Từ năm 2008, một câu chuyện đáng để ý đã được lan truyền về bài toán phát hiện nay hai fan còn sinh tồn từ vụ đắm tàu Titanic bao gồm cả vị thuyền trưởng sau 79 năm trôi qua. Cả hai nạn nhân đều không thể già đi và mẩu truyện này được xem như là một bằng chứng cho sự lâu dài của lỗ “hổng thời gian”. Gồm thực sự là chuyện này chưa từng xảy ra?

*
Sự thiệt về bài toán hai nàn nhân vụ chìm tàu Titanic vẫn tồn tại sống nhờ vào lỗ hổng thời gian

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã đọc mẩu truyện này vì chưng khi tìm kiếm kiếm tài liệu tham khảo về nó tôi vẫn tìm thấy câu chuyện hệt nhau trên những trang blog, trang web, liên kết Facebook và nhiều diễn đàn. Dưới đây tôi xin trích dẫn lại mẩu truyện này:

Hai nàn nhân của thảm thảm kịch Titanic năm 1912 hốt nhiên nhiên mở ra trong chứng trạng còn sống. Về thể chất, bọn họ không hề đổi khác so với trước đây. Bí hiểm về đều sự khiếu nại xảy ra cách đó vài năm cùng đã gây ra một sự khuấy động là sự tái xuất hiện thêm của những nạn nhân như ý trong thảm họa tàu Titanic. Trong những hai nạn nhân như mong muốn này, một người là một hành khách cô bé được phát hiện vào thời điểm năm 1990 và tín đồ kia là thuyền trưởng của tàu Titanic được kiếm tìm thấy năm 1991.

Bạn đang xem: Thuyền trưởng smith của tàu titanic

Khi đọc mẩu chuyện này, một số người vào các các bạn sẽ sớm cho rằng đây chỉ là một trò lừa bịp. Tôi cũng vậy. Điều tôi nên làm là minh chứng điều đó. Với tôi đã bắt đầu điều tra. Tất cả bắt đầy xuất phát điểm từ một câu hỏi. Nếu câu chuyện này là thật, nguyên nhân tôi trước đó chưa từng nghe thấy nó được bàn thảo trên tivi tốt trên báo? nguyên nhân tôi trước đó chưa từng thấy thuyền trưởng Smith xuất xắc Wenny Kathe mở ra trên tivi với kể về hầu hết trải nghiệm của họ? rất có thể là bởi vì tôi là 1 trong người nghiện thứ tình và ít coi tivi?

Vì vậy, tôi mở Google cùng gõ tên Wenny Kathe, cố gắng tìm kiếm mẩu truyện này trên Discovery giỏi National Geographic, hay ít nhất là bên trên một trang tin quốc tế khác. Khi tôi gõ cái tên này, Google trả về 3.510 kết quả. Tôi đang nghĩ đây có lẽ rằng là một câu chuyện có thật. Tuy nhiên, có gì đó rất lạ. Toàn bộ các tác dụng tìm kiếm hầu hết là tiếng Indonesia. Tôi nhấp vào các tác dụng tìm kiếm cho trang sau cùng của Google và chỉ tìm ra 2 trang blog bằng tiếng Anh và một trang blog tiếng Malay (có thể là Malaysia hoặc Brunei) bàn luận về mẩu truyện này. Tôi cần thiết tìm thấy mẩu chuyện này trên Discovery hay bất kỳ trang tin bên cạnh nào khác. Tất cả điều gì đó không đúng.

*
Thuyền trưởng Smith của tàu Titanic

Sau khi tôi bình chọn hai trang blog tiếng Anh, tôi nhận ra có vẻ một trong hai trang này được làm cho bởi fan Indonesia. Trang blog có tên theuniquenews.blogspot.com đăng mẩu truyện này vào tháng 02/2007. Với tôi tin rằng đây là lần đầu tiên câu chuyện này được đăng tải. Trang blog tiếng Malay đăng câu chuyện này sở hữu tên kebenarannya.tripod.com. Không có mô tả ngày tháng tác giả đăng mẩu truyện này.

Sau kia tôi đang tiến hành khảo sát sâu thêm. Đầu tiên, tôi đọc mẩu chuyện này và cố gắng thấu phát âm nó. Sau đó, tôi sẽ phát hiện một số trong những điểm khác hoàn toàn và không đúng mực mà tôi cảm thấy khá lộn xộn. Cố thể, thuyền trưởng Smith đáng ra phải là 141 tuổi vào thời điểm năm 1991 chứ không phải 139. Với thuyền trưởng Smith cho thấy thêm danh tính của ông vẫn được xác nhận bằng hồ sơ dấu vân tay được lưu giữ trong hồ sơ mặt hàng hải. Tôi nghi vấn liệu vào khoảng thời gian 1912 hồ sơ hàng hải đã áp dụng dấu vân tay nhằm ghi chép thông tin về các thủy thủ xuất xắc chưa.

Tuy nhiên, thuyết “lỗ hổng thời gian” đã trở nên phá vỡ do một câu khác trong mẩu chuyện này: “Sau các thập kỷ trôi dạt trên biển khơi nhưng thuyền trưởng Smith không hề già đi hay ốm yếu”. Nếu thuyền trưởng Smith trôi dạt trên biển khơi trong mặt hàng thập kỷ vậy điều ấy có tương quan gì mang lại “lỗ hổng thời gian”? nếu ông ấy phi vào “lỗ hổng thời gian”, ông ấy chỉ mất một chút thời gian để đến với năm 1991.

Và như vậy, tôi càng ngày càng tin rằng mẩu chuyện này chỉ là một trò lừa bịp. Mà lại một mẩu truyện không thể bị xem là một trò lừa bịp nếu không có bằng hội chứng chắc chắn. Một số trong những người nói rằng, để biết được sự thật, họ phải có mặt ngay tại địa điểm xảy ra sự việc. Mà lại tôi không nghĩ là như vậy. Tôi đến rằng, nhằm tìm ra thực sự về một sự kiện, bọn họ chỉ yêu cầu tìm triệu chứng cứ dựa vào những “điều thông thường” được call là bởi chứng. Cùng tôi nghĩ về rằng, mạng internet sẽ rất có thể giúp tôi làm cho điều này.

Và tôi đã tiếp tục cuộc điều tra của mình. Như tôi vẫn nói, tất cả điều nào đó không đúng. Cái thương hiệu Wenny Kathe không thể được tìm thấy trên ngẫu nhiên trang web giờ Anh nào ngoài hai trang blog tôi nói trước đó. Bởi vì vậy, tôi đưa ra quyết định tập trung vào cái tên này. Sát bên đó, anh ta là nhân vật thiết yếu của họ đúng không? nhưng mà sao? chưa phải là cái brand name này không thể tìm kiếm được trong bất kể phương tiện truyền thông nước ngoài nào sao? vày đó, tôi quyết định đi tìm cái thương hiệu này ở một nơi tương thích – list hành khách hàng trên tàu Titanic bị đắm. Trên mạng Internet, một danh sách tên do đó rất khó tìm. Vị vậy tôi đã vào trang encyclopedia-titanica.org và… tôi đã tìm ra.

Tôi đã phát hiện cái thương hiệu Wenny Kathe ko tồn trên trong list hành khách của tàu Titanic. Wenny Kathe chỉ là 1 nhân thiết bị hư cấu. Tuy nhiên còn về thuyền trưởng Smith, bọn họ đều biết ông ấy không phải là một trong nhân đồ dùng hư cấu. Thuyền trưởng Edward John Smith là thuyền trưởng của nhỏ tàu Titanic.

Vì cái tên Wenny Kathe là một nhân vật hư cấu, tôi không thể liên tục sử dụng trường đoản cú khóa này bên trên Google. Sau đó, tôi đã làm một vài trường đoản cú khóa và ở đầu cuối tôi đang tìm ra vật chứng và lập luận để hoàn toàn có thể thuyết phục mọi fan rằng mẩu chuyện này chỉ nên trò lừa bịp. Tôi muốn kể tới trang blog mà lại tôi đã nhận định rằng đó là mối cung cấp của mẩu chuyện này trong tiếng Anh. Nhưng lại tôi đang sai. Trang theuniquenews.blogspot.com không phải là nơi trước tiên đăng tải mẩu chuyện này. Nguồn đầu tiên của mẩu truyện này là tạp chí Weekly World News số gây ra tháng 06/1992. Tôi sẽ tìm thấy tập san này vào kho tàng trữ của Google. Đây là bìa cuốn tập san số ra mon 06/1992 này.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Bằng Nồi Cơm Điện, Ngon Ngon Bakery

*
*
*
*
*
*

Weekly World News hóa ra đã tận dụng cái trên Winnie Coutts để tạo thành một mẩu truyện giả tưởng. Không thể có chuyện phát hiện tại thuyền trưởng Smith xuất xắc Winnie Coutts (hay Wenny Kathe) vào năm 1990 với 1991. Trường hợp Weekly World News thực hiện tên của không ít hành khách đã trở nên mất tích, hoàn toàn có thể sẽ bao gồm yếu tố cần phải tranh luận. Mặc dù nhiên, bằng phương pháp sử dụng tên của tín đồ còn sống sót, tập san này như mong mỏi cho họ biết mẩu truyện này chỉ là 1 trong trò lừa bịp.