài cha và điềm tĩnh. Sự xuất hiện của Lê Thành đã làm đảo lộn cuộc sống của gia đình họ Phan, đồng thời nắm đổi cuộc đời của chủ yếu anh. Từ một nhỏ người bình dị, Lê Thành dần dần sa vào thế giới ngầm mà không sao thoát ra được.


Người Phán Xử khép lại với một dòng kết buồn khi Phan Quân, Phan Hải thuộc nhiều thành phần khác có liên quan đến Phan Thị lần lượt bị bắt (trừ Phan Hưng (cháu của Phan Quân), Phan Hương (con gái của Phan Quân), Khải "Sở Khanh" và A Lý). Thiết yếu ông trùm đã phải thấy vợ mình chết vào tay kẻ thù là Thế "chột", còn bản thân thì tự tay bắn chết con đẻ, vì chưng nghi ngờ Lê Thành là bé ruột của Thế "chột".


5. Mê Cung (2019) – Chỉ đi qua 5 tập đầu đã khiến khán giả rùng mình vày độ tàn nhẫn của tội phạm

Sau cơn sốt Người Phán Xử, Mê Cung tất cả một ưu thế cực kì lớn khi đến với khán giả truyền hình. Với bộ phim thực sự đã tận dụng rất tốt bước đà này. Mê Cung ko chỉ đơn thuần là cuộc đấu sức, mà lại hơn hết là cuộc đấu trí đầy cam go của đội ngũ cảnh giáp với tên giáp nhân Fedora biến thái.


Chỉ với 5 tập đầu tiên, Fedora đã khiến cả cảnh gần kề lẫn khán giả phải xoắn óc trong hành trình dài lần theo dấu chân của hắn. Những loại chết thương vai trung phong liên tiếp diễn ra khiến khán giả phải rùng mình do độ tàn nhẫn ngày một tăng của những thương hiệu tội phạm.

Xem thêm: Vọ Lọ Đựng Tinh Dầu Treo Xe Đẹp, Giá Rẻ Tại Chai Lọ Miso, Chai Đựng Tinh Dầu Treo Xe Ô Tô


Trong suốt 22 năm lên sóng, Cảnh ngay cạnh Hình Sự đã để lại những ấn tượng đặc biệt mà nặng nề loạt phim nào bao gồm thể vượt qua. Tuy cùng là tầm nã quét tội phạm, nhưng mỗi phần phim lại khai quật theo một hướng khác nhau. Đồng thời, việc lấy tư liệu từ những vụ án tất cả thực bên cạnh đời khiến đến Cảnh ngay cạnh Hình Sự lại càng được lòng khán giả.