Sườn cốt lết rim nước dừa thuộc vào món kho đậm chất mà bạn và cả mái ấm gia đình không thể quăng quật qua. Món giết này có màu sắc vàng nâu bắt mắt, với mùi thơm của sả khi mang kho. Thật đáng tiếc nếu trên mâm cơm nhà bạn là không có món ăn hoàn hảo và tuyệt vời nhất này.

Bạn đang xem: Thịt cốt lết rim nước dừa

*

1. Một vài điểm mạnh của món sườn cốt lết rim nước dừa

1.1 Món sườn cốt lết rim nước cốt dừa đã thu được sự tin yêu của các bà chuyên lo việc bếp núc là nhờ vào: 

làm thịt sườn cốt lết là phần thịt mềm ngọt sống trên sườn lưng heo, nói theo một cách khác đây là phần làm thịt ngon ngọt nhất ở bên trên phần thịt lưng. Phần giết sườn cốt lết đang được nhiều loại bỏ cục bộ mỡ và da. Chỉ từ phần thịt nạc với một nhánh xương. Cho nên vì vậy là phần giết mổ sườn cốt lết nướng ở chỗ này ăn không thể bị ngấy.

*

Nước cốt dừa bao gồm độ thanh non riêng ngọt dịu cùng hòa quấn với chất ngọt của thịt khiến cho miếng giết mổ cốt lết càng thêm đậm đà.Cùng với sẽ là sự kết hợp của nước dừa với giết mổ sườn cốt lết càng khiến cho món ăn thềm phần ngon ngọt với hấp dẫn

2. Giải pháp nấu món sườn cốt lết rim nước dừa 

Để thổi nấu được món sườn cốt lết rim nước dừa chuẩn chỉnh đầu bếp, ai ai cũng mê thì hãy đọc công thức dưới đây:

2.1 Chọn nguyên liệu nấu

Chọn những phần thịt gồm xương sườn gắn chặt với thịt, không tồn tại mùi lạ hay color đã bị tái và đã bị chảy nước.

hình như còn nên lựa chọn những miếng thịt không nhiều mỡ, có color tươi ngon, nên chọn lựa những từng miếng thịt vừa bắt đầu ra lò vẫn đang còn tươi mới.

*

Không nên mua sườn cốt lết đem từ vào tủ lạnh lẽo ra, bị đông đá các ngày. 

Đến phần chọn dừa thì nên lựa chọn những quả dừa còn tươi mới, không thật già. Những trái dừa vẻ ngoài vẫn tồn tại xanh.Cuối cùng không thể không có là phân tử nêm,đường, nước mắm, tỏi băm, 2 ớt băm, sả băm với tiêu xay.

 

2.2 cách nấu sườn cốt lết rim nước dừa

Bước 1: là sơ chế các nguyên liệu

Khuấy phần lớn nước cốt chanh và muối vào một trong những tô nước, tiếp nối lấy từng miếng thịt sườn cốt lết cướp đi ngâm khoảng tầm 3 phút, tiếp nối rửa lại với nước sạch. Hoặc là bạn cũng có thể nấu nước nóng với vài lát gừng, lúc nước sôi thì hoàn toàn có thể lấy từng miếng thịt cốt lết è cổ qua nước đóCòn cùng với dừa thì chặt sẵn, đổ nước dừa ra một chiếc chén 

*

Bước 2: là ướp gia vị

cho miếng thịt vào tô với ướp các gia vị hạt nêm,đường, nước mắm, tỏi băm, 2 ớt băm, sả băm và tiêu xay. Ướp theo mùi vị mặn nhạt của mỗi người. Để yên khoảng 20 phút cho những gia vị thấm vào miếng thịt.

Xem thêm: Đọc Truyện Cô Gái Ngốc Của Tôi, Cô Gái Của Tôi, Chúc Cho Em Những Điều An Lành

Bước 3: rim thịt

Đun rét chảo cùng với một không nhiều dầu ăn, khi dầu nóng lên là lấy miếng giết cốt lết đem chiên qua qua 2 mặt, để cho miếng làm thịt săn kiên cố lại.Tiếp đến cho thêm nước đưa vào cho đủ với miếng thịt, cho thêm ít đường vào đó với đun bé dại lửa khoảng tầm 15 phút cho nước dừa cô cạn lại, chuyện lịch sự màu xoàn nhạt là rất có thể tắt bếp

*

Thành phẩm sau cuối là món sườn cốt lết rim nước cốt dừa ngọt mềm chuẩn chỉnh đầu phòng bếp ngay trên nhà. Miếng thịt xoàn thơm sóng sánh với nước dừa tươi làm người nào cũng phải thèm thuồng.