Tôi thấy hoa kim cương trên cỏ xanhNgồi lặng trong gió nghe đêm rớtChợt thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Bạn đang xem: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh online

Truyện đề cập về tiến trình mà đời người ai ai cũng từng trải qua nhưng đôi khi trong cuộc sống ngổn ngang với cơm trắng áo gạo tiền và phần lớn nỗi lo không để hết tên, chúng ta đã rất nhiều quên mất nó từng tồn tại, đó là: Tuổi thơ.

Tuổi thơ vào truyện Nguyễn Nhật Ánh không giống như bây giờ - khi người ta có rất nhiều thứ để nghịch và nhiều nơi để chọn như ra khu dã ngoại công viên nước lướt ván hoặc đắm mình trong những game online hiện đại. Tuổi thơ vào truyện Nguyễn Nhật Ánh là khi bạn còn hòa mình với thiên nhiên, khi chúng ta thấy góc vườn đơn vị mình sao rộng vắt và là khi chúng ta "mặc nguyên áo xống dầm mưa bên cạnh trời" hay "bứt lá, nhặt nắp keng nghịch bày hàng xuất xắc lùng sục những bờ hào kiếm tìm hoa dủ dẻ".

Đọc Tôi thấy hoa xoàn trên cỏ xanh tạo cho tôi nhớ về một cuốn phim black trắng. Xưa lắm! với nhớ lắm! Mượn giọng nói của "tôi", Nguyễn Nhật Ánh vẽ một bức ảnh về thân phận con người trong kiếp sống qua lăng kính trẻ con thơ. Đó là chuyện mái ấm gia đình nhân vật chính với ông ba ham làm cho vè "Trúng số cứ tưởng trúng bom/ không còn ôm cây cột tới ôm nợ nần" nhưng lại vì cuộc sống đời thường mưu sinh, đề nghị xa gia đình, lên thành phố kiếm việc. Người bà bầu cũng theo xe sở hữu đi buôn củi, cốt chỉ để cho mâm cơm trong nhà tất cả thêm phần thịt cá.

Đó còn là một mối tình bị cấm đoán giữa chị Vinh cùng chú Đàn, do "tay chú bị cuốn vào cối xay mía, dập nát, bác bỏ sĩ buộc phải cưa bỏ". Cũng rất có thể đó là cảnh ngộ nhà nhỏ Mận: ba bị bệnh, chị em mở tiệm lâm thời hóa tuy vậy rồi một hôm, bị cháy rụi. Hay đó là "tiếng thởi lâu năm sầu não" của ông Tám Tàng lúc đứa phụ nữ đang tuổi lớn bỗng dở dở ương ương sau một tai nạn ngoài ý muốn khi coi xiếc... Hầu hết phận người tưởng như bế tắc, cùng quẫn nhưng vẫn kiếm được lối ra (một giải pháp nào đó) bởi nghị lực và bằng hai chữ có sức nặng: Tình thương!

*

Lưu ý: Truyện được đưa lên cùng với mục đích chia sẻ phi lợi tức đầu tư trong cộng đồng yêu thích tiểu thuyết, đồng thời giúp đỡ chúng ta không có điều kiện đọc truyện do số lượng giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay đk tìm cài đặt sách.... Hoàn toàn có thể tiếp cận tác phẩm.

quanangiangghe.com không chịu trách nhiệm về bản quyền người sáng tác cũng như bạn dạng quyền gửi ngữ. quanangiangghe.com tôn trọng các dịch giả, xã hội yêu phù hợp tiểu thuyết cũng giống như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và chế tác ebook tại những nguồn truyện phệ như e-thuvien, Stent, tangthuvien... Và người chủ của những wordpress cá nhân khác bằng cách đề thương hiệu dịch giả, biên tập và fan làm ebook.

Xem thêm: Đi Đái Máu (Đi Tiểu Ra Máu): Những Điều Bạn Cần Biết, Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Tất cả ebooks bên trên quanangiangghe.com - mục tè thuyết gần như được tải về miễn phí.