Giải câu 1, 2, 3, 4 bài xích Hộp thư bí mật trang 62 SGK giờ đồng hồ Việt 5 tập 2. Câu 1. Fan liên lạc ngụy trang vỏ hộp thư mật khéo léo như nắm nào ?


bài xích đọc

Hộp thư mật

hai Long phóng xe cộ về phía Phú Lâm tìm hộp thư mật.

Bạn đang xem: Thủy thủ mặt trăng tập 63

bạn đặt hộp thư lần như thế nào cũng khiến cho anh sự bất ngờ. Lúc nào hộp thư cũng khá được đặt trên một chỗ dễ tìm và lại ít bị chăm chú nhất. Nhiều lúc, người liên lạc còn gửi gắm vào đây một chút cảm tình của mình, thường bởi những vật dụng gợi ra hình chữ V cơ mà chỉ anh mới nhận thấy. Đó là tên gọi Tổ quốc Việt Nam, là lời kính chào chiến thắng. Đôi thời gian Hai Long đã đáp lại.

Anh ngừng xe trước một cột cây số ven đường, thân cánh đồng vắng. Tháo cái bu-gi ra xem, nhưng đôi mắt anh ko nhìn cái bu-gi mà chú ý quan sát mặt đất phía sau đó 1 cây số. Nó cơ rồi! Một hòn đá hình mũi tên (lại hình chữ V quen thuộc) trỏ vào một hòn đá dẹt chỉ phương pháp anh bố bước chân.

hai Long tới ngồi cạnh hòn đá, chú ý trước nhìn sau, một tay vẫn cầm chiếc bu-gi, một tay bẩy vơi hòn đá. Vỏ hộp thư lần này cũng là 1 chiếc vỏ đựng thuốc tiến công răng. Anh dịu nhàng nạy đáy hộp thuốc, đúc kết một miếng giấy nhỏ, cố kỉnh vào đó thư report của mình, rồi thả hộp thuốc về địa điểm cũ.

quá trình thế là xong. Một tiếng nữa sẽ có được người mang đến lấy thư. Anh trở về bên xe, gắn thêm bu-gi vào rồi đạp buộc phải khởi cồn máy. Tiếng hộp động cơ nổ giòn. Chưa đầy nửa giờ sau, anh sẽ hòa lẫn vào trong dòng người thân phố phường náo nhiệt.

HỮU MAI

- Hai Long: tên thường gọi của thiếu tướng Vũ Ngọc Nhạ (1928 – 2002), một đồng chí tình báo nổi tiếng hoạt động trong lòng địch trước ngày miền nam giải phóng.

- Chữ V: vần âm đầu của tên nước ta, bên cạnh đó là chữ cái bắt đầu một từ tiếng Anh tức là “chiến thắng”

- Bu-gi: bộ phận phát lửa của bộ động cơ xe

- Cần khởi động: nên đạp ngơi nghỉ xe để nổ máy

- Động cơ: bộ phận dùng để biến hóa xăng, dầu… thành năng lượng chạy máy


cha cục

Có thể chia bài bác đọc thành 4 đoạn:

Đoạn 1: từ đầu đến đáp lại

Đoạn 2: tự Anh ngừng xe đến ba cách chân

Đoạn 3: từ bỏ Hai Long cho tới ngồi cho chỗ cũ

Đoạn 4: Phần còn lại


Câu 1

Người liên lạc ngụy trang hộp thư mật khéo léo như cố nào ?

Phương pháp giải:

Con đọc đoạn văn trang bị 2, 3, 4.

Lời giải đưa ra tiết:

Người liên hệ ngụy trang hộp thư mật rất khôn khéo là để hộp thư ở nơi dễ tìm mà lại ít bị để ý nhất, khu vực một cột cây số ven đường, thân cánh đồng vắng; hòn đá hình mũi tên trỏ vào nơi cất hộp thư mật; report được đặt trong một chiếc vỏ đựng thuốc tấn công răng.


Câu 2

Qua hồ hết vật bao gồm hình chữ V, bạn liên lạc muốn nhắn nhờ cất hộ chú hai Long điều gì ?

Phương pháp giải:

Con đọc đoạn văn vật dụng 2.

Lời giải chi tiết:

Qua các vật gồm hình chữ V, fan liên lạc mong mỏi nhắn gửi chú nhì Long tình thương Tổ quốc của bản thân và lời kính chào chiến thắng.


Câu 3

Nêu phương pháp lấy thư và gửi report của chú nhì Long. Vì sao chú làm bởi vậy ?

Phương pháp giải:

Con gọi đoạn văn 3, 4, 5.

Lời giải đưa ra tiết:

Cách mang thư cùng gửi report của chú nhì Long là chú ngừng xe, dỡ bu-gi ra xem, vờ vịt như xe của chính bản thân mình bị hỏng, đôi mắt chú ko xem bu-gi nhưng lại chú ý quan liền kề mặt khu đất phía sau cột cây số. Chú ý trước quan sát sau một tay chú vẫn cố gắng bu-gi, còn một tay bẩy dịu hòn đá. Chú nhẹ nhàng cạy đáy vỏ hộp vỏ đựng thuốc tấn công răng nhằm lấy report và vậy vào kia thư báo cáo của mình rồi trả vỏ hộp thuốc vào địa điểm cũ, tiếp đến chú lắp bu-gi, khởi hễ máy như là đã sửa xong.

Chú hai Long phải làm như thế để nhằm mục tiêu đánh lạc hướng chăm chú của tín đồ khác, để không có bất kì ai nghi ngờ.


Câu 4

Hoạt đụng trong vùng địch của các chiến sĩ tình báo có chân thành và ý nghĩa như cố gắng nào so với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc ?

Phương pháp giải:

Theo con các chiến sĩ tình báo chuyển động trong vùng địch sẽ cung cấp được điều gì xứng đáng giá cho quân ta? Điều này có chân thành và ý nghĩa gì?

Lời giải chi tiết:

Hoạt hễ trong vùng địch của những chiến sĩ tình báo có ý nghĩa rất đặc biệt đối với sự nghiệp bảo đảm Tổ quốc vày họ đã cung cấp cho ta rất nhiều tin tức bí mật về địch nhằm ta chủ động chống trả, giành thắng lợi đỡ hao tốn xương máu chiến sĩ, đồng bào.

Xem thêm: 900+ Trang Tri Mam Non Ý Tưởng Trong 2021, Trang Trí Lớp Mầm Non Và Thiết Kế Các Góc Đẹp


Nội dung

Ca ngợi ông nhì Long cùng những đồng chí tình báo vận động trong lòng địch vẫn dũng cảm, mưu trí giữ vững đường dây liên lạc, đóng góp thêm phần xuất sắc vào sự nghiệp bảo đảm Tổ quốc.