Phần mềm so với FEA truyền thống phức tạp và khó khăn sử dụng, chỉ giành cho những nhà so sánh giàu kinh nghiệm. SOLIDWORKS Simulation ko chỉ dễ dàng và đơn giản và trực quan cơ mà nó còn có thể xử lý các phân tích tinh vi một giải pháp dễ dàng.SOLIDWORKS...

Bạn đang xem: Phương pháp phần tử hữu hạn


Phần mềm đối chiếu FEA truyền thống phức tạp và cực nhọc sử dụng, chỉ giành cho những nhà đối chiếu giàu kinh nghiệm. SOLIDWORKS Simulation ko chỉ đơn giản và trực quan nhưng nó còn có thể xử lý các phân tích phức tạp một phương pháp dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi đi vào bỏ ra tiết áp dụng giải pháp SOLIDWORKS Simulation vào phân tích những chi tiết, cơ cấu thứ móc, hãy thuộc tìm hiểu: phương pháp phần tử hữu hạn là gì?


*

SOLIDWORKS Simulation là một giải pháp phần mềm thông minh áp dụng phương pháp phân tử hữu hạn vào việc phân tích những chi tiết, sản phẩm móc, cơ khí, truyền nhiệt cùng thậm chí nhiều hơn thế…


Định nghĩa phương pháp phần tử hữu hạn là gì?

Các khái niệm về FEA đã tất cả từ nhiều năm trước, nhưng phương pháp này trở buộc phải phổ biến hơn lúc nó được thực hiện trên máy tính để bàn. Bây giờ, FEA là một công cụ mạnh mẽ sử dụng rộng rãi bởi những nhà thiết kế vào nhiều ngành công nghiệp.

Theo wikipedia: Phương pháp phần tử hữu hạn (FEM = Finite Element Method)là phương pháp số gần đúng để giải các bài toán được tế bào tả bởi những phương trình vi phân đạo hàm riêng biệt trên miền xác định bao gồm hình dạng cùng điều kiện biênbất kỳ mà lại nghiệm chính xác không thể search được bằng phương pháp giải tích.

SOLIDWORKS Simulation là một trường thử nghiệm ảo để phân tích thiết kế của bạn, đánh giá bán hiệu suất về nó và đưa ra những quyết định cải tiến sản phẩm. Làm cho thế nào để thực hiện điều này? SOLIDWORKS Simulation sử dụng một thuật toán gọi là so với phần tử hữu hạn – FEA.

FEA (viết tắt của Finite Element Analysis) là một lĩnh vực học thuật nghiên cứu cung cấp những giải pháp số cho các phương trình vật lý của các quy mô từ các lĩnh vực phức tạp không giống nhau. Phương pháp được áp dụng rộng rãi vào hầu hết các lĩnh vực chế tạo công nghiệp, để so với cấu trúc của chi tiết đồ vật giải quyết các bài toán cơ học để xác định trường ứng suất và biến dạng của vật thể. Kế bên ra, phương pháp phần tử hữu hạn cũng được dùng trong vật lý học để giải những phương trình sóng, như trong vật lý plasma, những bài toán về truyền nhiệt, động lực học chất lỏng, trường điện từ.

*

Các bước thực hiện phương pháp phần tử hữu hạn là gì?

Bước 1: Pre-Processing (tiền xử lý) thực hiện bằng bí quyết chia lưới tế bào phỏng, chia vùng đối tượng thành những phần tử nhỏ cùng rất nhỏ, áp dụng vật liệu với điều kiện biên đến chúng.

Bước 2: Những chương trình máy tính xách tay (ví dụ như SOLIDWORKS Simulation) sẽ thực hiện các sơ đồ ma trận để so với kết quả bên trên từng phần tử với tổng hợp bọn chúng lại. Với những hệ thống đóđược sử dụng để phân tích những vấn đề về cấu trúc, rung động, mất ổn định, độ bền mỏi và nhiệt… trước khi chúng gây nên một vấn đề nghiêm trọng.

Bước 3: những kỹ sư so sánh mô phỏng sẽ đánh giá kết quả phân tích ở bước 2, xem chúng gồm hợp lý và đúng đắn hay không.

Áp dụng phương pháp phần tử hữu hạn vào SOLIDWORKS Simulation

Khi bạn sử dụng SOLIDWORKS, nó bao gồm một công cụ so với miễn phí mang tên SimulationXpress, có thể được sử dụng để phân tích một bỏ ra tiết duy nhất với các tải trọng với điều kiện biên đơn giản. Bạn có thể kích hoạt bằng truy tìm cập menu Tools> Evaluate> Xpress Products.

Để có thêm khả năng phân tích, SOLIDWORKS cung cấp cha gói tế bào phỏng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những người dùng khác nhau.

Simulation Standard được sử dụng để phân tích cấu trúc, chuyển động cùng độ bền mỏi của các chi tiết và lắp ráp. Simulation Professional bổ sung thêm nhiều bài toán phân tích bao gồm các phân tích về tần số, nhiệt, mất ổn định, rơi tự vị và tối ưu hóa. Nó cũng bao gồm một bộ phận đầy đủ các công cụ năng suất được cho phép bạn làm việc cấp tốc hơn cùng đạt được độ đúng mực cao hơn vào kết quả của bạn. Simulation Premium gồm khả năng phân tích các chi tiết nhựa cùng cao su, hoạt động tạo hình kim loại (metal forming operations), vật liệu tổng hợp (composite materials) và tải trọng lượng như các cấu trúc dao động hoặc rung.

*

*

Bất kể thiết kế nào cũng được thử nghiệm, các bước cơ bản của những việc phân tích FEA luôn giống nhau.

Bạn có thể bắt đầu bài toán với một quy mô học. Có thể là bỏ ra tiết, lắp ghép SOLIDWORKS. Nó cũng gồm thể là một file được thiết kế từ một hệ thống CAD khác, thậm chí là định dạng trung gian: STEP, IGES, Parasolid.

Tiếp theo bạn chỉ định vật liệu được sử dụng cho bài toán phân tích, xác định các tải trọng tác dụng lên mô hình và áp dụng các điểm cố định để hạn chế sự dịch chuyển của quy mô trong quy trình phân tích.

Cuối cùng, chuyển đổi hình học sang những thực thể nhỏ hơn với đơn giản hơn được gọi là phần tử, quá trình này được gọi là chia lưới – Mesh. Bạn tất cả thể tinh chỉnh lưới để tất cả được kết quả mà mình ao ước muốn.

Xem thêm: Hà Nội: 4 Thanh Niên Chết Đuối Ở Sông Hồng Đã Tìm Thấy, Chết Đuối Ở Sông Hồng

*

Sau khi chạy phân tích, bạn gồm thể xem kết quả bằng nhiều đồ thị, animations và báo cáo.

*

Mr. Đỗ Văn Tiến

Chuyên gia kỹ thuật SOLIDWORKS

quanangiangghe.com Corporation

Hướng dẫn sử dụng SOLIDWORKS Simulation vào phương pháp phần tử hữu hạn:

Tính độ bền cho thép tấm bằng SOLIDWORKS Simulation: