Trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa, cuộc chiến tranh Trung - Nhật diễn ra trong nhì thời kỳ, tự 1894–1895 cùng từ 1931–1945


Sự khốc liệt của chiến tranh, tinh thần kháng Nhật của quân dân trung quốc ở thời kỳ đó vẫn luôn là đề bài được những nhà có tác dụng phim khai thác. Bởi vì thế, điện hình ảnh Hoa ngữ có rất nhiều phim china chống Nhật hay.

Bạn đang xem: Phim cổ trang trung quốc hay nhất 2014

trong những đó, phần nhiều tác phẩm sau đây được để ý nhiều nhất:

1. Phim bộ trung quốc kháng chiến kháng Nhật: Tân mẫu sông ly biệt – Romance in the Rain (2001)

*

Tân dòng sông ly biệt là một bộ phim truyền hình tâm lý, tình yêu của china được khán giả khắp châu Á yêu mến. Bộ phim truyền hình này cũng là “bàn đạp”, đưa những tên tuổi diễn viên trẻ cho gần rộng với khán giả, như Triệu Vy, Lâm trung tâm Như, Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ…

Nội dung phim kể về mái ấm gia đình nhà chúng ta Lục trong thời điểm 1930 tại Thượng Hải trong quá trình chiến tranh Trung – Nhật. Nhân vật chính của phim là Lục Y Bình (Triệu Vy đóng), giữa những đứa bé nhà chúng ta Lục. Bởi vì bị hắt hủi, chà đạp cần Y Bình rất thù ghét những member trong gia đình. Người em cùng phụ vương khác mẹ duy tốt nhất cô ko thù hận là Như Bình (Lâm trọng điểm Như).

Y Bình gặp mặt và đề xuất duyên tình cảm với ký giả Hà Thư trả (Cổ Cự Cơ). Sau đó, cuộc chiến tranh nổ ra, gia đình họ Lục gặp mặt nhiều phát triển thành cố, Y Bình đổi mới trụ cột. Cô là bạn duy nhất có công dụng kiếm tiền để nuôi gia đình họ Lục. Y Bình cũng là nguồn đụng viên cho những người anh trai là Nhĩ Hào và tình nhân Thư hoàn khi hai bạn gia nhập quân đội tham gia vào trận chiến Trung – Nhật.

2. Phim võ thuật china chống Nhật: Diệp Vấn – Ip Man (2008)

*

Diệp Vấn là một bộ phim truyện điện hình ảnh thuộc thể loại võ thuật buôn bán tiểu sử nổi tiếng của Hồng Kông – Trung Quốc. Tác phẩm bao gồm sự tham gia của các diễn viên Chân Tử Đan (Chung Tử Đơn), Hùng Đại Lâm, Nhậm Đạt Hoa, Lâm Gia Đống… Phim nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình cho đến khán giả. Ngoài thành công về khía cạnh thương mại, Diệp Vấn còn được đề cử mang đến 12 khuôn khổ tại phần thưởng điện hình ảnh Kim Tượng 2009.

Chuyện phim trung quốc kháng chiến chống Nhật tốt Diệp Vấn nói về một quãng đời của Diệp Vấn (Chân Tử Đan đóng), trong số những danh sư của võ phái Vịnh Xuân quyền. Bối cảnh phim bước đầu từ những năm 1930 của chũm kỷ XX, khi cuộc chiến tranh Trung – Nhật nổ ra. Năm 1935, ở Phật Sơn, võ sư Diệp Vấn luôn luôn khiêm tốn và tránh gây sự chú ý. Anh được đồng nghiệp tôn trọng vì chưng tài đức của mình.

Năm 1937, cuộc chiến tranh Nhật – Trung leo cao đỉnh điểm, biến fan dân Phật đánh trở thành nô lệ của chúng. Quân Nhật bọn áp cùng giết người, khiến cuộc sống thường ngày của người dân lâm vào hoàn cảnh nghèo khó, khổ sở. Diệp Vấn thâm nhập thách đấu và giết bị tiêu diệt tướng Nhật. Tín đồ dân trung quốc cũng nổi lên phản chống và vẫn giành thắng lợi trước đế quốc Nhật bản sau 8 năm đấu tranh.

3. Phim china chống Nhật: Nam Kinh! phái nam Kinh! – đô thị of Life and Death (2009)

*

Nam Kinh! phái nam Kinh (tên khác: Cuộc thảm gần cạnh Nam Kinh) lấy toàn cảnh Nam Kinh, china năm 1937. Đây là thời gian cao trào của trận chiến giữa trung quốc và Nhật Bản. Quân nhóm Nhật bạn dạng đã chiếm được thành phố nam giới Kinh, lúc bấy giờ là thủ đô hà nội của Trung Quốc. Cuộc chiến này khiến hơn 300.000 tín đồ dân với quân quân nhân của trung hoa thiệt mạng.

Bộ phim tố cáo tội ác chiến tranh thông qua trải nghiệm của một fan lính Nhật phiên bản và một fan lính Trung Quốc. Đồng thời, phim cũng nói lên phần đông tổn thương tâm lý và lòng tin mà chiến tranh để lại cho nhỏ người.

4. Chiến trường Sa – Battle of Changsha (2014)

*

Bộ phim trung hoa chống Nhật Chiến ngôi trường Sa lấy bối cảnh lịch sử cuộc chiến ở ngôi trường Sa (thuộc tỉnh hồ Nam, Trung Quốc) vào khoảng thời gian 1939. Lúc ấy Nhật xâm chiếm Trường Sa. Quân với dân trường Sa đã gồm những trận chiến oanh liệt để trấn thủ vùng đất quê hương. Bộ phim truyện cũng tương khắc họa cụ thể đời sống cực nhọc khăn, tao loạn của quần chúng ở ngôi trường Sa trong chiến tranh.

Chiến ngôi trường Sa dài 32 tập, do đạo diễn Khổng sinh thực hiện, với sự tham gia của Hoắc con kiến Hoa, Dương Tử, Tả tè Thanh… bộ phim truyền hình khá thành công và là phim tivi được tiến công giá cao nhất trên website phát trực con đường Douban.

5. Những bộ phim truyện Trung Quốc binh đao chống Nhật: Cao lương đỏ – Red Sorghum (2014)

*

Cao lương đỏ là một bộ phim truyền hình truyền hình dài 60 tập, được gửi thể từ cửa nhà cùng tên của nhà văn Mạc Ngôn. Phim lấy bối cảnh miền núi sơn Đông, china những năm 1930, kể về cuộc sống của Cửu Nhi/Đới Cửu Liên (Châu Tấn).

Cô có tình yêu đẹp nhất với cậu thư sinh Trương tài năng (Hoàng Hiên). Nạm nhưng, cuộc đời cô không thể êm đẹp mắt khi thân phụ cô bởi tham tiền mà lại bán bà bầu cô. Uất hận, chị em Cửu Nhi từ bỏ tử. Trải qua nhiều chuyện, Cửu Nhi được Dư Chiêm nghêu (Chu Á Văn) cứu. Cô cũng kết thúc tình với Tuấn Kiệt.

Sau đó, phụ thân Cửu Nhi gả cô cho con của một chủ nhân xưởng rượu bị mắc căn bệnh phong. Cửu Nhi vẫn miễn cưỡng chấp nhận. Đội khiêng kiệu hoa cho cô hôm ấy đó là đội của Dư Chiêm Ngao. Từ bây giờ Cửu Nhi đã và đang có tình cảm với Chiêm Ngao. Khi bị nhà ck trả về nhà, Cửu Nhi với Chiêm ngao đã có một buổi mặn nồng trong cánh đồng cao lương và sau đó cô với thai.

Khi quân Nhật chiếm phần đánh, Chiêm ngao trở thành một người lính yêu nước phòng Nhật. Cửu Nhi cũng vị nước mà cứu giúp cho quân lính, ngày ngày gánh bánh khao quân. đàn ông của Cửu Nhi – Chiêm nghêu cũng hay theo mẹ ra chiến trường. Khi lực lượng của Chiêm ngao thiệt hại nhiều, phiên bản thân anh cũng bị thương, Cửu Nhi vày chồng, vày nước mà quyết tử thân mình.

6. Vẫn cứ ham mê em – Destined to lớn Love You (2015)

*

Vẫn cứ ham mê em là bộ phim truyện được phần đông khán mang yêu thích. Câu chữ phim sâu sắc, pha yếu tố hài hước, tình cảm. Kề bên đó, diễn xuất của các diễn viên đó là Trần Kiều Ân, giả Nãi Lượng, Huỳnh Tông Trạch cũng tương đối xuất sắc, nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

Chuyện phim đề cập về cô gái Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân đóng). Để gồm tiền cứu vớt chữa mang lại mẹ đang bị bệnh, Bảo Bảo nên đóng đưa làm chị em tiến sĩ tư tưởng Tiêu Hàm mang đến trường quân sự dạy học.

Tại trường giảng dạy quân nhân, Bảo Bảo phải đối mặt với nhiều trường hợp khó đỡ do các nam quân nhân gây ra. Trong quy trình đó, cô cũng khá được hai quân nhân xuất dung nhan là Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch) với Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) dành tình cảm. Đến khi những thế lực thân Nhật kéo đến, học viện quân sự rơi vào nguy hiểm. Bởi đại nghĩa dân tộc, chi phí Bảo Bảo cùng với hồ hết quân nhân của học viện chuyên nghành quân sự ko màng nguy hiểm, liên minh lại đánh tan thủ đoạn của kẻ thù.

7. Phim trung quốc chống Nhật: Mật chiến – Eternal Wave (2017)

*

Mật chiến lấy bối cảnh Thượng Hải vào những năm 1930, lúc quân nhóm Nhật tấn công. Thượng Hải phồn vinh đô hội, được ca ngợi là Paris của châu Á. Ráng nhưng, sự tàn nhẫn của cuộc chiến tranh đã khiến nơi này không còn bình yên. Quân nhóm Nhật phá hủy nhiều cơ sở truyền thông của quân nhóm Trung Quốc.

Để chế tạo một con đường dây liên lạc, Lý Hiệp (Quách Phú Thành thủ vai), một chuyên viên điện tín, được cử đến Thượng Hải để thực hiện các nhiệm vụ cho Đảng cùng sản Trung Quốc.

Lý Hiệp quen thuộc Hà Lan Phương (Triệu Lệ Dĩnh), một người thiếu phụ mạnh mẽ, can trường. Để làm nhiệm vụ, cô đóng giả làm vk của Lý Hiệp. Dần dần, nhì người phát sinh tình cảm. Lan Phương với Lý Hiệp luôn sát cánh bên nhau, thâm nhập vào trách nhiệm tối mật ở Thượng Hải nhằm mục đích đánh bại bè phái của phạt xít Nhật.

8. Phim kháng Nhật của Trung Quốc: Học viện quân sự chiến lược Liệt Hỏa – Arsenal Military Academy (2019)

*

Năm 2019, bộ lấy đề tài thanh xuân nhiệt huyết, xen lẫn cảm xúc Học viện quân sự Liệt Hỏa đã tạo ra một hit trên truyền hình. Bộ phim truyền hình dài 58 tập của đạo diễn Huệ Giai Đống đã nhận được được số điểm iMDb hơi cao: 8.4/10. Phim có sự tham gia đóng chính của những ngôi sao: Bạch Lộc, hứa Khải, Lý Trình Bân, Ngô Giai Di…

Phim lấy bối cảnh Trung Hoa ngập trong loạn lạc với cuộc chiến kháng Nhật. Tạ Tương (Bạch Lộc) vẫn cải nam trang vào ngôi trường quân đội nhằm học tập. Tại đây cô kết bạn với khá nhiều thanh niên nhiệt huyết, trong những số đó có thế Yến Tranh (Hứa Khải).

Sau khi biết thân phận nàng nhi của Tạ Tương, Yến Tranh rước lòng yêu cô. Cả hai đã bảo đảm nhau, đập tan âm mưu của kẻ địch. Riêng biệt Tạ Tương đã trở thành một chiến sĩ nhân vật với tấm lòng yêu dân yêu nước không thua trận kém bất cứ nam nhân nào.

9. Yên Chi – Rookie Agent Rouge (2019)

*

Yên Chi là bộ phim truyện tâm lý, chiến tranh của đạo diễn tự Kỷ Chu. Phim gồm sự thâm nhập của nhì diễn viên kĩ năng là Triệu Lệ Dĩnh, Lục Nghị.

Nội dung phim trung quốc chống Nhật Yên Chi bước đầu khi quân Nhật phân phát động chiến tranh xâm lược Trung Quốc. Điều này đã khơi dậy tình yêu nước của quần chúng Trung Hoa. Trong tình cố gắng đó, nhiều thanh niên lên con đường tham gia kháng Nhật, trong những số ấy có Lam Yên chi (Triệu Lệ Dĩnh thủ vai).

Yên bỏ ra là chị em thanh niên tân tiến ở Thượng Hải. Cô là con gái của một thống đốc ngân hàng. Một lần vô tình bị hiểu nhầm là con gián điệp của Nhật, Yên bỏ ra đã tự kiếm tìm cách chứng minh sự trong sạch của mình. Cô lẻn vào trong nhà người bạn bè vốn là người thân trong gia đình Nhật để tìm tin tức kẻ con gián điệp.

Sau đó, lặng Chi gặp mặt được Chu Thiết đánh (Lục Nghị), một tuổi teen cộng sản. Cô được anh dẫn dắt nhằm tham gia chiến đấu.

10. Phim trung hoa chống Nhật: Bát bách – The Eight Hundred (2020)

*

Bát bách là một bộ phim truyện chính kịch chiến tranh lịch sử do đạo diễn cai quản Hổ thực hiện. Phim có sự tham gia của những diễn viên: Hoàng Chí Trung, Âu Hào, Khương Vũ, Trương Dịch, Lý Thần, Du Hạo Minh, Đường Nghệ Hân với Trịnh Khải.

Xem thêm: Công Bố Điểm Xét Tuyển Vào Lớp 6 Trường Thpt Trần Đại Nghĩa Tphcm

Nội dung phim nói về trận chiến phòng thủ kho hàng Tứ hàng của quân team Quốc Dân Đảng trước sự tấn công của vạc xít Nhật trên Thượng Hải năm 1937. Bộ phim truyện thành công bao gồm cả mặt nghệ thuật và thẩm mỹ lẫn mặt thương mại. Phim đuc rút 469 triệu đô-la Mỹ trên toàn thế giới, biến đổi phim giữa những phim tất cả doanh thu tối đa trong năm 2020.