Nếu “Ouija” từng chạm mặt chỉ trích cách đó hai năm, thì phần tiền truyện “Ouija: Origin of Evil” lại rất thành công xuất sắc trong việc đem lại bầu bầu không khí rùng rợn khác thường.

Bạn đang xem: Trò chơi gọi hồn 2


Trailer bộ phim "Trò chơi call hồn 2" "Ouija: Origin of Evil" là phần chi phí truyện của "Ouija", nhắc lại phần đông sự kiện diễn ra 50 thời gian trước tập một.

Đạo diễn Mike Flanagan là một chiếc tên không hề xa lạ đối với người ái mộ thể nhiều loại phim gớm dị một trong những năm ngay gần đây. Sau tác phẩm tuyệt hảo Oculus (2013), nhà làm cho phim tín đồ Mỹ liên tục mang đến hai bộ phim mới trong năm nay là Before I Wake, và Ouija: Origin of Evil - phần tiền truyện của Ouija (2014).

Bộ phim mới nhất của ông lấy bối cảnh 50 thời gian trước những sự kiện trong Ouija. Ở căn nhà tại Los Angeles, góa phụ Alice (Elizabeth Reaser) đang sinh sống và làm việc cùng hai cô gái là Lina (Annalise Basso) và Doris (Lulu Wilson). Người bà mẹ tự xưng là bà đồng, rồi cùng đồng chí nhóc tìm tiền nhờ vào việc thực hiện những buổi mong hồn mang mạo.

*
Ouija: Origin of Evil là phần chi phí truyện của Ouija, và bởi đạo diễn khét tiếng Mike Flanagan thực hiện.

Một ngày nọ, Alice ra quyết định thử thực hiện bàn mong cơ làm lý lẽ mới. Tuy thế nó chính là thứ dẫn đường cho ác quỷ dần dà đánh chiếm lấy cơ thể Doris.

Cuộc chiến giành lại vong linh Doris của Alice và Lina càng trở nên cam go khi bọn họ phát hiển thị rằng khu nhà ở mình sẽ sống thực ra nằm bên trên một nghĩa trang khổng lồ.

Ouija: Origin of Evil liên tục mang phong cách từng tạo nên thành công đến Mike Flanagan. Điểm đặc trưng nhất chính là việc nhà làm cho phim triệu tập khai thác cốt truyện tâm lý nhân vật, đặc biệt là tình cảm gia đình, như trong Before I Wake hồi mùa hè.

Hai phim đông đảo mang mô-típ người bà mẹ phát hiện ra khả năng đặc biệt của con cái, nhưng mà ở bộ phim truyện mới là việc liên lạc với những linh hồn. Tuy trong đa số thời lượng, Doris bị lấn chiếm bởi ma quỷ, dẫu vậy tác phẩm vẫn đựng nhiều phân cảnh xúc động như khi linh hồn người phụ thân hiện lên nói chuyện với tất cả gia đình, bộc bạch niềm yêu thương con cái dù sẽ ở quả đât bên kia.

*
Cách thức buổi giao lưu của bàn ước cơ cùng mưu chước ma quỷ được đào sâu trong phim.

Ouija: Origin of Evil đồng thời lý giải kỹ lưỡng cơ chế hoạt động của bàn mong cơ trải qua đoạn đối thoại đắt giá giữa vị linh mục và bé quỷ dữ bên trong Doris. Những người dân tham gia mong cơ hoặc bói toán đôi khi chỉ nghe đa số điều người ta muốn hoặc để ý đến trong đầu, mà vứt qua sự thật về tương lai, hay hầu như mánh khóe của bầy đàn ma quỷ.

Nhịp độ bộ phim truyện tương đối chậm chạp rãi, giúp người xem cảm thấy sâu hơn từng nhân vật trong câu chuyện. Cô bé nhỏ Lulu Wilson vào vai Doris là diễn viên tuyệt nhất cùng gợi cho người theo dõi nhớ cho tới nhân đồ vật Regan McNeil của bộ phim truyền hình kinh điển The Exorcist (1973).

Ngay cả khi chưa đổi mới hình thành quỷ dữ, lời nói và động tác cử chỉ của Doris cũng đủ mang về bầu không khí khiếp rợn thông qua từng ngôn từ chết chóc tới từ miệng của một đứa trẻ con thơ ngây.

*
Tạo hình kinh hãi của Doris với diễn xuất của Lulu Wilson là điểm khác biệt lớn của cục phim.

Thủ pháp ma trong phim đa phần là những màn jump-scare, tuy thế vẫn mang không ít nét biệt lập so với nhiều tác phẩm thuộc thể loại, khi tất cả được để trong bối cảnh thập niên 1960 của tp Los Angeles.

Tiếng nhạc nền ma quái thường nhìn thấy nay được sửa chữa bằng âm thanh cót két của đồng hồ quả lắc. Còn những bạn dạng nhạc vạc ra từ cái máy quay đĩa càng giúp tạo thêm sự khác thường cho tác phẩm.

Ngoài ra, Mike Flanagan cũng hết sức khôn khéo trong việc links những cụ thể kinh dị ấy với chuỗi sự kiện ra mắt sau này ở bộ phim Ouija cách trên đây hai năm.

Điểm thiếu thốn sót tuyệt nhất của Ouija: Origin of Evil có lẽ nằm ở chỗ kết vội vàng gáp. đầy đủ nhân thiết bị được phát triển rất tốt xuyên suốt thành quả rốt cuộc lại sở hữu đoạn kết hơi tẻ nhạt, khiến bộ phim chưa thể đưa về cái kết hợp lý so với đều gì sẽ bày ra trước đó.

Dù sao, có thể coi Ouija: Origin of Evil là một tác phẩm thành công xuất sắc nữa của Mike Flanagan, khi nhà làm phim thành công phối hợp những thủ pháp kinh dị văn minh với nền toàn cảnh xưa cũ của những năm 1960, đồng thời tiếp tục khai thác bàn mong cơ bí ẩn.

Ouija: Origin of Evil (Trò chơi gọi hồn 2) khởi chiếu trên cả nước từ 28/10.

Zing.vn đánh giá: 3,5/5


*

8 bộ phim truyện kinh dị đáng để ý cuối năm 2016

0

Sau một mùa hè đại thành công về doanh thu, chiếc phim kinh dị sẽ liên tiếp ám ảnh khán đưa bằng một số tác phẩm tiềm ẩn trong tư tháng cuối năm.

*

Loạt phim đặc sắc ra rạp hồi tháng 10

1 -1

“Huyết chiến”, “Inferno”, “The Accountant”, “Doctor Strange” tốt “Bí ẩn tuy nhiên sinh” là những bộ phim truyền hình hấp dẫn đang sẵn sàng giới thiệu khán trả Việt vào thời điểm tháng 10.

Xem thêm: 05 Cách Chữa Laptop Không Nhận Chuột Không Dây Phải Làm Sao? Xem Cách Khắc Phục

*

Phim kinh dị lên ngôi sinh sống Bắc Mỹ

0

Bộ phim hành vi “Jack Reacher: Never Go Back” bất ngờ chịu thất bại trước “Boo! A Madea Halloween”. đồng thời đó, phim đáng sợ “Ouija: Origin of Evil” có khởi đầu khá tốt.