Thời gian trôi qua, sự cách biệt thế hệ là điều không thể tránh khỏi. Điều này càng được minh chứng rõ ràng hơn qua những thông tin sau đây. 

Trong nhiều năm qua, ngành công nghiệp Kpop có nhiều điều thay đổi. Chuyện của vài năm trước sẽ có góc nhìn và cảm nhận hoàn toàn khác so với thời điểm hiện tại. Mới đây, một bài thảo luận trên diễn đàn người hâm mộ có nội dung liệt kê nhiều điều mà các fan Kpop hiện tại có thể không biết. Dù là fan lâu năm hay là “tấm chiếu mới”, bạn cũng không nên bỏ lỡ bài viết này vì biết đâu sẽ tìm thấy vài điều thú vị đấy.

Bạn đang xem: Sự thật về exo và toàn kpop

1. Số thành viên của DBSK và sự thật về JYJ


*
DBSK với đội hình 5 thành viên bao gồm cả DBSK của hiện tại vả JYJ.

Tuy hiện tại đội hình của DBSK là 2 thành viên U-know Yunho và Max Chang Min, nhưng thật ra nhóm vốn dĩ có đến 5 thành viên vào thời điểm vừa ra mắt. Ảnh hưởng bởi vụ kiện tụng liên quan đến hợp đồng giữa SM Entertainment nên 3 thành viên còn lại quyết định rời khỏi nhóm. Những “mẩu” rời đi bao gồm các thành viên là Park Yoo Chun, Junsu (XIA) và Kim Jae Joong.

2. Super Junior ra mắt không có thành viên Kyuhyun

MV “Twin (Knock Out)” – Super Junior.

3. Jay Park vốn dĩ là một thành viên của 2PM

*
2PM thời điểm Jay Park chưa rời khỏi nhóm.

Đây chắc chắn là một sự thật gây shock hơn, bởi cả Jay Park và 2PM đều ghi nhận được những thành công nhất định, nhưng gần như fan hiện tại không hề biết đến việc này. 2PM có đội hình 7 thành viên đã ra mắt vào tháng 9/2018 với hình tượng khác biệt hoàn toàn so với idol thời điểm ấy. Đến tháng 9/2019, JYP Entertainment bất ngờ đưa ra thông báo Jay Park sẽ rời khỏi nhóm và quay trở lại Mỹ để học tập sau tranh cãi liên quan đến phát ngôn trong quá khứ. Mặc dù không còn đồng hành cùng nhau nhưng 2PM và nam ca sĩ Jay Park đều gây dựng được cho mình những thành công nhất định.

4. Sunmi và HyunA vốn dĩ là thành viên nhóm Wonder Girls

*
Đội hình ban đầu của Wonder Girls có cả HyunA và Sunmi.

Trong đội hình ra mắt ban đầu của Wonder Girls vào tháng 2/2017 có các nghệ sĩ là HyunA, Sunmi, Sohee, Sunye và Yeeun. Đến tháng 7/2007, HyunA rời khỏi nhóm vì tình hình sức khỏe và Yoobin là thành viên thay thế vào vị trí rapper. Vào năm 2010, Sunmi tạm dừng sự nghiệp âm nhạc của mình để tập trung vào sự nghiệp học tập. Thành viên Hyelim được chọn để thay thế vào để Wonder Girls tiếp tục các hoạt động quảng bá tại Mỹ.

5. KARA ra mắt với 4 thành viên nhưng không hề có sự góp mặt của Goo Hara và Kang Ji Young

*
KARA với đội hình 4 thành viên trước khi Goo Hara và Kang Ji Young gia nhập nhóm.

6. Winner vốn dĩ có 5 thành viên

Đội hình ban đầu của Winner xuất phát từ Team A trong show sống còn “WIN: Who Is Next” của YG Entertainment.

Winner xuất thân là nhóm chiến thắng chương trình sống còn đình đám “WIN: Who Is Next” của YG Entertainment với năm thành viên: Kang Seung Yoon, Song Mino, Kim Jin Woo, Lee Seung Hoon và Nam Taehyun. Dù ra mắt thành công trong năm 2014 nhưng nhóm lại bị gián đoạn một thời gian dài và hoạt động cầm chừng. Cũng trong thời điểm khó khăn nhất, thành viên Nam Taehyun bất ngờ thông báo rời nhóm vì lí do sức khỏe vào cuối năm 2016. Đến năm 2017, Winner chính thức quay trở lại với đội hình 4 thành viên và đạt được thành công vang dội bằng bản hit “Really Really”.

7. EXO ban đầu debut với đội hình 12 thành viên, được chia thành hai nhóm EXO-K và EXO-M

*
12 thành viên của EXO được chia thành EXO-M và EXO-K, hoạt động song song tại Hàn và Trung.

EXO ra mắt chính thức vào năm 2012 với đội hình 12 thành viên, được định hướng theo đuổi hoạt động tại cả hai thị trường Trung và Hàn. EXO-K sẽ tập trung quảng bá tại Hàn còn EXO-M tập trung quảng bá tại Trung. Thậm chí, các ca khúc cũng được thu âm theo hai ngôn ngữ khác nhau cùng với số thành viên tương ứng theo từng unit. Tuy nhiên, sau khi những thành viên như Tao, Kris và Luhan lần lượt rời khỏi nhóm thì hình thức hoạt động song song Trung-Hàn dần hạn chế. Đến nay, EXO đã duy trì hoạt động với đội hình chính thức là 9 thành viên.

8. Highlight ra mắt dưới tên B2ST (BEAST)

Hình ảnh của BEAST (Highlight) trong sản phẩm debut đầu tiên phát hành năm 2009.

Xem thêm: Truyện Nàng Bạch Tuyết Và 7 Chú Lùn, Truyện Cổ Tích Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn

Highlight vốn dĩ là tên được đặt lại của nhóm nhạc BEAST nổi tiếng ra mắt vào năm 2009 dưới trướng Cube Entertainment. Sau khi kết thúc hợp đồng độc quyền cùng Cube Entertainment, các chàng trai buộc phải đổi tên để có thể hoạt động tiếp tục vì công ty cũ đã nắm giữ bản quyền tên “BEAST”. Đến nay, Hightlight đang tiếp tục chuẩn bị comeback với đội hình 4 thành viên sau sự rời đi của thành viên Jun Hyung.