Hồi (1-99)
← Hồi 29Hồi 31 →
Hot!!! Pi Network đã ưng thuận lên mainnet! Đừng bỏ qua cơ hội như bitcoin!

Ai tuyệt trăm sự đảo điên, Một tay chống chèo oan khiên cũng đành.

Bạn đang xem:

Dẫu cho những người đã phụ mình, Tròn câu nghĩa khí giữ tình anh em.

***

-Kiều Phong, viên sáp truyền tin là quân tình đại sự, ngươi không được coi.

Mọi người đều lag mình tởm hãi, chú ý lại thấy bạn đó đầu râu tóc bạc, mang một dòng áo rách nát nát, là 1 trong người hành khất đã thật già. Truyền Công, Chấp Pháp nhì vị trưởng lão cùng đứng lên nói:

-Có chuyện gì mà lại Từ trưởng lão bắt buộc đại giá quang lâm?

Quần dòng thấy trường đoản cú trưởng lão cho ai nấy đông đảo kinh động. Vị tự trưởng lão này ở trong loại Bang bối phận rất cao, năm nay đã tám mươi bảy tuổi, Uông bang công ty tiền nhiệm vẫn tôn xưng là sư bá, trong dòng Bang ai cũng đều là hậu bối của ông ta. Ông ta qui ẩn đang lâu, xưa nay không màng đến cố kỉnh sự. Kiều Phong cùng Truyền Công, Chấp Pháp những trưởng lão thường niên đến thăm hỏi tặng quà cũng chĩ thì thầm thông hay trong bang. Bất ngờ giờ phút nào ông lại đến đây, chống Kiều Phong quán triệt đọc quân tình nước Tây Hạ khiến mọi tín đồ ai nấy rất nhiều ngạc nhiên.

Kiều Phong lập tức núm chặt tay duy trì tờ giấy lại, khom lưng thi lễ nói:

-Từ trưởng lão khỏe khoắn chứ?

Nói chấm dứt ông mở tay ra đưa tờ giấy cho trước mặt Từ trưởng lão. Kiều Phong là bang chủ loại Bang, bối phận tuy bao gồm thấp hơn Từ trưởng lão cơ mà khi gặp đại sự trong bang thì vẫn nên do ông ta ra lệnh, ko nói gì tự trưởng lão chỉ là một tiền bối đang thoái ẩn, dẫu gồm có vị bang công ty đời trước phục sinh thì vị thế cũng vẫn buộc phải ở dưới. Ngờ đâu Từ trưởng lão không cho Kiều Phong gọi quân tình nước Tây Hạ, ông ta không kháng cự một chút nào mọi tín đồ đều thật khiếp ngạc.

Từ trưởng lão nói:

-Xin lỗi nhé.

Ông nạm ngay tờ giấy vào tay Kiều Phong, cầm cố chặt vào tay, kế đó đưa ánh mắt khắp lượt những người dân trong mẫu Bang, dõng dạc nói:

-Di sương của Mã Đại Nguyên Mã huynh đệ là Mã phu nhân sẽ tới ngay để trần thuyết cùng tất cả quí vị, xin mọi bạn đợi bà ta một lát đã có được không nào?

Mọi tín đồ đưa mắt nhìn Kiều Phong xem ông ta xử trí ra sao. Kiều Phong bụng đầy ngờ vực nói:

-Nếu như việc này còn có liên đặc biệt đại thì mọi người có đợi một ít cũng ko sao.

Từ trưởng lão đáp:

-Việc này có liên đặc biệt đại.

Ông kể lại mấy chữ này mà không giải thích như vậy nào, chỉ cù sang thi lễ cùng với Kiều Phong tham loài kiến bang nhà rồi ngồi nhích sang 1 bên. Đoàn Dự thừa cơ tán phễu với vương Ngữ yên mấy câu lép tai bạn nữ nói nhỏ:

-Vương cô nương, chuyện trong loại Bang thật là rắc rối, chẳng hay mình tránh ra một bên hay đứng tại chỗ này xem cầm cố nào?

Vương Ngữ lặng chau mày đáp:

-Mình là fan ngoài lẽ ra chẳng bắt buộc nghe chuyện cơ mật đại sự của bạn ta. Bao gồm điều... Gồm điều... Truyện tranh chấp của họ có tương quan đến biểu ca của tôi cần tôi mong muốn nghe xem cố gắng nào.

Đoàn Dự liền phụ họa:

-Đúng đó. Vị Mã phó bang công ty này cứ như bọn họ nói là bị biểu ca cô giết chết, giữ lại một người vợ góa không nơi nương tựa, coi ra thật đáng thương.

Vương Ngữ Yên vội đáp:

-Không, ko đâu! Mã phó bang chủ không phải do biểu ca tôi giết, Kiều bang nhà đã chẳng nói rồi là gì?

Ngay lúc này lại có giờ đồng hồ vó chiến mã vang lên, hai tín đồ cưỡi chiến mã chạy đến khu rừng rậm hạnh. Bạn của dòng Bang tụ hội địa điểm đây, bên đường hẳn để mọi ký hiệu, phổ biến quanh cũng có thể có người tiếp dẫn chặn đường phòng địch nhân cho tấn công.

Ai cũng tưởng một trong hai tín đồ đó yêu cầu là sương phụ Mã Đại Nguyên, ai ngờ người ngồi trên lưng ngựa lại là 1 trong những ông già cùng một bà lão. Người lũ ông thân thể nhỏ tuổi bé còn người bọn bà thì lại cao to, phía 2 bên chênh lệch thật tức cười. Kiều Phong vội vùng dậy nói:

-Hiền chống lệ Đàm công, Đàm bà làm việc Xung Tiêu Động, Thái sản phẩm Sơn giá lâm Kiều Phong này không ra xa nghinh đón, xin tạ lỗi vị trí đây.

Từ trưởng lão với Truyền Công, Chấp Pháp các trưởng lão khác cũng cấp vàng vực lên thi lễ. Đoàn Dự thấy cảnh tượng đó đoán chừng Đàm công, Đàm bà nên là số đông nhân vật gồm tiếng tăm trong võ lâm. Đàm bà nói:

-Kiều bang chủ, trên vai ông gồm đeo mấy món gì gắng này?

Bà ta vươn tay ra nhổ luôn luôn bốn cái dao ra, mẹo nhỏ thật là nhanh nhẹn. Bà ta vừa rút dao ra, Đàm công tức thời thò tay vào túi kéo ra một mẫu hộp nhỏ, mở nắp thò ngón tay quệt chút thuốc cao, bôi lên vai Kiều Phong. Kim sang trọng vừa trang bị lên tiết tại vệt thương vẫn chảy ra như suối liền kết thúc lại. Thủ thuật rút đao của Đàm bà nhanh nhẹn hiếm có trên đời cơ mà cũng chỉ là 1 trong những môn võ công, còn như Đàm công đem hộp ra, mở nắp, quệt thuốc, bôi cao, cố kỉnh máu hầu như động tác kia thật nhịp nhàng, tuy nhanh thật đấy tuy vậy ai nấy số đông nhìn thấy rõ ràng chẳng khác gì bạn làm ảo thuật.

Thuốc cầm và không để mất máu thần hiệu thật cạnh tranh mà tưởng tượng nổi, bôi mang lại đâu máu xong xuôi chảy cho tới đó không hẳn làm mang đến lần đồ vật hai. Kiều Phong thấy Đàm công, Đàm bà ko hỏi đầu đuôi câu chuyện đã góp mình nhổ dao trị thương, tuy dường như hơi đường hốt nhiên nhưng quả là cảm kích, mồm nói cám ơn thấy đầu vai ngứa ngáy chỉ giây phút đau nhức đã sút rất nhiều. Kim sang kia linh nghiệm trước đó chưa từng thấy qua mà lại cũng chưa khi nào nghe tiếng đến. Đàm bà lại hỏi:

-Kiều bang chủ, bên trên đời này còn có kẻ nào béo mật đám lấy dao đâm ông thế?

Kiều Phong mỉm cười đáp:

-Ấy là tôi tự mình đâm mình.

Đàm bà ngạc nhiên:

-Sao lại tự mình đâm mình? cỗ hết chuyện làm rồi tuyệt sao?

Kiều Phong mỉm mỉm cười đáp:

-Tôi từ đâm mang lại vui, chiếc vai này domain authority dày thịt chắc không chạm với gân cốt.

Tống Hề trằn Ngô bốn trưởng lão thấy Kiều Phong nuốm ý lốt chuyện cho mình, vừa hổ hang lại vừa cảm kích. Đàm bà mỉm cười ha hả nói:

-Ngươi lại nói xạo chăng? Ta biết rồi, gã này rắn mắt lắm, nghe nói Đàm công mới đạt được hàn ngọc miền rất bắc lẫn huyền băng thiềm thừ sản xuất được thuốc trị thương thật thiêng liêng nên mong mỏi thử cho biết thêm chớ gì?

Kiều Phong không bao biện lại chỉ mỉm cười, nghĩ về thầm: " Lão bà bà này thiệt là xởi lởi, trên đời này có ai ở không tự bản thân đâm bản thân mấy dao giúp thấy thuốc có linh nghiệm tuyệt không".

Lại nghe tiếng lộp cộp, một bé lừa chạy vào vào rừng, trên lưng là một tín đồ ngồi luân phiên đầu ngược lại, mặt hướng đến phía đuôi. Đàm bà thấy y liền mỉm cười toét miệng hotline lớn:

-Sư ca, anh lại làm cho trò quái gở gì nữa đây? tè muội đề xuất đét hậu môn anh bắt đầu được.

Người ngồi trên sống lưng lừa thân hình rút lại thành một cục chẳng khác gì một đứa nhỏ nhắn bảy tám tuổi, Đàm bà giơ tay vỗ vào mông y, fan đó tức thời rơi ngay lập tức xuống đất, đùng một phát vươn vai, giạng chân tay trở thành một người cao lớn khiến ai nấy hồ hết kinh ngạc. Đàm công phương diện mày ra vẻ không vui, hừ một giờ đồng hồ liếc xéo y một cái nói:

-Ta tưởng ai hóa ra là ngươi.

Nói hoàn thành quay lại chú ý Đàm bà. Tín đồ cưỡi lừa ngược cơ bảo xấu thì cũng chẳng xấu nhưng mà bảo đẹp nhất thì cũng chẳng đẹp, bảo già thì cũng chẳng già, mà bảo rằng trẻ thì cũng chẳng trẻ, trong vòng từ cha mươi đến sáu mươi. Bạn đó đờ đẫn nhìn Đàm bà, thần sắc cực kì đắm đuối, êm ả hỏi:

-Tiểu Quyên, hổm rày nàng giành được khỏe không?

Đàm bà thân thể dềnh dàng, tóc trắng như sương, mặt mũi nhăn nheo vậy mà call là "Tiểu Quyên" nghe thiệt yểu điệu, người với thương hiệu thật không xứng chút nào, ai nấy nghe thấy thiệt tức cười. Tuy nhiên bà lão nào sẽ chẳng qua thời son trẻ, lúc còn là một thanh nữ gọi tiểu Quyên, mang đến lúc già gồm ai call Lão Quyên bao giờ? Đoàn Dự còn đã ngẫm nghĩ về lại nghe tiếng vó con ngữa lộp cộp thêm mấy fan nữa cưỡi chiến mã chạy đến nhưng lần này không tồn tại vẻ gì vội vàng rút.

Kiều Phong còn đang review người khách cưỡi lừa, đoán ko được y trực thuộc hạng tín đồ nào. Y là sư huynh của Đàm bà, ngồi trên lưng lừa tỏ chút công tích Xúc Cốt Công cao minh như vậy ắt không phải là bạn tầm thường xuyên nhưng tất cả điều trước ni ông không hề nghe nói tới tên y.

Trong những người dân khách vừa cưỡi ngựa chạy đến, đón đầu là năm thanh niên, người nào thì cũng mày rậm đôi mắt to, khía cạnh mũi cũng như giống nhau, bự tuổi tuyệt nhất chừng ngoài cha mươi còn trẻ độc nhất cũng yêu cầu ngoài đôi mươi hiển nhiên là anh em cùng một mẹ. Ngô trường Phong phệ tiếng nói:

-Thái đánh ngũ hùng đang đi tới đây, giỏi lắm, tốt lắm! Chẳng hay ngọn gió lành nào thổi năm vị cùng mang lại một lượt cố này?

Người thứ cha trong Thái sơn ngũ hùng là Đơn Thúc Sơn thân quen biết rất thân cùng với Ngô ngôi trường Phong ngay tắp lự trả lời:

-Ngô tứ thúc khỏe chứ? phụ thân cháu cũng đang tới rồi.

Ngô trường Phong phương diện hơi biến chuyển sắc ấp úng hỏi:

-Thật sao? phụ thân cháu...

Ông ta vi phạm luật bang qui, vào bụng vẫn vẫn thấp thỏm nghe nói tiết diện Phán Quan khu đất Thái đánh Đơn chính đột nhiên sắp tới đây không ngoài chột dạ. Thiết diện Phán quan liêu Đơn bao gồm bình sinh ghét kẻ ác như kẻ thù, chỉ việc nghe trên giang hồ gồm chuyện gì bất thích hợp công đạo là ra tay can thiệp ngay. Bản thân ông ta võ công rất là cao siêu, ngoài năm người con ruột ra lại còn rất đông học trò, trang bị tử thiết bị tôn cần đến hơn hai trăm, loại tiếng Thái tô Đơn Gia vào võ lâm ai nghe thấy cũng phải quan ngại ba phần.

Ngay dịp đó một con ngựa chiến từ ngoại trừ chạy vào rừng, Thái sơn ngũ hùng cùng tiến lên giữ đem đầu ngựa, một bạn mặc trường bào bởi gấm vơi nhàng nhảy xuống, con quay sang phía Kiều Phong lẹo tay nói:

-Kiều bang chủ, Đơn Chính này sẽ không được mời cơ mà tự tiện đến, quả là làm phiền quí vị.

Kiều Phong đã có lần nghe tên Đơn thiết yếu đã lâu, bây giờ mới gồm dịp gặp, thấy ông ta mặt mũi phương phi, có thể nói rằng là "đồng nhan hạc phát", thần thái thật là khiêm hòa không như giang hồ nước vẫn ca ngợi là ra tay không nể nang ai. Ông bèn ôm quyền đáp lễ nói:

-Nếu biết Đơn lão chi phí bối đại giá bán quang lâm, bọn họ Kiều đã sớm ra bên ngoài nghinh tiếp rồi.

Người không giống cưỡi lừa đùng một cái cao giọng lạ đời nói:

-Chu choa, tiết diện Phán Quan cho thì kẻ đón người đưa, còn Thiết Thí Cổ Phán Quan mang lại thì chẳng có ma nào ngó tới.

Mọi người nghe y nói Thiết Thí Cổ Phán quan tiền cái danh hiệu kỳ quặc như thế, ai nấy nhảy cười ha hả. Vương vãi Ngữ Yên, A Châu, A Bích bố nàng tuy hiểu được cười là khiếm nhã nhưng cũng yêu cầu mủm mỉm cười. Thái sơn ngũ hùng nghe gã này nói thế biết y gồm ý khích bác phụ vương ai nấy phần đa sầm phương diện xuống. Bao gồm điều bên họ Đơn gia giáo nghiêm minh, Đơn thiết yếu chưa nói, các con không ai dám mở lời.

Đơn chủ yếu công phu hàm dưỡng siêu cao, độc nhất thời chưa biết được lai lịch người này vậy nào, vờ vịt như ko nghe thấy chỉ sang trọng sảng nói:

-Xin mời Mã phu nhân bước ra nói chuyện.

Một mẫu kiệu do hai hán tử mạnh mẽ từ trong rừng cây tiến ra cấp tốc như bay, đến giữa phu đất liền hạ xuống, vun rèm lên. Một thiếu hụt phụ mặt trang bị toàn trắng từ vào kiệu khoan thai bước ra. Người lũ bà kia cúi đầu, quay sang Kiều Phong lạy phục xuống nói:

-Vị vong nhân Ôn thị bên họ Mã, tham loài kiến bang chủ.

Kiều Phong đáp lại một lễ nói:

-Xin chào tẩu tẩu, không dám.

Mã phu nhân nói:

-Tiên phu chẳng may qua đời, may được bang công ty và những vị bá bá thúc thúc toan tính tang ma, kẻ sống vượt này nguyện ghi lòng tạc dạ.

Giọng nói của bà ta thật trong trẻo dễ dàng nghe, xem ra tuổi còn trẻ em lắm, có điều trước sau vẫn cúi gầm mặt xuống nên không ai nhìn rõ dung mạo ra sao. Kiều Phong cho rằng Mã phu nhân đang tìm ra chuyện gì rất là trọng đại tương quan đến chết choc của chồng nên new đích thân tới đây, nhưng chuyện trong bang sao không bẩm trước cho bang chủ, lại đi tìm Từ trưởng lão và Thiết Diện Phán Quan công ty trì ắt hẳn phía bên trong có điều gì hết sức kỳ kỳ lạ nên trở lại đưa ánh mắt Chấp Pháp trưởng lão, cũng vừa thời điểm Bạch vắt Kính quan sát ông ta, nhị người ánh mắt đầy vẻ hoang mang.

Kiều Phong đành nên tiếp khách từ ngoài đến trước rồi chuyện nội cỗ sẽ tính sau bắt buộc nói cùng với Đơn Chính:

-Đơn lão tiến bối, đây là Đàm thị phòng lệ của cồn Xung Tiêu, núi Thái Hàng, ko biết hai bên đã thân quen biết nhau chưa?

Đơn thiết yếu ôm quyền nói:

-Đã từ rất lâu nghe cho uy danh của hiền chống lệ, nay suôn sẻ được gặp.

Kiều Phong nói:

-Đàm lão gia tử, xin ông trình làng cho được biết thêm vị tiền bối này nhằm khỏi thất lễ.

Đàm công chưa kịp trả lời, bạn khách cưởi lừa đã chiếm lời:

-Ta chúng ta Song, tên Oai, ngoại hiệu là Thiết Thí Cổ Phán Quan.

Thiết Diện Phán quan tiền Đơn chính tuy công lao hàm chăm sóc cao thật, mang đến nước này cơn giận vẫn bùng lên suy nghĩ thầm: "Ta chúng ta Đơn, ngươi lại bảo ngươi chúng ta Song. Ta thương hiệu Chính, ngươi lại bảo ngươi tên Oai, thế tất cả khác gì cố ý gây sự với mình?".

Ông ta đang định tức giận thì vẫn nghe Đàm bà nói:

-Đơn lão gia tử, xin ông chớ nghe Triệu tiền Tôn nói năng tầm xàm, gã này điên điên khùng khùng đừng có coi là thiệt.

Kiều Phong suy nghĩ thầm: "Người này thương hiệu là Triệu tiền Tôn ư? coi ra không hẳn tên thật rồi". Ông bèn nói:

-Tất cả quí vị, vị trí đây không có ghế ngồi vậy xin tùy tiện thể ngồi xuống đất.

Đợi mang đến mọi tín đồ phân biệt yên khu vực rồi ông bắt đầu nói tiếp:

-Chỉ trong một ngày mà chạm chán được các vị tiền bối cao nhân, quả thực vinh hạnh xiết bao. Lần khần quí vị giá chỉ lâm tất cả điều gì dạy bảo?

Đơn thiết yếu đáp:

-Kiều bang chủ, quí phái là đại bang số một bên trên giang hồ, mấy trăm năm vừa qua hiệp danh sẽ vang dậy trong thiên hạ, võ lâm mỗi lúc nhắc mang đến hai vần âm Bang bao gồm ai cơ mà không mười phần kính trọng, Đơn mỗ từ xưa đến thời điểm này lúc nào thì cũng thật tôn vinh.

Kiều Phong đáp:

-Không dám.

Triệu chi phí Tôn tiếp lời:

-Kiều bang chủ, quí phái là đại bang số một bên trên giang hồ, mấy trăm năm qua hiệp danh đã vang dậy vào thiên hạ, võ lâm mỗi lúc nhắc mang lại hai chữ cái Bang tất cả ai mà không mười phần kính trọng, tuy vậy mỗ từ xưa đến nay lúc nào thì cũng thật tôn vinh.

Câu nói của y nói lại lời Đơn bao gồm từng chữ một, chỉ thay đổi một chữ Đơn thành chữ Song. Kiều Phong biết đầy đủ tiền bối cao nhân trong võ lâm nhiều người tính thực lòng là quái ác dị, gã Triệu chi phí Tôn này cứ châm chọc Đơn bao gồm mãi, không hiểu nhiều vì cớ gì, bản thân chẳng buộc phải đắc tội với bên nào vì thế cũng chỉ chắp tay nói:

-Không dám.

Đơn chủ yếu mỉm cười, con quay sang nói với đưa con trai cả là Đơn Bá Sơn:

-Bá Sơn, phần đông chuyện tiếp đây con nói mang đến Kiều bang công ty hay. Fan ngoài ước ao học bé ta thì đề nghị học đến chu đáo.

Mọi tín đồ nghe qua ko khỏi cười cợt ồ lên, nghĩ về bụng tiết diện Phán quan tiền nói như vậy quả thực rất là thâm trầm, Triệu tiền Tôn nếu như như lại nhại lời Đơn Bá sơn thì gồm khác gì học làm bé ông ta. Ai ngờ Triệu chi phí Tôn lại cũng nói:

-Bá Sơn, phần nhiều chuyện sắp tới con nói mang lại Kiều bang công ty hay. Fan ngoài ao ước học nhỏ ta thì phải học mang đến chu đáo.

Y nói cầm lại đâm ra nghịch trèo Đơn chủ yếu một lần nữa, tự coi là thân phụ của Đơn Bá Sơn. Đứa bé út của Đơn đó là Đơn Tiểu đánh tính tình nóng nảy liền chứa tiếng chửi ngay:

-Con mẹ ngươi, bộ mi hết chuyện làm, không thích sống nữa xuất xắc sao?

Triệu chi phí Tôn lầm bầm nói một mình:

-Con mẹ nó chứ, loại thứ con chết tiệt này, đẻ tứ đứa sẽ là quá, còn có thêm đứa lắp thêm năm có tác dụng gì. Ha ha, dám chừng chưa phải con ruột bản thân đâu.

Nghe y công nhiên thúc dục mình, Đơn thiết yếu dù nhỏ giun xéo lắm cũng quằn bèn tảo sang nói với Triệu tiền Tôn:

-Chúng bản thân là khách hàng của mẫu Bang, trường hợp như hơn chiến bại với nhau tất cả khác nào không nể mặt chủ nhân, đợi hầu như việc xong xuôi xuôi rồi đã xin được thỉnh giáo cao chiêu của các hạ. Bá Sơn, ngươi cứ câu hỏi nói đi.

Triệu chi phí Tôn lại nhại lại:

-Chúng mình là khách hàng của chiếc Bang, giả dụ như hơn chiến bại với nhau bao gồm khác nào ko nể mặt công ty nhân, đợi rất nhiều việc chấm dứt xuôi rồi đã xin được thỉnh giáo cao chiêu của những hạ. Bá Sơn, ông sẽ bảo ngươi nói, ngươi cứ vấn đề nói đi.

Đơn Bá tô hận bắt buộc xông lên rút đao chém mang đến y mấy nhát mới hả giận, cố kỉnh nén nộ khí nói với Kiều Phong:

-Kiều bang chủ, chuyện của quí bang, cha con chúng tôi đáng ra không nên can dự vào, nhưng cha tôi đã nói là: Quân tử ái nhân dĩ đức...

Y nói tới đây, đưa góc nhìn Triệu chi phí Tôn coi y có lập lại giỏi không, nếu như thế nhại thể nào thì cũng nói" "Cha tôi đang dạy: Quân tử ái nhân dĩ đức" thì tất cả khác gì call Đơn Chính bởi gia gia.

Ngờ đâu Triệu tiền Tôn cũng nhắc lại:

-Kiều bang chủ, chuyện của quí bang, cha con shop chúng tôi đáng ra tránh việc can dự vào, nhưng con tôi vẫn nói là: Quân tử ái nhân dĩ đức...

Y thay đổi chữ "cha tôi" do đó "con tôi" hóa ra lại chỉ chiếm phần hơn so cùng với Đơn Chính. Mọi người nghe cầm ai nấy phần nhiều chau mày, coi ra gã Triệu chi phí Tôn này đã đi được quá đà e rằng ko tránh ngoài một cuộc đổ máu. Đơn chính thản nhiên nói:

-Các hạ tốt nhất định yêu cầu gây chuyện cùng với Đơn mỗ cho bởi được, mặc dù huynh đệ với những hạ chưa hề quen thuộc biết nhau, lừng chừng đắc tội với các hạ ở ở đâu xin được nói rõ cho nghe. Nếu đúng thật huynh đệ gồm điều không nên quấy, lập tức sẽ xin lỗi những hạ ngay.

Mọi bạn đều khen thầm Đơn Chính, ko hổ là bậc tiền bối vẫn nổi danh khu đất Trung Nguyên. Triệu chi phí Tôn đáp:

-Ngươi không đắc tội với ta nhưng lại đã đắc tội với tiểu Quyên, như vậy còn vội vàng mười đắc tội cùng với ta nữa.

Đơn Chính kinh ngạc hỏi lại:

-Tiểu Quyên là ai? Ta đắc tội cùng với bà ta hồi nào?

Triệu tiền Tôn chỉ vào Đàm bà nói:

-Vị này là tè Quyên đây. Tè Quyên là khuê danh của nàng, trong thiên hạ xung quanh ta ra không người nào được điện thoại tư vấn như thế, nghe chưa?

Đơn bao gồm nghe vừa bực mình, vừa tức cười cợt nói:

-Thì ra sẽ là khuê danh của Đàm bà bà, trên hạ do dự nên mạo muội xưng hô, ý muốn được vật dụng lỗi.

Triệu chi phí Tôn tạo sự vẻ kẻ cả đáp:

-Không biết thì không có tội, sơ phạm tha cho, lần sau không được thế nữa.

Đơn thiết yếu nói:

-Tại hạ từng ngưỡng một uy danh Đàm thị kháng lệ ở rượu cồn Xung Tiêu, núi Thái Hàng sẽ lâu, nhưng vô duyên chạm mặt gỡ nhưng lại tự xét chưa từng ở sau sườn lưng nói va đến ai, sao lại có chuyện đắc tội cùng với bà bà nhà họ Đàm?

Triệu chi phí Tôn hầm hầm đáp:

-Ta vừa new mở mồm hỏi đái Quyên: "Hổm rày nàng có được khỏe không?", cô gái chưa trả lời thì năm thằng cốt đột của nhà ngươi đã làm cỗ làm tịch, hùng hầm hố hổ đi vô ngắt lời, tính đến giờ này cũng chưa vấn đáp cho ta hay. Đơn lão huynh, ngươi thử hỏi xem tiểu Quyên là hạng tín đồ nào? Triệu chi phí Tôn Lý, Chu Ngô Trịnh vương này là hạng người nào? Đâu phải đàn ta đang nói chuyện rồi người nào cũng vô phía trên quấy rầy được?

Đơn thiết yếu nghe thấy y nói mấy câu tưởng như thông mà lại không thông đó, suy nghĩ thầm tín đồ này chất xám quả là không thông thường bèn đáp:

-Huynh đệ tất cả một chuyện chưa rõ ràng, xin được thỉnh giáo.

Triệu tiền Tôn đáp:

-Chuyện chi đây? ví như như ta nhã hứng chỉ mang đến ngươi tỏ tường thì cũng không còn chi.

Đơn chính nói:

-Đa tạ! những hạ bảo là khuê danh của Đàm bà trên đời này duy nhất mình những hạ được gọi đến, tất cả phải không nào?

Triệu tiền Tôn đáp:

-Chính thế. Nếu như ngươi ko tin, thử gọi thêm một giờ nữa xem cái thằng Triệu chi phí Tôn Lý, Chu Ngô Trịnh Vương, Phùng nai lưng Chử Vệ, Tưởng Thẩm Hàn Dương này còn có xông lên đánh mang lại ngươi một trận không?

Đơn bao gồm đáp:

-Huynh đệ đương nhiên không dám gọi, nhưng có lẽ nào cả mang lại Đàm công cũng không dám gọi tốt sao?

Triệu tiền Tôn khía cạnh mày tái nhợt, chết sững một hồi, ai nấy suy nghĩ rằng câu hỏi ngoắt ngoéo đó khiến y không vấn đáp được. Ngờ đâu đột nhiên Triệu chi phí Tôn khóc òa lên, nước đôi mắt ràn rụa thiệt là yêu mến tâm.

Chuyện xẩy ra thật ko kể dự liệu của đông đảo người, con tín đồ trời ko sợ, đất không sợ, dám cùng Thiết Diện Phán Quan gây chuyện tính đến nơi ngạc nhiên chỉ vị một lời nói nhẹ nhàng lại khóc rống lên ko sao cụ được nước mắt.

Đơn bao gồm thấy y khóc thật thống thiết bắt buộc nổi lòng từ bỏ tâm, lúc đầu trong bụng chứa đầy lửa giận, bây giờ lại nguội giá bèn an ủi:

-Triệu huynh, quả thật huynh đệ không ra gì...

Triệu chi phí Tôn nghẹn ngào nức nở:

-Ta không hẳn họ Triệu.

Đơn thiết yếu lại càng quá bất ngờ hỏi lại:

-Thế thì các hạ bọn họ gì?

Triệu chi phí Tôn đáp:

-Ta không tồn tại họ, đừng hỏi nữa.

Mọi bạn đoán chừng Triệu tiền Tôn phải gồm chuyện gì rất là đau lòng dẫu vậy thực sự thay nào nếu như như y không nói ra, tín đồ ngoài ko tiện hỏi thêm buộc phải đành nhằm y sụt sùi nức nở khóc mang đến hả lòng. Đàm bà sầm khía cạnh xuống nói:

-Anh lại phạt khùng rồi, trước mặt những vị anh em không sợ hãi mất mặt tốt sao?

Triệu tiền Tôn đáp:

-Nàng bỏ ta đi lấy lão chết tiệt Đàm công, lòng ta ko rầu, không đau sao được? Lòng ta tung nát rồi, ruột sẽ đứt đoạn rồi, loại mặt bề ngoài kia có còn gì mà mất hay là không mất?

Mọi fan nhìn nhau mỉm cười, thế ra chuyện chẳng bao gồm gì gọi là ly kỳ cả, người nào cũng biết ngay là trước đó Triệu tiền Tôn và Đàm bà tất cả một đoạn tình sử, sau đây Đàm bà lại đi rước Đàm công để cho Triệu chi phí Tôn đau lòng mang lại nỗi tên tuổi củng chẳng còn phải đến, ngơ ngẩn điên điên rồ rồ. Chú ý lại vợ chồng họ Đàm ai nấy cũng trên sáu mươi cả rồi vậy cơ mà Triệu tiền Tôn tê tình vẫn sâu đậm, mấy chục năm vừa qua vẫn tơ tưởng không thôi?

Đàm bà mặt đã nhăn nheo, tóc white xóa, không một ai hiểu được vì sao bà lão cao to lớn này thời điểm còn trẻ bao gồm điểm nào khiến cho người ta yêu cầu động lòng cơ mà Triệu chi phí Tôn đến già vẫn còn đấy lưu luyến. Đàm bà vẻ phương diện ngượng ngập nói:

-Sao sư ca còn đề cập đến chuyện cũ làm chi? Chuyện cái Bang muốn thảo luận hôm nay là chuyện đàng hoàng bao gồm đáng, sư ca ngồi im nghe là hơn.

Mấy câu giải đáp vừa giận dỗi vừa bé dại nhẹ kia, Triệu tiền Tôn nghe rất ưng ý bèn nói:

-Vậy sư muội mỉm cười với ta một chút ít coi, ta mới nghe lời nàng.

Đàm bà còn chưa kịp cười, tín đồ ngoài đã bao gồm lắm fan cười ồ lên. Bà lão ngoài ra chẳng ai coi vào đâu, quay lại nhìn y nhoẻn một nụ cười, Triệu tiền Tôn thờ thẫn trông theo, quan sát vẻ mặt cũng biết là thần kì mê mẩn, hồn vía lên mây rồi. Đàm công ngồi một bên mặt hầm hầm tức giận nhưng ko biết làm sao hơn.

Cái cảnh đó Đoàn Dự thấy được bất giác kinh hãi: "Ba bạn này ai nấy tình cảm sâu sát như vậy, coi nắm nhân chẳng vào đâu, còn ta... Ta đối với Vương cô nương mai đây cũng như Triệu tiền Tôn tốt sao? Không! Không! Đàm bà kia so với sư ca hiển nhiên còn tồn tại chút tình ý, vương cô nương canh cánh không bao giờ quên là biểu ca cô gái Mộ Dung công tử. đối với Triệu tiền Tôn ta thật không thể nào bằng, không sao so bì kịp được".

Còn Kiều Phong thì lại suy xét vào một chiều khác: "Gã Triệu tiền Tôn này quả nhiên không phải họ Triệu. Trước nay ta vẫn nghe Đàm công, Đàm bà của Xung Tiêu động, Thái sản phẩm sơn là đích truyền giỏi kỹ của phái Thái Hàng, cầm nhưng lúc nghe ba fan này nói chuyện, hình như họ không cùng sư môn. Gắng thì Đàm công là tín đồ của phái Thái Hàng? tốt Đàm bà new là bạn của phái Thái Hàng? trường hợp Đàm công là phái Thái sản phẩm thì Triệu tiền Tôn và sư muội Đàm bà là bạn của phái nào?".

Lại nghe Triệu chi phí Tôn nói:

-Nghe nói huyện đảo cô tô Mộ Dung Phục tất cả cái trò "dĩ bỉ bỏ ra đạo trả thi bỉ thân" bự mật có tác dụng càn, loạn sát người vô tội. Lão tử muốn chạm mặt y một chuyến xem thương hiệu tiểu tử này có tài cán gì nhưng mà "đập sống lưng ông" thương hiệu Triệu chi phí Tôn Lý, Chu Ngô Trịnh vương vãi này? tiểu Quyên, phụ nữ gọi ta cho Giang Nam, ta đương nhiên là đề xuất đi rồi, huống hồ...

Triệu tiền Tôn còn vẫn nói dở bất chợt nghe tất cả tiếng tín đồ khóc hu hu cực kỳ thảm thiết, giờ khóc tương đồng y bắt đầu rồi. Mọi fan nghe thấy ai nấy đều kinh ngạc nghe thấy bạn kia vừa khóc vừa kể lể:

-Sư muội yêu quí của ta ơi, lão tử có ở đâu không nên với bạn nữ đâu? Sao lại quăng quật ta đi lấy dòng lão họ Đàm có tác dụng gì? Lão tử ngày nhớ tối mong, ruột vò chín khúc lúc nào cũng nhớ tiểu Quyên sư muội. Lưu giữ hồi sư phụ còn tại thế, đối với mình chẳng khác con cháu trong nhà, đàn bà không mang ta chẳng phụ lòng sư phụ giỏi sao?

Tiếng nói đó so cùng với giọng của Triệu tiền Tôn, thanh âm ngữ điệu tương đồng không không giống chút nào, nếu mọi người không thấy y há hốc mồm, đầy vẻ ngạc nhiên thì ai cũng tưởng chính miệng y nói ra. Mọi bạn theo thanh âm mà lại tìm thì thấy đó là một cô gái mặc áo nhiều năm màu hồng nhạt.

Người con gái đó xoay sống lưng lại, chính là A Châu. Đoàn Dự, A Bích và Vương Ngữ lặng vốn sẽ biết tài tế bào phỏng ngôn từ và dáng điệu người khác không không nên một mảy phải không mang gì làm lạ lùng, những người dân khác không người nào không đem là kỳ lạ, lại thêm hoạt kê, tưởng rằng Triệu tiền Tôn nghe kết thúc thể nào cũng nổi giận đùng đùng.

Ngờ đâu mấy lời của A Châu lại va đến nỗi niềm sâu kín đáo của y, y vốn đã xong xuôi khóc rồi, lúc này mắt lại đỏ hoe, miệng méo xệch, với A Châu kẻ xướng bạn họa phía 2 bên cùng giọt vắn giọt dài.

Đơn bao gồm lắc đầu, dõng dạc nói:

-Đơn mỗ tuy bọn họ Đơn cơ mà lại một vợ, bốn bạn nữ hầu, bé cháu đầy nhà. Còn vị tuy vậy Oai song huynh kia, rõ là chăn đối chọi gối chiếc, vò võ một thân. Chuyện lỡ thôn từ thuở xa xưa từ bây giờ lại lấy ra nói nữa, e rằng cho khuya cũng không hết. Tuy vậy huynh, chúng ta được trường đoản cú trưởng lão của loại Bang và Mã phu nhân mời cho Giang Nam, nhằm bàn về chuyện hôn nhân đại sự của những hạ chăng?

Triệu chi phí Tôn rung lắc đầu:

-Không phải.

Đơn chính nói:

-Thế thì chúng ta đến đây để bàn chuyện đại sự của chiếc Bang, đó new là chuyện chủ yếu đáng.

Triệu tiền Tôn chợt nổi giận đùng đùng:

-Cái gì? Chuyện của mẫu Bang mới là chuyện chính đáng, còn chuyện của ta với tè Quyên không phải là chuyện chính đáng hay sao?

Đàm công nghe cho tới đây không hề nhịn nổi nữa tức khắc nói:

-A Tuệ, nếu thanh nữ không phòng y lại để khỏi rỉ tai điên điên rồ rồ thì ta không để yên đâu.

Mọi người nghe thấy nhì chữ "A Tuệ" rất nhiều nghĩ thầm: "Thì ra Đàm bà cũng đều có cái thương hiệu riêng, còn đái Quyên chỉ một mình Triệu tiền Tôn dùng để gọi cơ mà thôi". Đàm bà dậm chân hậm hực nói:

-Anh ấy gồm gì đâu cơ mà bảo là điên rồ, ông hại bạn ta ra nông nỗi kia thế new thỏa lòng giỏi sao?

Đàm công ngạc nhiên hỏi lại:

-Ta... Ta... Có làm gì đâu nhưng bảo là hại y?

Đàm bà đáp:

-Ta lấy mẫu lão già vô trò vè như ông khiến sư ca phải ai oán lòng...

Đàm công cãi:

-Khi bà lấy tôi, tôi đâu tất cả vô tích sự, cũng đâu sẽ già.

Đàm bà tức giận nói:

-Nói mà chần chờ xấu, cỗ ông tưởng hồi đó ông đẹp nhất trai lịch sự lắm kia hả?

Từ trưởng lão với Đơn thiết yếu nhìn nhau lắc đầu, nghĩ thầm cha người này mọi là những người có danh vọng, chi phí bối kỳ túc trong võ lâm, vậy nhưng trước mặt gần như người tranh cãi xung đột về chuyện tình năm xưa, quả tình nực cười.

Từ trưởng lão đằng hắng một tiếng nòi:

-Cha nhỏ Đơn huynh sinh sống Thái Sơn, vợ ông xã họ Đàm ở Thái mặt hàng Sơn cùng những vị huynh đài, bây giờ nhủ lòng đến đây, tệ bang xấp xỉ ai nấy phần nhiều thật là nở mi nở mặt. Mã phu nhân, xin bà nói lại từ đầu cho mọi bạn nghe.

Vị Mã phu nhân tê vốn chỉ đứng cúi đầu xuôi tay ở một bên, quay sống lưng về phía mọi bạn nghe thấy từ bỏ trưởng lão nói thế, lờ đờ xoay lại bé dại nhẹ nói:

-Tiên phu bất hạnh qua đời, tiểu nữ giới chỉ biết trách mình căn số long đong, tiếc mang đến tiên phu không để lại chút con cái gì để khói hương công ty họ Mã...

Giọng bà ta tuy nhỏ dại nhưng thiệt thanh tao, từng chữ lọt được vào tai khiến người nghe thật mủi lòng. Nói tới đây dường như đã xúc động, trong giọng nói có chiều nghẹn ngào. Trong khu rừng rậm hạnh vô số dũng sĩ ai nấy thật xót xa vào dạ. Cũng một tiếng khóc mà lại Triệu chi phí Tôn tạo nên mọi tín đồ bật cười, A Châu làm cho tất cả những người ta khiếp ngạc, còn Mã phu nhân khiến mọi tín đồ cay đắng. Lại nghe bà ta tiếp tục:

-Sau khi tiểu bạn nữ lo liệu ma chay mang lại tiên phu rồi mới điều hành và kiểm soát lại các di vật, ở nơi bảo quản quyền tởm tìm thấy một phong thư sử dụng xi đính thêm chặt. Trên bao thư bao gồm viết:

Nếu như ta thọ chung chính tẩm, phong thư này mau chóng đốt ngay, nếu xuất hiện xem ấy là hủy hoại thân xác ta, khiến cho ta làm việc nơi chín suối không an ổn. Còn như ví như ta bị tiêu diệt bất đắc kỳ tử, phong thư này đề xuất giao ngay cho những trưởng lão trong phiên bản bang cùng đọc, bài toán có liên đặc biệt quan trọng đại, không được sơ xuất.

Mã phu nhân kể đến đây trong vùng rừng núi đều im phăng phắc, đến một loại kim rơi xuống đất cũng nghe. Bà ta hoàn thành lại một ít rồi nói tiếp:

-Thiếp thấy tiên phu viết trịnh vào như thế, biết là việc thật trọng đại đề xuất lập tức mong mỏi xin chạm chán bang nhà để trình di thư lên, cũng may bang nhà đang cùng những trưởng lão mang lại Giang phái mạnh để trả thù cho tiên phu, còn nếu không ắt chẳng khám phá lá thư này.

Mọi người nghe thấy bà ta nói gồm chiều không giống thường, sao lại "cũng may" rồi lại "nếu không" nên cùng xoay sang quan sát Kiều Phong dò hỏi. Kiều Phong từ chiều tối tới tiếng thấy sự tình mọi câu hỏi có một âm mưu cực kỳ quan trọng để đối phó với mình, tuy Toàn quan liêu Thanh và tư trưởng lão nổi loàn đã tỉnh bình định được, nhưng vấn đề không vì vậy mà kết thúc, hiện nay nghe Mã phu nhân nói lại thấy nhẹ nhõm hơn, thần sác thản nhiên suy nghĩ thầm: "Bọn họ có âm mưu gì cứ nói ra cho xong. Kiều mỗ bình sinh không hề làm điều gì không nên quấy, dù cho vu hãm cầm cố nào họ Kiều này còn có sợ gì?".

Lại nghe Mã phu nhân tiếp tục:

-Thiếp biết lá thư này có liên hệ trọng đại đến bản bang, bang nhà và các trưởng lão không tồn tại ở Lạc Dương, thiếp sợ hãi lỡ việc nên lập tức mang đến Trịnh Châu mong kiến trường đoản cú trưởng lão trình lá thư lên để nhờ lão nhân gia lo liệu. Chuyện trong tương lai thế nào xin trường đoản cú trưởng lão cáo tri cho các vị trên đây nghe.

Từ trưởng lão ho khúc khắc mấy tiếng nói:

-Việc này ân ân oán oán, lão hủ thấy quả là khó nói.

Mấy câu kia thanh âm trầm buồn, xem ra gồm chiều u uất. Ông ta chậm rì rì cởi một dòng bao vải trên lưng xuống, mở ra kéo ra một cái bao bởi giấy dầu, lại từ phía bên trong bao lôi ra một phong thư nói:

-Đây là di thư của Mã Đại Nguyên. Ông tổ của Đại Nguyên mang đến chí ông nội, rồi tới thân phụ y mấy đời hồ hết là tín đồ trong cái Bang, nếu không phải trưởng lão thì cũng là đệ tử tám túi. Ta biết Đại Nguyên từ bé, cây viết tích của y ta nhận ra được dễ dàng, đường nét chữ trên bao thư này đích xác là vì Đại Nguyên viết. Lúc Mã phu nhân giao cho ta phong thư, vệt khằn trên bao thư vẫn còn đấy nguyên vẹn, chưa ai đụng tới. Ta cũng lo sợ rằng lỡ mất đại sự, không hóng tụ tập đủ những trưởng lão lập tức xuất hiện xem. Lúc ta mở bao thư thì có Thiết Diện Phán Quan khu đất Thái Sơn cũng đang ở đó, rất có thể làm chứng việc này.

Đơn thiết yếu nói:

-Quả đúng vậy, thời gian đó tại hạ quả vẫn ở Trịnh Châu làm cho khách ở trong nhà Từ lão, chính ánh mắt thấy ông ta mở lá thư ra xem.

Từ trưởng lão mở dòng phong bì mang ra một tờ giấy nói:

-Ta vừa coi lá thư này, thấy nét chữ mang đến chí kình lực không hẳn là của Đại Nguyên đề nghị hơi bỡ ngỡ thấy hàng bạn nhận đề là: kiếm Nhiêm ngô huynh lại càng kỳ quái. Quí vị cũng đã biết, kiếm Nhiêm là biệt hiệu của chi phí nhiệm phiên bản bang Uông bang chủ, nếu chưa hẳn là bạn giao tình cực kỳ hậu cùng với ông ta thì không đủ can đảm xưng hô như thế. Uông bang chủ mệnh chung đã lâu, sao lại còn có ai viết thư mang lại ông nữa đây? Ta không xem vào thư viết gì, vội vàng giở đoạn cuối xem fan ký tên, vừa đọc mang lại lại càng bỡ ngỡ hơn nữa. Cơ hội đó ta buột miệng "Ồ" lên một tiếng nói: "Thì ra là ông ta!". Đơn huynh nổi dạ hiếu kỳ thò đầu tới xem cũng kinh ngạc kêu lên: "Ồ, hóa ra là y!".

Đơn thiết yếu gật đầu, ý nói thời gian đó trái là như vậy. Triệu chi phí Tôn chen vào:

-Đơn lão huynh làm vắt là đơn lẻ rồi. Đó là thư tín cơ mật của cái Bang, ông đâu tất cả phải môn sinh một túi, hai túi gì trong bang, đến hơn cả một tên ăn xin hạng bét giỡn rắn tìm cơm nạp năng lượng cũng không phải, lẽ đâu lại đi dòm trộm chuyện riêng tư của bạn ta?

Ai cũng tưởng y điên điên khùng khùng nhưng mà câu này quả thích hợp tình đúng theo lý. Đơn chủ yếu mặt hơi đỏ lên nói:

-Ta chỉ quan sát thự danh bên dưới lá thư chứ không cần nhìn phía bên trong lá thư viết gì.

Triệu tiền Tôn nói:

-Ông rước một nghìn lạng vàng thì là ăn uống cắp dĩ nhiên rồi, nhưng có lấy một xu teng thì cũng vẫn chính là ăn cắp, tiền các ít khác nhau, bắt buộc có ăn cắp lớn đánh tráo nhỏ. Tuy vậy ăn cắp lớn cũng là trộm mà đánh tráo vặt thì cũng là trộm. Coi trộm thư của bạn ta thì không hẳn là quân tử, nhưng không là quân tử thì đề nghị là tè nhơn, là đồ hèn yếu xấu xa đáng chết lắm.

Đơn bao gồm giơ tay xua xua mấy đứa con, ý nói không được vọng động, nhằm mặc cho ông ta nói năng lăng nhăng, để rồi giải quyết sau, tuy trong bụng hết sức tức buổi tối nhưng cũng từ hỏi: "Gã này vừa chạm chán mình là vẫn tìm đủ cách để gây chuyện, có lẽ nào y tất cả thù ân oán cũ gì với mình chăng? ko coi Thái sơn Đơn gia vào đâu trên giang hồ nước cũng chẳng mấy tín đồ sao ta nghĩ về mãi chẳng ra nhỉ?"

Mọi tín đồ đang hóng Từ trưởng lão nói tên bạn thự danh bên dưới lá thư xem sẽ là hạng fan nào mà làm cho ông ta cùng Đơn chính phải gớm ngạc, lại thấy Triệu tiền Tôn lèm bèm, quấy rồi mãi không khỏi bệnh nên ít nhiều người hầm hầm nhìn y. Đàm bà hốt nhiên nói:

-Các ngươi quan sát gì? Sư ca ta nói câu nào câu nấy phần đa trúng phóc.

Triệu chi phí Tôn thấy Đàm bà lên tiếng bênh mình, thật như mở cờ trong bụng trong bụng nói:

-Các ngươi coi đó, đến Tiểu Quyên cũng còn nói thay thì còn khiến cho sao mà trơ khấc được? tiểu Quyên nói gì, làm những gì xưa ni không bao giờ sai.

Bỗng dưng một giọng nói y hệt đựng lên:

-Đúng đó, tiểu Quyên nói gì, làm gì không khi nào sai. Bà ta rước Đàm công, không rước ngươi, thì đâu gồm trật được.

Người nói chính là A Châu. Thanh nữ bực mình khi thấy Triệu tiền Tôn buông lời khinh miệt tuyển mộ Dung công tử đề nghị cũng đốp chát lại y. Triệu chi phí Tôn nghe nói vậy thú vui bỗng tắt ngấm, A Châu đúng là lấy giáo ông đâm khiên ông, cần sử dụng đúng ngay thủ thuật "dĩ bỉ bỏ ra đạo hoàn thi bỉ thân" của phòng Mộ Dung nhằm đối lại.

Lập tức có hai ánh nhìn nhìn nàng rất là thắm thiết, bên trái là của Đàm công, bên đề xuất là của Đơn Chính. Ngay khi đó bỗng gồm bóng ngươi rẻ thoáng, Đàm bà vẫn phóng mang lại ngay vị trí A Châu, giơ tay tát một cái vào má nàng, quát tháo lên:

-Ta lấy ông xã đúng giỏi sai, có tương quan gì đến nhỏ tiểu a đầu này?

Bà ta ra tay rất nhanh, A Châu vừa toan né tránh nhưng ko kịp, tín đồ ngoài cũng không phương pháp nào cứu vớt viện. Chỉ nghe bốp một giờ nhỏ, trên song má white trẻo của A Châu sẽ hằn năm dấu ngón tay thâm nám tím. Triệu tiền Tôn cười cợt sằng sặc nói:

-Dạy cho bé tiểu a đầu một bài học kinh nghiệm cho mi không còn xía miệng vô chuyện bạn khác.

A Châu nước mắt chạy xoay quanh đang toan òa lên khóc, Đàm công đã cách tới, đem trong túi ra một dòng hộp ngọc trắng nhỏ, mở nắp ra quệt chút cao trong số ấy vươn tay ra xoa luôn lên má A Châu một lớp mỏng. Đàm bà tiến công nàng một cái tát, thủ pháp cực kì nhanh nhẹn, nhưng bất thừa cũng chỉ vung tay ra rồi rụt tay về, còn Đàm công quẹt thuốc lên mặt, bao nhiêu động tác phiền toái vậy nhưng mà cũng cấp tốc không khác gì Đàm bà, khiến cho A Châu ko kịp tránh ra thì thuốc đã dùng bôi lên mặt rồi. Thiếu phụ còn vẫn ngạc nhiên, thấy khuôn khía cạnh vừa đau vừa rát, sẽ sưng húp đột nhiên thấy lạnh ngắt khoan khoái, bàn tay trái lại có thêm đồ gì đó, xuất hiện coi, thấy kia là một chiếc hộp ngọc bóng loáng, biết là Đàm công tặng ngay cho mình các loại diệu dược trị yêu mến linh nghiệm nên đang khóc cũng nhảy cười.

Từ trưởng lão không màng tới sự việc Đàm bà đã dằn vặt Đàm công, hạ thấp giọng nói tiếp:

-Các vị huynh đệ, bạn viết lá thư đó là ai, bây giờ ta chưa tiện nói ra. Trường đoản cú mỗ sinh sống trong mẫu Bang hơn bảy mươi năm, tía mươi năm sau này thoái ẩn sơn lâm, không hề xông trộn giang hồ nữa, chẳng tranh chấp cùng với ai, cũng không gây thù chuốc oán. Ta sống trên đời cũng đã nhiều, không nhỏ cái, không học trò tự thấy mình không có gì tư tâm. Ta nói mấy câu đây, liệu các vị có tin nổi ko nào?

Quần mẫu đồng thanh đáp:

-Lời của trường đoản cú trưởng lão còn hoài nghi thì biết tin ai?

Từ trưởng lão con quay sang nói cùng với Kiều Phong:

-Ý bang chủ cầm cố nào?

Kiều Phong đáp:

-Kiều mỗ đối với Từ trưởng lão vốn dĩ kính trọng, tiền bối hẳn sẽ biết rồi.

Từ trưởng lão nói:

-Ta coi lá thư đó dứt rồi, suy xét thật lâu, vào bụng ngờ vực không minh bạch, chỉ sợ tất cả gì không nên sót phải đưa lá thư mang đến Đơn huynh xem. Đơn huynh với những người viết thư trước ni giao hảo phân biệt ngay cây bút tích của y. Câu hỏi này vượt ư quan trọng nên ta yêu cầu nhờ Đơn huynh kiểm xác nhận hư nỗ lực nào.

Đơn thiết yếu trừng góc nhìn Triệu tiền Tôn ý như mong bảo: "Ngươi còn điều gì khác để nói nữa thôi?". Triệu tiền Tôn nói:

-Từ trưởng lão đưa đến ngươi coi, ngươi xem là được rồi. Mặc dù vậy lần đầu ngươi coi là coi lén. Cũng chẳng không giống gì một người trước kia là kẻ cắp, sau đây ăn nên tạo ra sự không đi đánh cắp nữa dẫu vậy dẫu y có là tài công ty cũng không rửa sạch dòng gốc tích đánh tráo đã xuất thân.

Từ trưởng lão không thèm lý mang lại Triệu tiền Tôn quấy hôi sứt nhọ, nói tiếp:

-Đơn huynh, dựa vào ông nói mang lại mọi bạn biết phong thư chính là chân hay giả?

Đơn chủ yếu đáp:

-Tại hạ và tín đồ viết thư giao thiệp lâu năm, trong bên còn giữ các lá thư của bạn đó cần lập tức cùng Từ trưởng lão với Mã phu nhân cho tệ xá lấy các lá thư cũ ra so, tự tích trái nhiên tương đương hệt, ngay cả giấy hoa tiên và phong phân bì cũng một lắp thêm với nhau trái là lắp thêm thật không thể ngờ gì nữa.

Từ trưởng lão nói:

-Lão hủ sống thêm vài ba năm nên việc đó lại càng cần dè dặt, huống chi có tương quan đến khí vận hưng suy của phiên bản bang, lại liên quan đến tính mạng danh dự của một vị nhân vật hào kiệt, đâu hoàn toàn có thể mạo muội có tác dụng càn?

Mọi fan nghe ông ta nói thế, ai nấy đưa góc nhìn Kiều Phong, biết ngay tín đồ "anh hùng hào kiệt" nhưng mà ông ta ám chỉ đó là Kiều bang chủ. Nuốm nhưng không người nào dám va vào ánh mắt ông ta, vừa nhìn trộm một cái lập tức cúi đầu xuống. Từ bỏ trưởng lão nói tiếp:

-Lão hủ biết Đàm thị kháng lệ của Thái sản phẩm Sơn với người viết thư cũng có thể có uyên nguyên yêu cầu đến Xung Tiêu Động thỉnh giáo vợ ông chồng họ Đàm. Đàm công, Đàm bà liền đem rất nhiều chuyện nguyên ủy bên trong rành rọt kể đến tôi nghe, ôi, trên hạ thực không đủ can đảm nói thẳng, nhức thương biết bao, xót xa biết bao.

Bấy tiếng mọi fan mới rõ chính Từ trưởng lão mời vợ ck Đàm công, Đàm bà và Đơn bao gồm tới dòng Bang là để triển khai chứng cho mình. Từ trưởng lão lại tiếp:

-Đàm bà lại nói rằng bà gồm một vị sư huynh việc này chính mắt trông thấy, trường hợp mời được ông ta bao gồm miệng nói ra thì lại càng cụ thể hơn, sư huynh của bà ấy đó là Triệu tiền Tôn tiên sinh đây. Vị này tính tình rất khác người khác, ai mời cũng không chịu đi. Mặc dù thế Đàm bà rất tất cả uy tín vì vậy khi thư vừa gửi tặng vị tiên sinh đó đã nhận lời cho tới ngay...

Đàm công đột nhiên đầy vẻ giận dữ, xoay sang Đàm bà hỏi:

-Cái gì? Bà call y cho tới đấy ư? Sao ko nói đến ta biết trước và lại lén lút thậm thụt gì với nhau?

Đàm bà nổi sùng lên:

-Cái gì nhưng mà bảo lén lút thậm thọt? Tôi viết lá thư nhờ Từ trưởng lão không đúng người mang tới là vấn đề quang minh chủ yếu đại. Ông tính hay ganh sằng, hiểu rằng lại ầm cửa ầm nhà phải tôi mới quán triệt ông hay.

Đàm công nói:

-Làm cơ mà không cho ck biết vậy là không giữ đạo xướng tùy, biết không?

Đàm bà ko nói thêm, vung tay tát bốp một cái ngay mặt chồng. Đàm công võ công ví dụ cao hơn bà xã nhiều tuy nhiên bà ta tiến công ra lại không khỏi gạt, cũng chẳng né tránh, cứ nhằm yên cho bà ta tấn công một chưởng, thò tay vào túi lôi ra một loại hộp nhỏ, quệt chút cao xoa lên mặt chớp nhoáng mặt sút sưng liền. Người đánh đã nhanh, tín đồ chữa lại còn nhanh hơn, chỉ gồm thế hai người liền hết giận, tín đồ ngoài trông thấy ai ai cũng nực cười.

Chỉ nghe Triệu tiền Tôn thở lâu năm một tiếng, thanh âm thiệt là bi thảm bi mến nói:

-Thì ra là thế, té ra là thế! Ôi, nếu như ta nhanh chóng biết ngay từ đầu để thanh nữ đánh mấy loại thì có gì là tương đối khó đâu?

Trong giọng nói đầy vẻ nuối tiếc. Đàm bà buồn bã nói:

-Hồi kia tôi tấn công anh một cái, thể như thế nào anh cũng đề xuất đánh lại cho bằng được new thôi, chẳng khi nào chịu nhường lấy một chút.

Triệu chi phí Tôn ngẩn fan đứng bị tiêu diệt sững xuất thần ghi nhớ lại năm xưa, cô tiểu sư muội tính tính rét nảy, tuyệt hờn dỗi, khá một tí là đánh ngay, mỗi lúc mình vô duyên vô nuốm bị bạn nữ đánh cần yếu nào nhịn được lại bất đồng quan điểm với nhau do đó mối lương duyên đành bỏ lỡ. Hiện nay trông thấy Đàm công chịu đựng ép một bề, bị tiến công không hoàn thủ mới tự dưng hiểu ra, trong lòng buồn bã không chịu nổi, mấy chục năm qua trách móc tè sư muội bỏ mình đi theo fan khác tưởng phải nguyên do trọng đại, biết đâu đối phương chỉ gồm một phép "chịu tấn công không đánh trả" nhưng mà thôi. Ôi, trường hợp như lúc đó ta bảo thanh nữ đánh thêm mấy loại thì chắc chị em không chịu đựng đâu.

Từ trưởng lão nói:

-Triệu tiền Tôn tiên sinh, xin ông tâm sự trước mặt hầu hết người, việc viết vào lá thư cơ là thật giỏi là giả?

Triệu chi phí Tôn lẩm bẩm nói một mình:

-Ta và đúng là một thằng ngốc, sao lúc đó lại không nghĩ về ra? học tập võ là để đánh người khác, đánh kẻ ác, tấn công kẻ hèn yếu tiểu nhân, lẽ đâu lại đi đánh fan mình yêu, đánh fan trong mộng? Đánh là do tình, chửi nguyên nhân là yêu, vài mẫu tát bao gồm gì đặc trưng đâu?

Mọi fan thấy ông ta mê mẩn tình cũng đáng thương tuy thế ai nấy thiệt tức cười, vậy nhưng mà ông ta vẫn chẳng coi chuyện đại sự chiếc Bang đang yêu cầu phải xử lý vào đâu. Tự trưởng lão mời ông trường đoản cú xa nghìn dặm mang lại làm chứng bây giờ thấy fan này mê mệt mê ngơ ngẩn, nói ra ko biết có thể tin nổi xuất xắc không.

Từ trưởng lão hỏi thêm lần nữa:

-Triệu chi phí Tôn tiên sinh, chúng tôi mời ông tới đây là để nhờ vào ông thì thầm trong bức thư.

Triệu tiền Tôn đáp:

-Đúng rồi, đúng rồi. Ồ, ông hỏi ta chuyện trong lá thư ư? Lá thư kia tuy ngắn thật nhưng lại đầy tâm tình triền miên:

Bốn mươi năm về trước, Nghiên cây bút hai mái đầu.

Chung mặt đường quyền ngọn kiếm, tưởng như vừa mặt nhau.

Gió phảng phất thương bạn cũ, bây giờ tóc điểm sương.

Phong tư còn như cũ?

Nét mỉm cười ai còn vương?

Từ trưởng lão hỏi là hỏi lá thư của Mã Đại Nguyên nhằm lại, y lại hiểu thuộc lòng lá thư Đàm bà gửi cho ông ta. Từ trưởng lão ko biết làm sao hơn, tảo sang Đàm bà nói:

-Đàm phu nhân, nhờ bà bảo ông ta nói đi thôi.

Ngờ đâu Đàm bà thấy Triệu chi phí Tôn rước một lá thư bình thường của bản thân ra đọc trơn như cháo chảy dủ biết trong giấc mơ ông ta sẽ đọc đi phát âm lại ngần ngừ bao nhiêu lần, hết sức cảm động êm ả nói:

-Sư ca, anh nói lại lúc ấy tình bên cạnh đó thế nào?

Triệu tiền Tôn đáp:

-Tình cảnh lúc đó ư? phần đa chuyện ta ghi nhớ như in vào óc. Sư muội tết hai bím tóc, mỗi mặt buộc một tua dây điều, hôm đó sư phụ dạy chúng mình chiêu Thâu Long đưa Phượng...

Đàm bà chầm chậm không đồng ý nói:

-Sư ca, ko phải nói chuyện chúng mình thuở trước. Trường đoản cú trưởng lão hỏi anh, năm xưa ngày tiết chiến ở Loạn Thạch Cốc ko kể Nhạn Môn Quan chủ yếu sư ca có tham dự, tình trạng lúc đó như vậy nào, anh nói cho mọi người nghe.

Triệu tiền Tôn run run nói:

-Ngoài Nhạn Môn quan tiền ư? chỗ Loạn Thạch Cốc... Ta... Ta...

Nói tới đó vẻ khía cạnh hốt hoảng, y quay tín đồ chạy vụt về phía tây nam nơi không có người, thân pháp cực kỳ nhanh nhẹn. Nếu như y chạy vào vào rừng rồi thật khó khăn mà xua kịp, mọi tín đồ cùng kêu lên:

-Này, đừng chạy, mau xoay lại!

Triệu tiền Tôn nào tất cả nghe, lại càng ra sức chạy mang đến nhanh. Đột nhiên tất cả tiếng fan dõng dạc nói:

Sư huynh xa từ lâu, làn tóc đà ngả màu.

Phong bốn không bởi cũ, thú vui nay còn đâu?

Triệu tiền Tôn lập tức đứng lại, xoay đầu hỏi:

-Ai nói đó?

Người kia nói tiếp:

-Nếu ko thẹn vì thân tàn ma gàn sao chạm chán Đàm công lại đề nghị co giò quăng quật chạy?

Mọi tín đồ nhìn vào fan đang nói thì ra sẽ là Toàn quan Thanh. Triệu tiền Tôn tức tối đáp:

-Cái gì nhưng bảo thẹn vì chưng thân tàn ma dại? Y chỉ bất quá có công phu "chịu tấn công không tấn công trả" mà thôi chứ bao gồm gì hơn ta đâu?

Đột nhiên từ mặt kia vùng rừng núi hạnh tất cả tiếng fan già nua trả lời:

-Biết chịu đánh không tiến công trả đó là lao động số 1 trong các thiên hạ rồi, đâu phải chỉ dễ dàng gì?

Chú thích:

7 vợ chồng, tiếng cần sử dụng văn vẻ 8 tóc đã bạc bẽo nhưng khía cạnh mũi còn trẻ 9 tiết diện là phương diện sắt, Thiết Thí Cổ là hậu môn sắt 10 vị vong là bạn chưa chết, ý nói đáng lẽ phải tuẫn ngày tiết theo ông xã nay bao gồm sống cũng là thừa. Chữ dùng khiêm cung kiểu cách của bạn đời xưa.

11 Đơn là một, tuy nhiên là hai. Chính là thẳng, oai phong là cong vạy.

Xem thêm: &Apos; Chợ Đêm Sinh Viên Trong Làng Đại Học Tp Hcm, Chợ Đêm Sinh Viên Làng Đại Học Thủ Đức Sài Gòn

12 bạn Tàu có một bài tứ từ bỏ dài hotline là Bách Gia Tính (trăm họ) khắc ghi những họ thông dụng độc nhất ở Trung Hoa bắt đầu bằng Triệu chi phí Tôn Lý, Chu Ngô Trịnh Vương.... Mang tên là Triệu tiền Tôn cũng không khác gì bạn mình bảo tên tôi là Nguyễn Lê Trần, không phải tên thật.