Kể từ thời gian bùng dịch Covid-19 cho tới nay, quy mô trồng rau củ sạch tại nhà với nguồn rau xanh “tự cung từ cấp” vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Rất nhiều hộ mái ấm gia đình vẫn tận dụng khoảng chừng sân vườn hay góc hành lang, sân thượng để trồng rau, vừa mang lại nguồn lương thực sạch cho cả gia đình, vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí. Trong đó, quy mô trồng rau củ khí canh là một trong trong những cách thức được không hề ít hộ gia đình áp dụng với hiệu quả mang lại cao, không chỉ có thế còn ngày tiết kiệm không gian trồng trọt và nhất là trồng rau không bắt buộc dùng đất. Để hiểu thêm chi tiết về mô hình trồng rau văn minh này, mời bà con cùng EcoClean theo dõi trong bài viết hôm nay!

Trồng rau củ khí canh là gì?

Khí canh (Aeroponics Technology) là một phương thức trồng trọt bắt đầu trong canh tác nông nghiệp. Bề ngoài trồng cây này sẽ không cần áp dụng tới khu đất (thổ canh), nước (thủy canh) cơ mà trồng trong môi trường xung quanh không khí bao gồm chứa thể bụi bổ dưỡng ở dạng phun sương. Dựa vào những lớp bụi thể dinh dưỡng, rễ cây hấp thụ với nuôi chăm sóc cây sinh trưởng, phát triển. 

*
*
*
*
*
*
*
Hiệu trái của mô hình trồng rau không bẩn bằng phương pháp khí canh

Phương pháp này còn khắc phục được chứng trạng mầm căn bệnh lây lan khắp khối hệ thống do cây trở nên tân tiến chung một bể chứa. Với vẻ ngoài phun khí dạng sương, rau xanh trồng sẽ hạn chế được vi trùng mang mầm bệnh. Trường vừa lòng phát hiện nay cây mắc bệnh dịch thì rất có thể loại bỏ ngay và triển khai thay nước ở bể máy bơm. 

Mô hình trồng rau xanh khí canh rất phù hợp với đa số hộ gia đình có không gian bé dại hẹp tuy vậy vẫn ước ao trồng rau sạch sẽ tại nhà. Quanh đó ra, trên cùng một khoảng không gian hoàn toàn có thể trồng thuộc lúc những giống rau, cung cấp nguồn rau củ xanh, không bẩn mỗi ngày. 

Vấn đề rau củ sạch luôn luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu.


Bạn đang xem: Phương pháp khí canh là gì


Xem thêm: Đánh Giá Xe Nissan Grand Livina, Hình Ảnh, Giá Bán Thị Trường

Với quy mô trồng rau củ khí canh, bà con có thể tự trồng rau tại nhà mà không nên dùng cho đất, đem lại nguồn rau củ xanh, sạch sẽ quanh năm. Hy vọng những thông tin được EcoClean chia sẻ sẽ giúp bà nhỏ hiểu thêm về công nghệ khí canh và sàng lọc được phương pháp trồng trọt phù hợp với năng suất cao.