không những được ca tụng là thiên đường dành riêng cho mua sắm, phố miếu Bộc còn mang các giá trị lịch sử mà ít ai biết tới. Hãy cùng quanangiangghe.com tò mò những tin tức quý giá chỉ này.

Phố miếu Bộc ở trong phường nào?Phố chùa Bộc dài thêm hơn 800m trường đoản cú ngã tía phố Tôn Thất Tùng – Phạm Ngọc Thạch đến té tư những phố Tây đánh – Thái Hà, qua trước cửa ngõ của miếu Bộc.

Bạn đang xem: Phố chùa bộc thuộc phường nào

Phía nam giới của phố chạy trên đất làng Đông Tác cũ với nửa phía Bắc nguyên là khu đất làng Khương Thượng.

Phố miếu Bộc nay thuộc phường quang quẻ Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

*

Bản đồ phố miếu Bộc.

Chùa Bộc - có ấn tượng trận tiến công oanh liệt năm xưaChùa Bộc có tên chữ Hán là Sùng Phúc tự, là chùa của làng mạc Khương Thượng. Tương truyền miếu được xuất bản trên khu vực từng ra mắt chiến trận oanh liệt của nghĩa quân Tây Sơn với 29 vạn quân Thanh đầu xuân năm Kỷ Dậu 1789. Bởi vì vậy chùa được dựng không chỉ là để cúng Phật nhiều hơn thờ cả vua quang đãng Trung và những người đã chết trong mặt trận năm xưa.

*

Chùa Bộc - nơi tôn vinh người nhân vật Quang Trung Nguyễn Huệ.

Theo sử sách để lại, năm 1789 quang đãng Trung đại phá quân Thanh có tác dụng nên chiến thắng Đống Đa lẫy lừng. Xác giặc ngổn ngang không ít tới nỗi tín đồ dân tụ lại thành mười mấy mẫu gò quanh khu vực vực, tín đồ dân quen gọi là miếu Bộc, chữ “Bộc” được giải nghĩa là “phơi bày”.

*

Chính điện của chùa.

Chùa Bộc được xây theo lối con kiến trúc đặc trưng của ngôi chùa Việt. Cổng tam quan liêu cao 8m, hai trụ biểu bao gồm nghê ngồi trên. Vào trong sảnh có ba nhà bia và hai ngọn tháp. Chùa chính làm theo chữ Đinh gồm bao gồm tiền mặt đường và hậu cung, vào hậu cung có các bức tượng Phật. Phía trước chùa bao gồm hồ được điện thoại tư vấn là hồ Tắm Tượng, tương truyền là quy củ voi của nghĩa quân Tây đánh tắm sau thời điểm chiếm hạ được đồn Khương Thượng. Diện tích s hồ ngày này bị thu bé dại lại tương đối nhiều so với trước.

*

Một góc trong chùa.

Xung quanh chùa còn có gò kéo cờ, gò tiến công cồng là phần đông dấu tích tương quan đến chiến thắng Đống Đa của vua quang Trung ngày nào. Sát chùa bao gồm ngôi miếu bé dại thờ cô hồn quân Thanh bị tiêu diệt trận gọi là Thanh Miếu, thờ Sầm Nghi Đống. Thanh miếu do bao gồm vua quang Trung ra lệnh tạo thể hiện niềm tin nhân đạo của quần chúng ta. Dân gian vẫn tồn tại lưu truyền câu:

Đống Đa ghi dấu vị trí đây

Bên cơ Thanh miếu, bên này Bộc am.

Trong tam bảo của chùa còn có ban thờ đặt bức tượng Đức Ông, đầu đội mũ Xung thiên, mang áo hoàng bào, lưng thắt đai thế ngọc trông khôn xiết oai nghiêm, một chân bỏ kế bên hài, vóc dáng thoải mái cực kỳ khác với những tượng Đức Ông thông thường.

*

Bàn thờ Đức Ông.

Giữa bé phố mua sắm tấp nập và sôi động chùa Bộc nằm khiêm nhường, cảnh chùa chỗ đây cực kì yên tĩnh cùng bình yên. Người ta tìm về chùa Bộc không chỉ có để vãn cảnh chùa, hay tò mò về đông đảo dấu tích tương quan đến thắng lợi Đống Đa lịch sử vẻ vang mà còn giúp thấy lòng mình thanh thản rộng giữa bề bộn cuộc sống.

*

Phố miếu Bộc - thiên đường dành cho shopping

Tuyến phố dài khoảng 2,5 km với hai bên đường là các cửa hàng thời trang san tiếp giáp nhau. Từ những nhãn hiệu nổi tiếng cho tới hàng bình dân, sinh viên…. Ngân sách hợp lý, update hàng new theo mùa và vô cùng nhiều chủng loại để lựa chọn cần thu hút rất nhiều khách. Trời tối ở khu phố này khôn xiết nhộn nhịp, đông vui.

*

Các siêu thị quần áo, giày dép san cạnh bên nhau.

Phố miếu Bộc khá nhỏ tuổi hẹp lại sở hữu Học Viện bank và gần những trường như: Đại học tập Thuỷ lợi, Đại học Công đoàn,.. Phải tình trạng ùn tắc gồm thể bất cứ lúc nào, đặc biệt là những ngày tiết trời mưa.

*

Tình trạng giao thông giờ chảy tầm.

Xem thêm: Những Câu Nói Đầy Tâm Trạng Buồn Hay Nhất Về Cuộc Sống Đáng Suy Nghĩ

Về thị trường bất cồn sản trên Phố chùa Bộc: thị trường mua bán nhà đất tại chùa Bộc quận Đống Đa luôn luôn được sự thân thiết sâu sắc của khách hàng từ việc mua nhà ở mang lại việc đầu tư kinh doanh, thuê bên kinh doanh, chế tạo thương hiệu,... Người nào cũng mong chiếm được 1 tòa nhà tại miếu Bộc.