“Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?” là một trong những thắc mắc hay gặp mặt khi đi phỏng vấn, mà nhiều ứng viên chưa chắc chắn cách trả lời sao cho phù hợp và hiệu quả. Một số chia sẻ sau phía trên của quanangiangghe.com, để giúp đỡ bạn “ăn điểm” vào mắt nhà tuyển dụng:

*

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn “Tại sao các bạn lại chọn công ty chúng tôi?” hòa hợp lý


2. Mẹo trả lời thắc mắc “Tại sao chúng ta lại chọn doanh nghiệp chúng tôi?”3. Một trong những mẫu trả lời câu hỏi “Tại sao các bạn lại chọn công ty chúng tôi?”

1. Tại sao nhà tuyển chọn dụng xuất xắc hỏi ứng cử viên câu này?

Trong các cuộc rộp vấn, “Tại sao chúng ta lại chọn công ty chúng tôi?” hay “Tại sao bạn muốn làm vấn đề cho công ty chúng tôi?” hay là thắc mắc mà đơn vị tuyển dụng để ra cho người phỏng vấn. Lúc để ra câu hỏi này, mục đích của nhà tuyển dụng là tò mò lý vày xin bài toán của bạn; vì sao vì sao các bạn lại ước ao ứng tuyển chọn vào địa chỉ này của công ty, để review bạn có cân xứng với vị trí ứng tuyển tuyệt không. Đồng thời cũng đánh giá thái độ, sự quan tiền tâm của người tiêu dùng tới vị trí đang tuyển dụng, các bạn biết những thông tin gì về công ty. Thêm nữa, người ta có nhu cầu biết người tìm việc bị thu hút do yếu tố như thế nào của công ty.

Bạn đang xem: Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi

2. Mẹo trả lời câu hỏi “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?”

2.1. Mày mò thông tin về công ty

Để buổi chất vấn thành công, bạn phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Do vậy, khi tất cả lịch hẹn rộp vấn, chúng ta cần đọc thêm thông tin công ty ứng tuyển. Nhờ vào đó, bạn cũng có thể trả lời tại sao mà bạn có nhu cầu làm bài toán cho doanh nghiệp này một bí quyết thuyết phục hơn lúc không biết gì về công ty.

Bên cạnh việc nói về kim chỉ nam nghề nghiệp và cồn lực của bạn, câu vấn đáp còn cần cho biết thêm bạn biết về công ty đang ứng tuyển. Nếu bạn có gọi biết về công ty, biết vì sao doanh nghiệp lại cân xứng với mình thì rất có thể bỏ qua bước này. Ở mục 3, cửa hàng chúng tôi có các mẫu câu vấn đáp cho thắc mắc “Tại sao các bạn lại chọn doanh nghiệp chúng tôi” để bạn tìm hiểu thêm và luyện tập. Nếu khách hàng còn chưa nắm rõ thì một trong những nguồn sau hoàn toàn có thể giúp bạn tích lũy thêm thông tin cho buổi bỏng vấn:

Website của công ty

Bất kỳ công ty nào đều phải có website riêng, tại đây có hầu hết thông tin như lịch sử dân tộc hình thành doanh nghiệp, ngành nghề khiếp doanh, tầm chú ý và sứ mệnh… Qua đó, các bạn có được kiến thức tổng quan tiền về doanh nghiệp mà mình có ý định phỏng vấn xin việc.

Mạng làng mạc hội

Với sự phát triển của mạng làng hội, các công ty thường thiết kế hình ảnh trên đó. Những trang social như LinkedIn, Facebook, YouTube… là nơi bạn có thể tìm kiếm thông tin về công ty.

Người quen/bạn bè

Liên hệ với người quen, anh em biết về công ty để sở hữu được nguồn tin tức đáng tin cậy.

*

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn về tại sao xin vấn đề hiệu quả

2.2. Cách trả lời câu hỏi “Tại sao chúng ta lại chọn công ty chúng tôi?”

Nhà tuyển dụng mong mỏi muốn kiếm được người cân xứng cho vị trí đang tuyển dụng này cùng muốn thao tác cho công ty. Một câu vấn đáp phỏng vấn hay sẽ khiến cho nhà tuyển chọn dụng chấp thuận và nhằm lại tuyệt vời tốt. Vì đó, bạn phải xác định được vì sao mà chúng ta lại muốn làm việc ở đây. Dưới đây là một số gợi ý dành riêng cho bạn:

Danh tiếng công tySự ưa thích về sản phẩm/ dịch vụSự ái mộ về các chiến dịch, lịch trình đào tạo, chuyển động cộng đồng,… của công tyVăn hóa và quý giá công tyVị trí ứng tuyển phù hợp với kim chỉ nan nghề nghiệpLý bởi khác

3. Một vài mẫu trả lời câu hỏi “Tại sao bạn lại chọn công ty chúng tôi?”

3.1. Nổi tiếng của công ty

Mẫu 1: “Công ty là doanh nghiệp lớn đầu ngành mang đến tôi sự tin cậy về những mặt. Qua tò mò trên website và mạng thôn hội, tôi tìm tòi sự dẫn đầu về technology và nuốm bắt thời cơ của công ty. Vì vậy, tôi muốn thao tác ở đây, đóng góp vào sự phạt triển của doanh nghiệp và trở nên tân tiến nhất định về sự nghiệp.”

Mẫu 2: “Danh giờ đồng hồ công ty là 1 yếu tố quan tiền trọng. Công ty không chỉ có được biết đến như một doanh nghiệp lớn đầu ngành, tất cả nguồn tài thiết yếu mạnh, mô hình sale khác biệt. Tôi còn thấy làm phản ứng của công ty rất tích cực và lành mạnh trên mạng xóm hội, uy tín công ty tốt. Tôi sẽ rất tự hào khi được làm việc tại doanh nghiệp có danh tiếng tốt như cụ này.”

3.2. Sự hâm mộ về sản phẩm/dịch vụ của công ty

Mẫu 1: “Tôi đọc khá nhiều thông tin về sản phẩm công nghệ của công ty. Với kinh nghiệm bốn năm làm kinh doanh sản phẩm công nghệ, tôi ước muốn ứng tuyển vào địa điểm này và cố gắng đóng góp vào sự trở nên tân tiến của doanh nghiệp. Thay đổi một nhân viên cấp dưới trong tập thể xuất sắc ưu tú này là mong mơ của tôi.”

Mẫu 2: “Tôi rất thương yêu các sản phẩm của người sử dụng và mong mỏi nắm bắt thời cơ được làm việc với công ty rất tốt trong ngành này. Người quen trong lĩnh vực đã nói tới môi trường làm việc ấn tượng, khuyến khích thay đổi của công ty. Đó là lý do tại sao tôi lại muốn thao tác làm việc ở đây.”

3.3. Văn hóa truyền thống và quý hiếm công ty

Mẫu 1: “Có thể nói đây là môi trường góp tôi phân phát triển khả năng của mình. Khi biết doanh nghiệp nỗ lực nuôi dưỡng mê mẩn của nhân viên, điều ấy rất ấn tượng với tôi. Đây cũng chính là lý do khiến cho tôi muốn thao tác làm việc tại công ty này. Tôi ước muốn có thời cơ làm chủ quá trình và nói lên chính kiến của mình. Vày vậy, một công ty khuyến khích sự thay đổi mới, sáng tạo là điều nhưng mà tôi vẫn tìm kiếm.”

Mẫu 2: “Sự quan tâm của sếp, cách thân thương tới đời sống nhân viên, sự công bằng và ví dụ trong công việc, kia là những điều mà tôi cảm thấy mình yêu cầu lựa chọn làm việc ở đây. đầy đủ sự tương xứng trong công việc cùng với việc hướng dẫn nhiệt tình của đồng nghiệp đang là thời cơ tốt mang lại tôi cải cách và phát triển và đóng góp nhiều cực hiếm hơn cho công ty.”

3.4. Vị trí mà bạn muốn ứng tuyển cân xứng với triết lý nghề nghiệp

Mẫu 1: “Mục tiêu tôi đang tìm hiểu là biến đổi leader mang đến team Design. Đây chắc rằng là một hành trình dài vày tôi chỉ vừa mới ra trường. Tuy đang có ít kinh nghiệm, mà lại tôi tin tưởng rằng với những năng lực thiết kế mà tôi đang học sống trường với tự học, cùng với việc hăng hái trong các bước thì tôi đang đạt được kim chỉ nam của mình. Chính vì như thế tôi khôn cùng mong rất có thể được ứng tuyển vào địa điểm thực tập sinh design của công ty.”

Mẫu 2: “Tôi mong muốn được tiến xa không chỉ có thế trong công việc. Tôi ước ao tìm thời cơ cũng như những thách thức mới để bạn dạng thân rất có thể sử dụng được những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng bán sản phẩm của mình, góp cho doanh nghiệp ngày càng cách tân và phát triển hơn. Mục tiêu trong 5 năm tới của tôi sẽ thay đổi một leader team khiếp doanh, tôi sẽ nỗ lực học hỏi và bổ sung những kiến thức, kỹ năng mà leader cần phải có để đạt được phương châm này.”

4. Các chủ đề cần tránh khi nói về nguyên nhân xin việc

*

Các công ty đề cần tránh khi trả lời nguyên nhân xin việc

Trả lời tại sao xin việc, bạn cũng có thể đưa ra các nguyên nhân. Nhưng nói tới chủ đề ko phù hợp, vẫn để lại ấn tượng không tốt với bên tuyển dụng. Một trong những chủ đề bạn phải tránh:

Tiền bạc: cho dù ứng tuyển địa điểm nào, thu nhập thường xuyên là mối niềm nở hàng đầu. Tuy nhiên, không nên nói bạn có nhu cầu ứng tuyển địa chỉ này bởi vì lương. đơn vị tuyển dụng đã nghĩ: nếu bên khác cho bạn đãi ngộ tốt hơn, bạn có tránh đi không?

Tôn giáo: sinh hoạt Việt Nam, phần lớn mọi fan đều không theo tôn giáo nào. Nhưng bạn cũng không nên nhắc đến chủ đề này khi nói về nguyên nhân ứng tuyển.

Chính trị, vùng miền: không nên nhắc tới vấn đề chính trị hoặc vùng miền lúc trả lời vì sao xin việc. Đây là yếu tố gây chia rẽ cùng xung đột.

Đời sống tình yêu của bạn: NTD đã sốc khi chúng ta nói: “Tôi muốn được làm việc tại chỗ này vì nghe nói công ty có tương đối nhiều trai xinh gái đẹp. Tôi hy vọng rất có thể tìm được một bạn trai/bạn gái trên công ty”. Hãy nhớ, các bạn đang vấn đáp xin việc. Công ty chưa phải nơi để tìm kiếm tình nhân và không hẳn lời đùa nào thì cũng phù hợp.

Khát vọng sự nghiệp của bạn: nói về khát vọng sự nghiệp khi trả lời phỏng vấn có thể khiến công ty đặt câu hỏi về lòng trung thành với chủ của bạn.

Xem thêm: Những Lời Chia Tay Đồng Nghiệp Hay Nhất ❤️️ Ý Nghĩa Nhất, Câu Nói Chia Tay Đồng Nghiệp

Chuẩn bị kỹ cho buổi chất vấn không thừa. Nếu khách hàng chủ quan, không chuẩn bị thì rất dễ dàng trượt phỏng vấn. Hi vọng những share về phương pháp trả lời thắc mắc “Tại sao các bạn lại chọn công ty chúng tôi?” để giúp bạn tất cả thêm kỹ năng cho khả năng phỏng vấn và có nhiều thời cơ việc làm.