bao gồm phải ổ cứng laptop của doanh nghiệp không đủ dung tích để chứa dữ liệu? hay là nó đã quá cũ đề xuất Windows chạy rất chậm? Cách tốt nhất dành mang đến bạn hôm nay là ráng ổ cứng laptop.


Khi đã hoạt động được các năm, cộng với câu hỏi tích trữ dữ liệu theo năm mon thì chắc chắn là rằng chiếc laptop của các bạn sẽ chạy lờ đờ đi. Ko kể việc thực hiện các thao tác làm việc như dọn rác, phòng phân mảnh ổ cứng thì có 1 cách khác để đem đến tình trạng như thuở đầu cho laptop và thậm chí còn là còn giỏi hơn: cụ ổ cứng mới.

Bạn đang xem: Thay ổ cứng không cần cài lại win

Thật vậy, ổ cứng SSD bây giờ luôn được reviews cao hơn so cùng với HDD truyền thống lịch sử vì:

Tốc độ đọc-ghi tài liệu cao hơn.Không buộc phải chống phân mảnh dữ liệu.

Nếu ko cần tàng trữ nhiều dữ liệu, mức dung lượng từ 512GB trở xuống với ngân sách chi tiêu vừa đề nghị sẽ là lựa chọn buổi tối ưu nhất.

Làm cách nào để vắt ổ cứng cho máy tính xách tay mà không đề nghị cài lại Windows?

Đầu tiên, bạn phải chọn sản phẩm cân xứng với yêu cầu lưu trữ dữ liệu – yêu mến hiệu thương mến – giá bán của mình. Những thương hiệu chuyên thêm vào ổ cứng SSD bậc nhất hiện nay rất có thể kể đến như Samsung – Seagate – Western Digital – Adata. Giá cả của SSD sẽ cao hơn HDD 1 chút, thay đổi lại chúng ta sẽ tất cả hiệu năng vận động rất giỏi vời.

*

Cài đặt một lịch trình clone chuyên dụng. Clone là thuật ngữ dùng để chỉ việc mang trọn vẹn toàn bộ dữ liệu hiện gồm trên ổ cứng này quý phái ổ cứng khác, tuyệt nói ngăn nắp là “sao y bạn dạng chính” thân 2 ổ cứng với nhau. Bạn sẽ clone dữ liệu từ HDD lịch sự SSD rồi ráng SSD vào vị trí lúc này của HDD vào laptop, vậy là ngoài cần thiết lập lại Windows nữa. Trong nội dung bài viết này bọn họ sẽ thực hiện công chũm miễn tổn phí MiniTool Partition Wizard Free.

*

Chuẩn bị một adapter SATA-to-USB. Ổ cứng SSD thường sử dụng chuẩn kết nối SATA nhằm truyền dữ liệu, nếu còn muốn nối ổ SSD new vào laptop qua cổng tiếp nối usb để thực hiện quy trình clone thì bạn nên mua một adapter SATA-to-USB rồi gắn ổ SSD vào đây.

*

Khi đã sẵn sàng đầy đủ đông đảo thứ nêu trên, các bạn hãy tải và setup MiniTool Partition Wizard không tính tiền 11.5 trên đây: https://cdn2.minitool.com/?p=pw&e=pw-free. Tiếng thì triển khai clone ổ cứng thôi nào.

Dùng lý lẽ MiniTool Partition Wizard để clone ổ cứng máy tính xách tay mà không buộc phải cài lại Windows

Bước 1: lựa chọn tính năng

Khởi chạy MiniTool Partition Wizard miễn phí Edition.Click vào mục Migrate OS lớn SSD/HD trong menu chủ yếu của chương trình.

*

Bước 2: lựa chọn mục Clone phù hợp

Lúc này lịch trình sẽ đưa ra cho mình 2 tùy chọn. Cùng với tùy chọn A, bạn sẽ thay ổ cứng máy tính hiện tại bằng ổ cứng SSD mới. Với tùy lựa chọn B, các bạn sẽ chỉ dịch chuyển hệ quản lý và điều hành sang ổ cứng SSD new trong khi giữ nguyên dữ liệu sống ổ cứng cũ. Vì bọn họ muốn rứa hẳn ổ cứng cũ nên tùy chọn A sẽ cân xứng nhất, các bạn chọn A rồi bấm Next.

*

Bước 3: chọn ổ cứng bạn muốn clone

Ở bước này bạn phải chọn đúng ổ cứng SSD mà bạn có nhu cầu clone dữ liệu từ ổ cứng cũ. Hãy vào This PC với xem nó gồm kí trường đoản cú gì, ví dụ như G thì bạn nên chọn G.

*

Bước 4: soát sổ mục Copy Options

Ở mục sau cùng này, bạn sẽ có 2 tùy chọn xào luộc dữ liệu. Tùy chọn số 1 sẽ được cho phép bạn phủ đầy những phân vùng ra toàn ổ cứng trong những khi tùy lựa chọn số 2 sẽ xào luộc các phân vùng và không resize. Vì chúng ta clone tài liệu sang SSD nên bạn hãy tick vào mục Align partitions khổng lồ 1 MB rồi bấm Next.

Xem thêm: Đau Bụng Dưới Rốn Ở Trẻ Em, 10 Nguyên Nhân Gây Đau Bụng Quanh Rốn Ở Trẻ Em

*

Lúc này MiniTool đã quay ra màn hình chính, chúng ta hãy nhấp chuột nút Apply ở góc cạnh trên phía bên trái để thực hiện toàn cục các tùy lựa chọn nói trên. Sau khi quá trình clone trả tất, bạn cũng có thể nhờ những người dân có kinh nghiệm tháo gắn ổ cứng máy vi tính thay gắng ổ SSD vào địa chỉ của ổ HDD cũ giúp bạn.

*