Một nhỏ hổ hung tàn sẽ bắt buộc dành cả phần đời còn sót lại sau song sắt khi những nhà chức trách Ấn Độ cho biết thêm con đồ vật này quá nguy hiểm để được phép sinh sống tự do.

Bạn đang xem: Cảnh hổ tấn công, ăn thịt người gieo kinh hoàng ở ấn độ


*

Gần 225 fan đã thiệt mạng trong số cuộc tiến công của hổ sinh sống Ấn Độ từ thời điểm năm 2014 cho năm 2019. Ảnh: scmp.com


Theo hãng tin AFP, một bé hổ đực 5 tuổi tại Ấn Độ, được mang lại là đã từng ăn giết 3 tín đồ và nhiều lần tấn công gia súc, đã nên nhận đưa ra quyết định bị giam cầm suốt phần đời còn sót lại vì thừa nguy hiểm. Bé vật hung tàn này đã long dong hơn 500 km từ bỏ phía Tây bang Maharashtra mang đến quận Betul của bang Madhya Pradesh vào năm 2018.

"Chúng tôi đã cho nó nhiều cơ hội để tái hoang dại nhưng con hổ vẫn trở lại và bao gồm thói quen ăn thịt người. Chọn lọc duy độc nhất vô nhị là đặt nó trong điều kiện nuôi nhốt để bảo đảm cả hổ và người đều an toàn", người đứng đầu Tổ chức bảo đảm an toàn động vật dụng hoang dã của bang Madhya Pradesh, ông S.K. Mandal, nói.

Con hổ được media địa phương mệnh danh là "kẻ lang thang" hay "kẻ du mục" đã từng bị bắt giữ lần trước tiên vào mon 12/2018 sau một hành trình dài và bị giam cầm trong 2 tháng.

Sau lúc được gắn cpu theo dõi, "kẻ lang thang" được thả vào một trong những khu bảo đảm hổ và công viên quốc gia. Mặc dù nhiên, các nhà chức trách cho biết thêm nó thường xuyên đi lạc và săn mồi gần những khu dân cư, tấn công gia súc với gây nguy hại cho con người.

Cuối cùng, con hổ đã biết thành bắt giữ với được mang đến một sở thú ở tp Bhopal, thủ che bang Madhya Pradesh vào hôm 6/6. Các nhà chức trách cho biết thêm quyết định bắt giữ con hổ cứng cáp đã được chỉ dẫn vài tháng trước, nhưng đã biết thành hoãn lại vày lệnh phong tỏa vày dịch COVID-19.

"Đôi khi loài vật sẽ thích nghi với môi trường thiên nhiên mới. Công ty chúng tôi sẽ liên tục theo dõi hành vi của nó. Cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn có khả năng sẽ bị biệt giam. Shop chúng tôi sẽ ra quyết định đưa nó tới một sở thú hoặc khu vui chơi công viên có rào chắn", ông Kamlika Mohanta, người đứng đầu Công viên đất nước Bhopal, Van Vihar, nói với AFP.

Nạn phá rừng làm thu hẹp môi trường xung quanh sống của hổ đã gia tăng trong hồ hết thập kỷ gần đây tại tổ quốc 1,3 tỉ dân này. Đây cũng là trong số những nguyên nhân dẫn đến những vụ xung đột giữa fan với những loài động vật hoang dã.

Theo số liệu của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Ấn Độ, sát 225 người đã chầu diêm vương sau những cuộc tấn công của hổ từ thời điểm năm 2014 mang lại 2019. Thống kê cũng cho thấy hơn 200 con hổ đã biết thành giết bởi những kẻ săn trộm hoặc bị điện giật trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2018.

Xem thêm: Bị Ngứa Toàn Thân Như Kiến Bò Là Bệnh Gì? Ngứa Như Kim Châm Khắp Người Là Bệnh Gì

Ấn Độ là quê hương của khoảng 70% loại hổ trên ráng giới. Năm ngoái, cơ quan chính phủ nước này cho thấy thêm dân số hổ đã tăng thêm 2.967 con vào thời điểm năm 2018 trường đoản cú mức rẻ kỷ lục 1.411 con trong thời gian 2006.