Não bộ họ mã hóa tâm trí hình ảnh tốt rộng chữ viết các lần. Việc links từ ngữ với hình hình ảnh sẽ giúp chúng ta nhớ tốt hơn.

Bạn đang xem: Phương pháp ghi nhớ hiệu quả

2. Ghi nhớ lại trước lúc quên

Nghiên cứu mang lại thấy chúng ta quên 80% thông tin học được chỉ trong vài ngày. Ôn tập ngay trong thời gian ngày và liên tục giúp gia hạn thông tin tốt hơn là chỉ học kỹ 1 lần.

3. Tập trung

Giữ sự triệu tập làm một việc 1 thời điểm. Bọn họ mắc sai lạc gấp 3 lần khi làm nhiều vấn đề cùng lúc.

4. Học cách học

Bạn có thể là bạn học bởi hình ảnh, âm nhạc hay cảm giác-vận động. Nghiên cứu cho thấy thêm điểm thi của học sinh trong trường tăng 50% khi được dạy đúng xu hướng học.

*
5. Phối kết hợp giác quan

Bên cạnh áp dụng đúng xu hướng học, việc phối kết hợp nhiều giác quan đồng thời cũng giúp ghi nhớ tốt hơn nhiều. Ví dụ học bởi hình ảnh + âm thanh, hoặc âm thanh + vận động.

6. Tạo liên kết cảm xúc

Kết nối xúc cảm mạnh đến chủ đề đã giúp chúng ta học tốt hơn. Chúng ta có thể nhớ giỏi gấp đôi bằng cách này. Ví dụ: tạo ra sự hài hước, ấn tượng, bi quan vui…

7. áp dụng flashcard

Flashcard là ứng dụng rất thịnh hành của phương pháp học dữ thế chủ động hồi tưởng. Phân tích của đại học Washington cho thấy cách này cải thiện một nửa khả năng ghi nhớ.

8. Viết ra giấy

Viết ra giấy để giúp đỡ khi nhớ tốt hơn việc gõ trang bị tính.

9. Lặp lại bằng lời

Lặp lại bằng phương pháp nói to là thủ thuật giúp não ghi nhớ xuất sắc hơn. Điều này phối kết hợp các tác dụng khác nhau của não để tạo nên trí nhớ thọ dài.

10. Ngửi trí nhớ

Mùi cũng giúp họ gợi nhớ cam kết ức tương quan đến nó. Điều này là do hạch hạnh nhân (chức năng ngửi) links trực kế tiếp vùng hồi hải mã (chức năng ghi nhớ) của óc bộ.

11. Link khái niệm

Ghi nhớ bằng cách gắn kết khái niệm. Bạn sẽ dễ lưu giữ Dave là thợ làm bánh (baker) hơn bọn họ của cậu ta là Baker.

12. Sử dụng giai điệu đều lúc phần lớn nơi

Nghĩ cho giai điệu lúc ghi ghi nhớ một điều gì đó. Nó đóng vai trò vai trò là con đường tắt nhằm hồi tưởng lại thông tin. Họ thường ghi lưu giữ lời bài bác hát xuất sắc hơn là phần đa mẩu thông tin văn bản.

13. Nghỉ ngơi ngắn

Các nhà tư tưởng của trường đại học Edinburgh kiếm tìm ra việc có thời gian nghỉ 10 phút giữa các buổi học tập giúp gia hạn nhiều rộng 20% lượng tin tức so với học tập liên tục.

14. Nhóm thông tin

Hầu hết chúng ta chỉ hoàn toàn có thể nhớ khoảng 7 nhóm thông tin trong tâm trí ngắn hạn. Một ví dụ điển hình là số điện thoại. Chúng ta thường chia nhỏ ra nhớ theo đội 3-4 số hơn là một trong những lần 10 số.

Xem thêm: Vòng Luân Hồi Của Đời Người, Nhân Quả Luân Hồi Theo Thập Nhị Nhân Duyên,

15. Thành tháp ký ức

Tạo một căn phòng vào đầu cùng tưởng tượng hình ảnh cần nhớ đặt vào vào phòng, để sau này chúng ta có thể đi xem lại ngôi nhà đó. óc bộ họ giỏi trong việc định hướng, và đó là một một trong những mẹo rất khét tiếng để ghi nhớ.