Trà đá mặt đường cà phê là 1 trong loại thức uống giải khát mới mẻ và lạ mắt vào ngày hè. Trà đá lạnh lạnh, lẫn vị cà phê, thơm thơm vị trà thật tuyệt đúng không nhỉ nào? Click xem ngay lập tức nhé!

Nguyên liệu làm cho Trà đá đường đến 4 người

Trà xanh khô Việt Thiên 7 gr

Siro đường 120 ml

Nước nóng 250 ml(75 – 80 độ)

Nước sôi để nguội 500 ml

Đá viên 320 gr

Bột cà phê 30 gr

Nước sôi 300 ml

Cách bào chế Trà đá đường

1. Pha trà

*

Bình pha trà tráng qua nước sôi nhằm khử trùng.

Bạn đang xem: Trà nào pha trà đường ngon

Tùy theo loại trà bạn áp dụng mà bạn có phương pháp pha trà phù hợp:

Nếu sử dụng trà xanh, bạch trà hoặc trà ô long sáng màu thì chúng ta nên pha trà bằng nước lạnh (khoảng 75 – 80 độ) để giữ lại được trọn vẹn hương vị cũng như màu sắc của trà.

Đối với những một số loại trà như trà đen, trà ô long sẫm màu, trà thảo mộc thì bạn cần phải dùng nước sôi, trà bắt đầu ra hết chất.

Với 250ml thì nên cần khoảng 6 – 7g trà (hoặc chúng ta có thể làm theo tỉ lệ: trà bằng 1/4 ấm, do pha trà đá đề nghị pha trà sệt một chút, đá tan là vừa vị trà).

Mình dùng trà xanh bắt buộc sẽ thực hiện nước rét (khoảng 75 – 80 độ) nhằm pha trà, rót nước nóng vào ngập trà, nhằm 5 giây sau đó đổ nước này ra phía bên ngoài để cọ trà. Sau đó, rót nước nóng vào ngập ấm trà, hãm trà 2 – 3 phút đã tạo ra trà là được.

Pha trà đá

Trà đá thơm và ngon nhất sẽ tiến hành pha với tỉ lệ 2 nước : 1 trà.

Bạn cho trà và nước lọc vào bình, khi nào uống, chúng ta cho thêm đá viên vào. Nếu như chưa áp dụng thì bảo quản trà trong tủ lạnh để trà mát.

Làm đá cà phê

*

Pha coffe đen với tỉ trọng 1:10, 30g cà phê đen các bạn cho vào ly, hòa tan thuộc 300ml nước sôi, khuấy số đông cho cafe tan hết rồi để nguội bớt.

Chuẩn bị khuôn làm đá viên để triển khai những viên đá cà phê. Khi cafe nguội bớt, bạn từ từ bỏ rót vào khuôn, mang đến khay vào ngăn đông tủ giá buốt để cafe đông thành đá khoảng chừng 3 – 4 tiếng tùy thuộc vào tủ lạnh.

Hoàn thành

Với trà đá cùng đá viên cà phê đã chuẩn bị trước đó, bước cuối bạn cần làm là nếm nếm thêm si rô con đường vào trà cùng cho các viên đá cafe vào thôi.

Xem thêm: 7 Kiểu Nhuộm Tóc Xanh Dương Không Tẩy Không? Nhuộm Tóc Màu Xanh Dương Tím Có Tẩy Không

Với một cốc 200ml trà đá thì chúng ta thêm vào 30ml nước đường và khoảng tầm 3 – 4 viên đá coffe là đầy đủ đậm đà, quán triệt nhiều sẽ mất đi hương thơm trà.

Thành phẩm

Trà đá đường cà phê là một trong loại đồ uống giải khát mới mẻ vào ngày hè, xua đi cái nắng nóng oi ả của thời tiết. Trà đá mát lạnh, lẫn vị coffe đắng nhẹ, thơm thơm vị trà thật tuyệt đúng không nhỉ nào?