"Ngày đó, dù đang được sẵn sàng tâm lý, tôi không khỏi sợ trước cách học và thi tuyển của trường", Gia Minh, cựu học viên THCS và thpt Nguyễn Khuyến, TP.HCM, viết.


T

rường trung học cơ sở và thpt Nguyễn Khuyến nổi tiếng về "kỷ lao lý thép" và phần trăm đỗ đại học cao ở sài Gòn. Sau vụ vấn đề nam sinh lớp 10 trường đoản cú tử trên trường, để lại thư hay mệnh nói về áp lực học tập tập, nhiều người đặt thắc mắc về trường này dạy với học như thế nào?

Cựu học sinh Gia Minh (đã đổi tên) niên khóa 2011-2014 trường thcs và thpt Nguyễn Khuyến share bài viết, nói lại quãng thời hạn học cấp tía dưới mái trường này "như trại lính". Nội dung bài viết thể hiện nay văn phong và cách nhìn của tác giả.

Bạn đang xem: Trường nội trú nguyễn khuyến tphcm

Liên tục học tập và... Học

Ba năm thêm bó với ngôi trường này, dù lưu niệm buồn nhiều hơn thế nữa vui, nếu thời gian có tảo trở lại, tôi không muốn thay đổi điều tôi đã chọn.

Rớt kỳ thi vào trường chăm cấp ba ở quê, tôi được mái ấm gia đình đưa vào ngôi trường nội trú Nguyễn Khuyến. Nhưng không chỉ riêng tôi, nhiều bạn cũng là dân tỉnh được mái ấm gia đình gửi vào chỗ này vì trường này "tiếng lành đồn xa".

*
Bài tập là "quà Tết" truyền thống lịch sử của trường Nguyễn Khuyến. Ảnh:Nguyen Khuyen Confession.

Ngày đó, dù vẫn được sẵn sàng tâm lý, tôi không khỏi hại trước giải pháp học và thi cử của trường.

Ở đây, người theo dõi điểm số bên trên lớp ko được call chủ nhiệm cơ mà là quản ngại nhiệm bán trú. Ngược lại, lúc về phòng, sinh hoạt công ty chúng tôi được theo sát bởi quản nhiệm nội trú.

Bạn tưởng học kỳ hè dễ dàng và thoải mái, nhưng lại không. Học tập kỳ hè ở Nguyễn Khuyến ko khác học tập kỳ thiết yếu mỗi năm. Điểm học kỳ thấp, chúng ta cũng có thể bị đuổi học.

Tôi bắt buộc trải qua không ít bài kiểm tra Toán, Lý, Hóa trong một tuần. Chưa hết, số lượng bài tập cũng khá nhiều. Cuối tuần, quản lí nhiệm sẽ thông báo điểm số, đưa ra phương hướng học tập, giúp học sinh có công dụng tốt hơn.

Những học sinh như cửa hàng chúng tôi được gia đình đưa vào ngôi trường với mong ước đậu đại học, gia đình đã không còn cách dạy hoặc không muốn dạy. Nhiều bạn học được vài ba tuần, chịu không nổi áp lực đè nén nên bắt buộc nghỉ. Một số trong những khác vày không đạt đủ điểm nên bị loại bỏ khỏi trường.

*
Lớp học của ngôi trường Nguyễn Khuyến. Ảnh:Nguyen Khuyen Confession.

Ở Nguyễn Khuyến, học sinh được phân loại theo điểm trung bình, điểm trên cao ở lớp trên cùng ngược lại.

Một ban đêm tự học, công ty chúng tôi phải làm nhiều bài tập của giáo viên cỗ môn với cả cai quản nhiệm. Những kỳ thi cũng nối đuôi nhau, cứ biện pháp tuần lại có bài khám nghiệm đánh giá.

Mỗi lần ăn cơm chiều xong, tôi tranh thủ rửa ráy sớm với lên lớp ngồi giải bài bác tập. Tôi vẫn nhớ như in cảnh 2h sáng nên vào nhà lau chùi học bài. Làm đi làm việc lại các dạng bài. Download và đọc hàng chục cuốn sách, giải quyết và xử lý hàng trăm cỗ đề không giống nhau. đông đảo đề bài, nhỏ số, bí quyết ám ảnh đến nỗi chỉ cần nhìn tôi sẽ nhẩm được kết quả.

Mỗi thời điểm Tết cho xuân về, công ty chúng tôi đều được khuyến mãi “quà”. Bài xích tập tết là “món quà” quản lí nhiệm dành tặng cho học sinh. Tính sơ 3 môn khối A đang có hàng trăm ngàn bài tập từ luận lẫn trắc nghiệm, đủ để "giết chết" kỳ nghỉ mát ngắn.

Lúc ấy, tôi cũng có nghe vì chưng không làm bài xích tập Tết, điểm số ko tốt, mái ấm gia đình kỳ vọng với tạo áp lực nặng nề quá nhiều, có học viên đã có tác dụng điều tiêu cực.

Trong lớp, tôi là đứa bị thầy cô phát nhiều. Chép phát mấy chục lần cuốn vở Toán, lau hành lang, bị đứng ngoài cửa sổ chịu mưa nắng tuy vậy vẫn bắt buộc chép bài…

Năm 12, chỉ vày một bài bác thi thử xuất sắc nghiệp Hóa đạt 9,5 điểm, tôi bị đánh mang lại sưng cả chân. đầy đủ trận đòn ấy còn lại vết bầm bên trên chân với sẹo trong thâm tâm hồn.

"Kỷ hình thức thép"

Không rất cần phải đi nghĩa vụ, học quân sự bạn bắt đầu được trải qua cơ chế quân ngũ. Nguyễn Khuyến rất có thể rèn luyện bạn.

Nơi đây, học viên chỉ có nhiệm vụ ăn với học. Cơm trắng đã có fan nấu, quần áo hiện có người giặt. Dĩ nhiên, cửa hàng chúng tôi phải trả mức ngân sách học phí tương xứng mang đến điều đó.

5h sáng, có bạn gọi tôi dậy đồng chí dục, ăn uống sáng. 6h15 phút, học sinh phải có mặt trên lớp. 11h30 ăn uống cơm, 13h30 lại liên tục học, 18h15 lên lớp học thêm. Các bạn được về phòng cơ hội 22h (nếu học nội trú) nhưng vẫn còn đấy một núi bài xích tập vẫn chờ. đầy đủ thứ chính xác đến từng phút. Mọi chuyển động đều tất cả người thống kê giám sát gần như 24/7.

Vì môi trường xung quanh giáo dục khép kín, trường Nguyễn Khuyến cấm yêu, thực hiện điện thoại, hành động và hút thuốc. Chúng ta tôi thời kia lén đem điện thoại vào sử dụng, bị bắt và bị kỷ luật.

*
Cuộc sống của học viên Nguyễn Khuyến là vòng tròn khép kín đáo chỉ ăn và học. Ảnh: Nguyen Khuyen Confession.

Đầu mối tương tác với phía bên ngoài của công ty chúng tôi là chiếc smartphone của quản lí nhiệm. Bạn cũng có thể gọi năng lượng điện vào hồ hết lúc mình rảnh nhưng mà liệu bao gồm mấy lúc chúng ta thật sự nhàn rỗi trong ngày.

Ba năm cấp 3, dù ở thông thường phòng nội trú, tôi và đồng đội vẫn thiếu hiểu biết nhiều được nhau. Đơn giản vì tất cả ít thời gian trò chuyện, trọng tâm sự.

Áp lực, căng thẳng mệt mỏi rất nhiều, tuy nhiên tôi sàng lọc không kể lại cùng với gia đình. Bạn bè tôi cũng không nhắc với tía mẹ, đơn giản và dễ dàng vì rất có thể họ sẽ không còn quan tâm.

Học sinh Nguyễn Khuyến gọi trường mình là NKP. Nhưng phường ở đó là "Prison" - nhà tù xuất xắc "Paradise" - thiên đường tùy thuộc vào cách nhìn của từng người.


Học sinh vn rối loạn tâm thần vì áp lực học tập định kỳ học dày đặc, áp lực nặng nề điểm số, thi cử khiến nhiều trẻ em và trẻ con vị thành niên việt nam bị náo loạn tâm thần.

Sáng 12/4, thương lượng với báo chí, ông lê Trọng Tín, hiệu trưởng trường trung học cơ sở - thpt Nguyễn Khuyến, bằng lòng so cùng với trường khác thì quỹ thời gian học của trường Nguyễn Khuyến nhiều hơn.

Các em nội trú sẽ tiến hành học 2 buổi chính, trong các số ấy buổi sáng sủa học bao gồm khóa. Buổi tối, những em lên lớp trường đoản cú học và trường có sắp xếp để giáo viên cung ứng giảng giải trường hợp có vướng mắc liên quan bài học.

Xem thêm: Cách Chữa Bong Gân Cổ Tay - Bị Bong Gân Cổ Tay, Cổ Chân: Phải Làm Sao

Trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Nguyễn Khuyến tất cả tỷ lệ học viên đỗ đh cao của tất cả nước. Tính mang đến năm 2015, trường gồm hơn 162 học sinh là thủ khoa, á khoa của các trường đại học. Trong đó, số lượng học sinh đạt thủ khoa là 103, còn 59 em giành được á khoa.