Trang ChủToggle Child Menu

Đánh giáToggle Child MenuThủ thuậtToggle Child MenuGameToggle Child MenuHình nềnToggle Child Menu
Trang ChủToggle Child MenuĐánh giáToggle Child MenuThủ thuậtToggle Child MenuGameToggle Child MenuHình nềnToggle Child Menu
Bạn đang sử dụng laptop Window 10, bạn có nhu cầu ghi lại đoạn phim màn hình laptop để làm video clip hướng dẫn tutorial, share videonhững cảnh kinh khủng khi nghịch game… mà lại không mất vô số thời gian để set up.

Bạn đang xem: Quay màn hình laptop có âm thanh

Mình vẫn chỉ cho mình 5 cách quay màn hình máy vi tính win 10 hiệu quả và 1-1 giản. Ngoài hướng dẫn con quay màn hình máy tính xách tay không buộc phải phần mềm, bọn chúng mình sẽ reviews thêm những ứng dụng quy video bài bản có thể thu được âm thanh.


Hướng dẫn phương pháp quay màn hình hiển thị win 10 không bắt buộc cài ứng dụng bên ngoài4 phần mềm miễn phí quay màn hình hiển thị win 10 hẳn nhiên âm thanh

Hướng dẫn bí quyết quay màn hình hiển thị win 10 không buộc phải cài phần mềm bên ngoài

Cho dù là để triển khai việc giỏi giải trí, có tương đối nhiều lý do bạn có thể muốn khắc ghi màn hình của bản thân trong khi sử dụng Windows 10.

May mắn thay, Windows được cho phép bạn tạo các phiên bản ghi màn hình gấp rút với Xbox game Bar, cũng như các video clip chuyên sâu hơn với những ứng dụng như OBS Studio.

Sau đó là hai cách thuận tiện và miễn tổn phí để đánh dấu màn hình PC của bạn.

Quay màn hình laptop trực tiếp với áp dụng có sẵn Xbox

Game Bar là 1 trong những ứng dụng đi kèm theo miễn mức giá với toàn bộ các phiên phiên bản mới của Windows 10 và có thiết kế để giúp fan chơi theo dõi và quan sát hiệu suất máy tính của họ. Nhưng lại ngay cả khi chúng ta không chơi game, các bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng tác dụng quay phim màn hình của vận dụng này.

Mở bất cứ thứ gì bạn có nhu cầu quay trên PC của mình. Đây có thể là trình cẩn thận web, trò chơi, ứng dụng, folder hoặc thậm chí là chỉ là màn hình hiển thị của bạn.Sau đó lựa chọn phímWindow + Gmàn hình sẽ hiển thị áp dụng Xbox.Bạn bao gồm thể bước đầu ghi hình màn hình máy tính tại góc trái màn hình:Nhấn vào phím trònđược khoanh màu đỏ trong hình để bắt đầu ghi màn hình).

Lưu ý rằng: Nếu trò chơi Bar không mở bằng phím tắt Windows Key + G, hãy đảm bảo an toàn rằng nó đã được bật. Để triển khai việc này, hãy tìm kiếm “Game bar setting” cùng mở thực đơn xuất hiện. Trong menu đó, nhảy nút “Bật Xbox trò chơi Bar”.

4. Theo khoác định, những công cố kỉnh ghi sẽ nằm tại vị trí góc trên cùng mặt trái, trong cửa ngõ sổ có tên “Capture”. Ví như nó không có ở đó, hãy chuyển mang lại thanh cơ chế dài sống đầu screen và nhấp vào hình tượng trông hệt như một webcam.


*
Hiển thị áp dụng Xbox khi quay màn hình

5. Trong cửa sổ Capture, nhấp vào biểu tượng hình tròn white color để bắt đầu quay màn hình. Một thanh nhỏ sẽ xuất hiện ở bên phải screen báo thời hạn bạn sẽ ghi âm trong bao lâu.

Mẹo nhanh: bạn có thể nhanh chóng bước đầu quay screen Game Bar bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn phím Windows + alternative text + R.

6. Nếu bạn muốn ghi lại các giọng nói của mình, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng micrô với nó sẽ ban đầu ghi âm nhạc từ micrô mang định của bạn.


*
Một thanh công cụ nhỏ sẽ cho phép bạn kiểm soát bản ghi.

7. Sau khi bạn quay xong, hãy nhấp vào biểu tượng dừng trên bộ hẹn giờ ghi hìnhhoặc vào menu game Bar.

Bạn sẽ rất có thể tìm thấy bạn dạng ghi screen mới trong thư mục “Video” của PC, bên dưới thư mục “Ảnh chụp (Capture)”.

Bạn cũng rất có thể tìm ảnh chụp của mình bằng cách mở trò chơi Bar với nhấp vào “Hiển thị tất cả hình ảnh chụp (Show all captures)”.


*
Bấm vào Show all captures giúp xem toàn bộ phiên bản ghi hình

8. Sau khi bạn quay hình xong, video clip sẽ được giữ ngay vào This PC trong máy vi tính của bạn. Để xem lại hoặc mở clip đã quay, các bạn vào tệp tin và chọn thư mục rứa thể.

Chọnmở This PC => dấn chọn đoạn phim => lựa chọn mở Capturesđể coi các đoạn clip đã thu trước đó.


*
Vào theo thứ tự khoanh đỏ trên hình

Bên cạnh ứng dụng Xbox game Bar có sẵn trong thiết bị tính, bọn họ còn có các phần mềm dễ dàng khác có chức năng quay màn hình. Cùng mày mò 4 ứng dụng miễn phí dưới nhé!

4 ứng dụng miễn giá tiền quay màn hình win 10 dĩ nhiên âm thanh

Các vận dụng quay phim màn hình máy tính xách tay đã mở ra rất nhiều trong những năm gần đây và hiện có một vài công cố rất tuyệt hảo có thể ghi lại mọi máy đang diễn ra trên màn hình của người sử dụng một cách hoàn toàn miễn giá thành mà không có bất kỳ giới hạn tức giận nào.

Cách cù màn hình máy vi tính với phần mềm OBS Studio miễn phí cho phép thu âm

Có hàng tá ứng dụng chất nhận được bạn khắc ghi màn hình của bản thân trong Windows. Dẫu vậy OBS Studio là 1 trong những chương trình chuyên nghiệp, miễn phí, tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho mọi ai bắt buộc thu âm thường xuyên.

Bạn có thể thao tác livestream trên các nền tảng mạng xã hội với OBS Studio qua các thao tác căn bản. Đây là phần mền được không ít streamer áp dụng hiện nay.

Có một hành lang cửa số được gọi là “Sources” vào OBS, ở cuối màn hình. Nhấp vào lốt “+“, kế tiếp chọn “Display captures“. Điều này sẽ cho phép bạn ghi lại cục bộ màn hình của mình, ngay lập tức cả khi bạn đóng hoặc chuyển đổi giữa những tab.
*
Bạn cũng có thể chọn “Display capture” nếu bạn chỉ muốn đánh dấu một ứng dụng cụ thể

3. Các bạn sẽ được hỏi bạn có nhu cầu đặt thương hiệu source là gì. Nếu như khách hàng chỉ mong muốn nó được hotline là “Window Capture“, hãy chọn “Add Existing” cùng nhấn nútOK. Nếu bạn có nhu cầu đặt thương hiệu tùy chỉnh, hãy lựa chọn “Create New” và nhập tên, tiếp nối nhấp vào nútOK.

4. Một hành lang cửa số mới gồm tiêu đề “Properties” vẫn xuất hiện, hiển thị cho bạn bạn dạng xem trước phiên bản ghi hình. Nếu bạn có nhiều màn hình, hãy chọn màn hình mà bạn muốn OBS ghi và chọn xem bạn có muốn ghi cả nhỏ trỏ chuột hay không. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhận “OK“.


*
Nếu chúng ta ghi màn hình hiển thị có mở OBS, phiên bản xem trước của bạn sẽ là một chuỗi hành lang cửa số ghi âm vô tận

5. Để thêm âm thanh từ sản phẩm tính, hãy chuyển đến cửa sổSourcemột lần tiếp nữa và nhấp vào dấu “+“. Tiếp nối chọn “Audio output đầu ra Capture“.

6. Hãy để tên mang đến source âm thanh của công ty hoặc đểmặc định (Default). Sau đó, trong hành lang cửa số Properties, lựa chọn thiết bị âm thanh bạn có nhu cầu ghi – trong phần lớn các trường hợp, chọn “Mặc định (Default)” là tùy chọn giỏi nhất.


*
Audio mixer làm việc cuối màn hình sẽ cho bạn biết cường độ lớn của những nguồn âm thanh

7. Nếu bạn muốn ghi âm trường đoản cú micrô, hãy chuyển cho cửa sổSourcevà chọn “Audio đầu vào Capture“. Hãy để tên mang đến nó và kế tiếp chọn sản phẩm công nghệ mà bạn có nhu cầu ghi lại.

8. Khi chúng ta đã thiết lập cấu hình mọi thứ bạn có nhu cầu ghi, vào bảng “Controls” ở mặt phải, hãy chọn “Start recording“.

9. Bạn sẽ thấy vết chấm màu đỏ để cho thấy thêm bạn đã ghi âm, cùng với thời gian chạy, ở góc dưới cùng bên phải. Nhấn “Stop recording” khi chúng ta hoàn tất.

*
Bạn sẽ được hiển thị bạn đã thu âm bao lâu, CPU đang chiếm phần bao nhiêu phần trăm và số cơ thể mỗi giây hiện tại.

10. Video clip sẽ được lưu auto vào folder “Videos” trên máy tính của bạn.

Phần mềm OBS cung ứng quay video clip màn hình có độ phân giải cao, ko giới hạn thời gian quay. Xung quanh ra, ứng dựng còn tồn tại các khóa luồng để chúng ta phát trên youtube hay facebook. Đây là phần mềm tương xứng cho những gamer, streamer.

Vào mục Settings sẽ có không ít tính năng trên OBS, cung ứng phát trực tiếp đoạn clip và stream trên những nền tảng. Để thực hiện thành thuần thục OBS thì họ cũng đã mất kha khá thời gian để triển khai quen. Bởi đó, các bạn hãy kiên nhẫn setup và tìm hiểu kỹ công việc chi tiết rộng nhé.

*
Chọn settings để xem nhiều tuấn kiệt của OBS

Quay clip màn hình win 10 với ứng dụng VLC

Phần mềm VLC có lẽ rằng là trình vạc đa phương tiện đi lại miễn phí thông dụng nhất cung cấp nhiều định dạng video hơn một số trình phát đoạn phim độc quyền. Nó có lẽ rằng là trình phát video clip duy nhất cung ứng một loạt những tính năng cùng tùy chỉnh.

Một trong các đó là tính năng được cho phép bạn quay clip màn hình nền của mình sẽ được giữ ở format MP4. Nếu như khách hàng đã cài đặt trình phân phát VLC bên trên PC thì các bạn không cần vận dụng ghi màn hình khác. Chúng ta có thể sử dụng VLC để quay video HD Độ nét cao trên màn hình hiển thị đang chuyển động cùng với toàn bộ các chuyển động của chuột.

Video Capture được tích hòa hợp sẵn trong VLC và các bạn không phải cài đặt thêm ngẫu nhiên tiện ích bổ sung cập nhật hoặc plugin nào nhằm kích hoạt hào kiệt này. Nếu bạn đã thiết đặt phiên phiên bản mới tuyệt nhất của trình vạc VLC trên PC thì các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị quay rồi đấy.

Link tải phần mềm VLC:tại đây

*
Trình phát đoạn clip VLC

Quay màn hình với ứng dụng FlashBack Express

Phần mềm ghi màn hình hiển thị tiếp theo bản thân giới thiệu chính là FlashBack Express. Đây là phần mềm FlashBack Express miễn phí. Fan dùng rất có thể sử dụng trên những dòng máy tính xách tay thông thường với macbook, với dung tích nhẹ. Ngoại trừ ra, ứng dụng có 2 phiên phiên bản cho chúng ta lựa chọn, phiên bản miễn tổn phí và bản trả phí. Với phiên bạn dạng pro trả phí bạn có thể chỉnh sửa trên video.

Phiên bạn dạng miễn phí chúng ta vẫn có quality hình ảnh đẹp với không giới hạn thời hạn ghi, ghi các màn hình, giúp người tiêu dùng quay lại những cảnh game lôi kéo trong quy trình chơi. Tương tự như các ứng dụng trên, phần mềm FlashBack Express cũng có chức năng thu âm và khắc ghi webcam. Hình ảnh của phần mềm đơn giản dễ dàng và còn nhiều nhân kiệt để chúng ta tùy chỉnh. Phiên bản ghi được lưu lại, bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp rồi giữ vào máy tính xách tay hoặc share lên YouTube.

Link tải phần mềm Flashback Express:tại đây


Màn hình hiển thị sau khi xuất hiện của phần mềm

Quay màn hình máy tính xách tay miễn tổn phí với ứng dụng Apowersoft

Phần mượt Apowersoft cho phép quay màn hình online

Một ứng dụng miễn phí ở đầu cuối mà mình ra mắt đến các bạn chính là Apowersoft. Đây là ứng dụng quay màn hình máy tính xách tay hoặc PC trực tuyến.

Xem thêm: Cách Làm Son Cổ Trang Từ Thiên Nhiên, Công Thức Làm Son Handmade 100% Natural Tại Nhà

Tính năng của Apowersoft là bạn cũng có thể chọn quay lại toàn cục màn hình, hoặc chọn 1 góc riêng của màn hình hiển thị để xoay lại. Chúng ta có thể ghi màn hình những trò chơi, cuộc gọi đoạn phim call, livestream,… vớ nhiên, bạn cũng có thể thu được âm thanh khi thực hiện microphone. ứng dụng có những phím tắt tiện lợi trong việc áp dụng hơn. Chúng ta có thể lưu đoạn clip dưới dạng MP4, WMV, AVI,…

Sau khi hoàn chỉnh ghi màn hình, clip sẽ được lưu giữ trên máy. Bạn có thể dùng video share trên những trang social hoặc trên top mạng tìm kiếm google Drive. Ko kể ra, Apowersoft cũng có thể có phiên bản dành cho PC siêng nghiệp, đa dạng chức năng hơn.

Link sử dụng ứng dụng Apowersoft online:tại đây