Đã bao gồm quá đa số chúng ta đọc hỏi tôi rằng: “sạc xe đạp điện điện một lần hết bao nhiêu tiền?” , ”đi xe đạp điện có ít tốn tiền hơn đi xe lắp thêm không?” “tiền điện sạc ắc quy xe đạp điện điện với tiền xăng đi xe pháo máy chiếc nào phải chăng hơn”…….

Bạn đang xem: Sạc xe đạp điện bao nhiêu tiền

*

Trong quá trình sử dụng nhiều lúc sẽ tạo nên hoài nghi. “Làm thế nào để biết sử dụng xe đạp điệnlà rẻ hơn xe máy chạy xăng?” ví dụ hơn là chúng ta hỏi“Sẽ buộc phải trả tiền điện bao nhiêu cho từng lần sạc xe đạp điện ?”

1. Cách tính tiền điện cho một lần sạc pin ắc quy xe đạp điện điện

Điều đầu tiên các bạn sẽ cần phải ghi nhận là điện áp của xevà mức dung lượng điệnhiện tại của ắc quy xe đạp điện điện của bạn. Điện áp của xe thường xuyên được thể hiệntrên giấy lí giải sử dụng, giấy bh hoặc ghi trực tiếp bên trên thân xe pháo (loại 3 bình ắc quy là 36V và nhiều loại 4 bình ắc quy là 48V). Những loại xe đạp điện điện thông dụng sinh hoạt Việt Nam hiện nay sử dụng các loại 4 bình ắc quy, chỉ một vài loại xe đời đầu còn còn lại là thực hiện loại 3 bình ắc quy.

Việc giám sát hết từng nào kWh (số năng lượng điện trên đồng hồ thời trang điện đơn vị bạn) cho 1 lần sạc ắc quy xe đạp điện dựa theo công thức tôi sẽ chỉ dẫn sau đây là khá đơn giản.

*

Công thức tính số kWh cho một lần sạc là: A(kWh)= U (Vôn) x I(Ampe) x T(h)

Vì dung tích bình: C (Ah) = I(Ampe) x T(h)

Do đó:A(kWh) = U(Vôn) x C(Ah)

Bây tiếng để tính toán Kilowatt-giờ (kWh) của xe đạp điện của bạn, chỉ cần nhân năng lượng điện áp xe cộ với dung tích bình với nhau và phân chia cho 1000:

Ví dụ:

+ xe đạp điện điện các loại 4 bình ắc quy 12V (điện áp xe là 48V) và dung tích bình là 12Ah thì số kWh cho một lần sạc sẽ là: 48Volts x 12 Amp-giờ / 1000 = 0,576 kWh.

+ xe đạp điện điện nhiều loại 3 bình ắc quy 12V (điện áp xe là 36V) và dung lượng bình là 12Ah thì số kWh cho 1 lần sạc đang là: 36Volts x 12 Amp-giờ / 1000 = 0,432 kWh.

+ Xe trang bị điện các loại 4 bình ắc quy 12V (điện áp xe cộ là 48V) và dung lượng bình là 20Ah thì số kWh cho một lần sạc đã là: 48 Volts x 20 Amp-giờ / 1000 = 0.960 kWh.

Như vậy, với mức giá tiền điện cho 1kWh là 3000VNĐ thì giá thành để pin 1 lần cho xe đạp điện điện:

+ một số loại 4 bình ắc quy 12V/12Ah là: 0,575kWh x 3000 = 1728 VNĐ

+ các loại 3 bình ắc quy 12V/12Ah là: 0,432kWh x 3000 = 1296 VNĐ

+ nhiều loại 4 bình ắc quy 12V/20Ah là: 0,960kWh x 3000 = 2880 VNĐ

Một lần sạc năng lượng điện thì xe đạp điện của bạn có thể đi vừa phải là 50km cùng với xe vật dụng thì 1 lít xăng chúng ta mới rất có thể đi được 50km. Sắp tới thì chúng ta có thể tự mình thấy rõ được giá thành tiền năng lượng điện sạc cho xe đạp điện điện phải chăng hơn cấp 10 lần chi phí xăng đi xe thứ rồi.

2. Những thông số kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến giá cả tiền điện tính toán

*

- Ắc quy xe đạp điện điện kém unique thời gian sạc xe đạp điện sẽ cầm đổi. Hiện nay nay, trên thị phần Việt Nam có tương đối nhiều nhãn hiệu ắc quy dành cho xe đấm đá điện vì thế tùy đặc tính từng mẫu xe đạp năng lượng điện ta đang sử dụng mà sẽ chọn nhiều loại bình ắc quy phù hợp.

Ví dụ, đối với dòng xe đạp điện Nijia được trang tiêu cực cơ 3pha, với sức mạnh 350W, mang đến xe có tác dụng đạt mức vận tốc 40km/h, mức vận tốc cao rộng trung bình của các dòng xe đạp điện điện khác trên thị trường (với chỉ 35km/h), cho nên vì vậy với mức vận tốc này Nijia gồm thể chinh phục đượcnhững aiyêu thích những chiếc xe đạp điện có tốc độ. Để đáp ứng nhu cầu những công dụng trên cũng cần được lựa chọn những dòngắc quy xe đạp điện điệnchất lượng với phù hợp, nhằm bảo vệ tuổi thọ của bình ắc quy khi thực hiện cho xe đạp điện điện Nijia được chắc chắn bền nhất.

Xem thêm: Những Bài Hát Của Kelvin Khánh, Bài Hát Hay Nhất Của Ca Sĩ Kelvin Khánh

- cỗ sạc xe đạp điện điện kém chất lượng dòng pin sạc sẽ cao hơn nữa và bình cấp tốc hỏng, khấu hao nhanh hơn.

*