| xin chào mừng chúng ta đến với Thành công ty HồNằm trên địa phận tỉnh Thanh Hóa, thành bên Hồ hay còn gọi là thành Tây Đô thuộc làng mạc Vĩnh Long, thị xã Vĩnh Lộc, cách tp Thanh Hóa 45 km theo hướng quốc lộ 45, được xem như là tòa thành bền vững có loài kiến trúc lạ mắt bằng đá, đồ sộ lớn riêng biệt ở Việt Nam. Là đế kinh nước Đại Ngu, dù chỉ trường tồn trong bảy năm (1400 - 1407) nhưng khu vực đây từng là trung tâm bao gồm trị - tài chính - văn hóa - thôn hội của nước ta.

Bạn đang xem: Thành nhà hồ thanh hóa


Một di tích văn hóa trái đất của việt nam được công nhận vào khoảng thời gian 2011. Chỗ đây thu hút những khách du lịch trong và bên cạnh nước cho tham quan. Đến đây khác nước ngoài được mày mò tòa thành định kỳ sử, cảm giác sự kiên trì ở phía chân tòa thành.

*

Tòa thành được xây chủ yếu bên phía ngoài là đá, bên trong là đắp đất, nhì mặt Nam với Bắc của thành dài thêm hơn 900m, phía Đông - Tây dài hơn 700m. Đến đây du khách được chiêm ngưỡng một không gian tường thành kiên cố, vững vàng chắc bao bọc xung quanh.

*

Ở phía phái mạnh thành còn có bọn tế nam Giao, đấy là kiến trúc bầy tế hoành tráng, được trang trí hơi độc đáo. Phía Đông của thành gồm đền thờ thiếu nữ Bình khương, Đình Đông Môn. Phía Tây có nhà cổ gia đình ông Phạm Ngọc Tùng. Phía Nam gồm đền Tam Tổng - di tích văn hóa cấp tỉnh giấc năm 1992. Hướng tây-bắc có hồ nước Mỹ Đàm với rất nhiều loài sinh vật độc đáo nổi tiếng; Hang cô gái trên núi An Tôn. Phía Đông Nam tất cả chùa Giáng - di tích lịch sử giang sơn 2009; thường thờ è cổ Khát Chân - di tích lịch sử hào hùng văn hóa và phong cách thiết kế nghệ thuật cung cấp quốc gian 2001. Phía tây nam có miếu Du An - di tích lịch sử dân tộc văn hóa quốc gia năm 2009; đụng Hồ Công - di sản văn hóa vô cùng cực hiếm cùng số đông di văn Hán được tự khắc trên vách động.

*

*

Ngoài ra cho với thành đơn vị Hồ du khách được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những hiện vật tương quan đến Triều Hồ: phần đa viên gạch ốp bìa bằng đất nung, phần nhiều ngói múi, ngói bò dùng để làm trang trí mái; các loại trang bị như đạn đá, công sắt, mũi dao, mũi tên,...với phần nhiều hoa văn tinh xảo.

Xem thêm: Ý Nghĩa Nhẫn Bạc Nam Đeo Ngón Cái Toát Vẻ Cực Ngầu Cho Người Sở Hữu

*

Thành nhà Hồ đã là địa điểm khám phá lịch sử, khảo cổ học thú vị đối với những du khách yêu sử sách Việt Nam. Du khách nên đến đây để tận đôi mắt thấy con kiến trúc của các tòa thành thời xa xưa.