Lật lại lịch sử hào hùng một chút đã thấy, loạt phục trang trong "Diên Hi Công Lược" được chế tác rất đúng cùng với nguyên mẫu.


"Diên Hi Công Lược" chắc chắn là vô cùng phẩm cung đấu đình đám nhất năm nay. Mới đi được 1/3 quãng đường, những gì gay cấn nhất còn chưa lộ diện mà lại bộ phim vẫn nhận được sự thân thiết lớn từ khán giả. Ngày ngày đều gồm vô số topic được đưa ra buôn dưa lê và mổ xẻ nhiệt tình.

Thành công của phim đến từ rất nhiều yếu tố: kịch bản hay, diễn viên tài năng, hậu kỳ chỉn chu giỏi như biện pháp ekip có tác dụng phim khiến khán giả mãn nhãn với loạt trang phục đẹp muốn ngất lịm. Song, mặt cạnh những lời khen có cánh, các thánh soi vẫn đưa ra vô số hạt sạn trong phương pháp làm trang phục trong phim. Có điều, từng nào trong số những "cáo buộc" ấy là sự thật?

Đầu tiên, hãy nói đến bỏ ra tiết thêu rồng trên áo vua Càn Long.

Nhiều người mang lại rằng hình thêu rồng méo mó, xẹo xỏ, dở khóc dở cười trên áo của vua Càn Long quả thực rất hài hước. Là vì ekip làm cho việc cẩu thả tốt đây là thâm nám ý của biên kịch Vu Chính, cố lồng ghép một bỏ ra tiết vui vẻ nhằm giảm sự căng thẳng chốn thâm nám cung?


*

*

Tất cả đều sai. Thực chất, ekip chỉ đang làm đúng theo nguyên mẫu trong lịch sử.

Nhìn lại một số phục trang của vua chúa ngày xưa, bạn sẽ thấy đưa ra tiết thêu rồng ở chính giữa ngực áo thường bị gia công nguệch ngoạc như vậy. Mắt to, mồm méo, đang vui buồn xuất xắc khóc thương cũng khó khăn mà lý giải. Nỗ lực theo giáp lịch sử của ekip, âu cũng ko đáng để chê trách.

Bạn đang xem: Trang phục diên hi công lượcChi tiết thêu rồng với khuôn mặt sai lệch trên chiếc long bào của Hoàng Đế Càn Long xưa kia. (Nguồn: The Epoch Times)Trang Sohu - một vào những trang đưa tin tức uy tín nhất Trung Quốc cũng khẳng định chi tiết thêu rồng như thế này là có tác dụng khá giáp lịch sử. (Nguồn: Sohu)Kế đến, lớp áo ngọc trai của cao thâm Phi gồm thực là đồ ăn theo trang phục của Trư bát Giới?


Trong phân cảnh đoàn phi tần tham gia Lệ chi Yến của Phú giáp Hoàng Hậu, cao tay Phi là người mặc lồng lộn nhất bộ áo đỏ rực rỡ, cố nhiên lớp áo choàng bên ngoài được đính kết từ ngọc trai cực tỉ mỉ. Set đồ này, quả thực đã lột tả được vẻ cao cao tại thượng của nhân vật cao tay Phi hống hách, ngang ngược.

Có điều, vài ba thánh soi đã chỉ ra nó rất giống với lớp áo ngọc trai mà nhân vật Trư chén Giới vào "Tây Du Ký" từng mặc trước đó. Đường đường là phi tần cao sang, nay lại bị so với lão Trư, kể cũng tội...


Nhưng thực chất, kiểu áo choàng ngọc trai này lại được lấy cảm hứng từ thiết yếu áo choàng mà Từ Hi Thái Hậu từng mặc trước đó, chứ không phải làm cho ăn theo áo của nhân vật hư cấu Trư bát Giới.

Xem thêm: Bí Quyết Tắm Trắng Của Ngọc Trinh, Khám Phá Và Học Tập


Hình ảnh Từ Hi Thái Hậu chụp cùng các vị phu nhân ngoại quốc. (Nguồn: Sina)


Ngoài ra, những trang phục khác cũng được coi là rất gần kề với nguyên mẫu.

Để ý kĩ, bạn cũng sẽ thấy loạt trang phục màu đen mà Hoàng Hậu và các phi tần mặc khi có sự kiện quan trọng trong cung gần như giống với nguyên tác tới 90%. Mặt cạnh đó, những thường phục của họ cũng được làm cho rất cạnh bên với lịch sử.


Nhìn chung, từ tục lệ đeo 3 chiếc khuyên tai tới biện pháp ăn mặc, làm tóc của những nhân vật đều rất giống với vua chúa, phi tần trong vượt khứ. Thay vì chưng móc mỉa tổ chế tác trang phục, bọn họ có lẽ đề nghị dành lời khen cho họ vị đã tôn trọng lịch sử.


Tạo hình của Phú gần cạnh Hoàng Hậu cũng khá giống với hình ảnh được treo trong Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia tại Đài Bắc.