đa số ngày đầu sau cách mạng mon Tám thành công, hưởng ứng lời lôi kéo của Hồ chủ Tịch, thức giấc uỷ, chính quyền và nhân dân tp hà tĩnh đã hợp tác ngay vào sự nghiệp giáo dục. Thời điểm này, làm việc Hà Tĩnh các trường tè học đã có vừa đủ hai cung cấp phần, việc thành lập một trường trung học là vô cùng nên thiết. Cuối tháng 9/1945, chấp hành thông tư của đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh, ông Phan Đăng Tài, phó chủ tịch Uỷ phát hành chính tỉnh cùng ông trần Hậu Toàn, trưởng ty giáo dục đã mời tía thầy giáo: Nguyễn Kim Mạc, Phan Tử Long cùng Đào Thuần đứng ra ra đời trường, vì thầy Nguyễn Kim Mạc làm hiệu trưởng. Trường Phan Đình Phùng ra đời, khai học năm học mới trong những ngày đầu bí quyết mạng thành công đã phản ánh đúng tâm tư nguyện vọng của tín đồ dân hà tĩnh đang khao khát cháy bỏng bao gồm một ngôi trường trung học trên quê nhà mình. Đây là sự việc kiện lịch sử dân tộc vô thuộc quan trọng, mở ra mốc son mới trong sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh nhà.

Bạn đang xem: Nữ sinh tp hà tĩnh giành danh hiệu ”học sinh 3 tốt” của trung ương đoàn

*

 Từ đó mang lại nay, trải qua gần 75 năm xây cất và phân phát triển, trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng vẫn vươn lên xây dựng đổi mới một ngôi trường vững mạnh với nhiều thành tích xuất sắc, xứng danh là cái nôi đào tào nhân lực, bồi dưỡng nhân tài mang đến quê hương, đất nước.

cùng với những hiến đâng đó, trường đang vinh dự được nhận phần lớn thưởng và thương hiệu cao quý: nhiều lần được chính phủ, Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo thành và những Bộ, Ngành Trung ương, ubnd tỉnh khuyến mãi ngay Bằng khen. Năm 1967, trường được nhà nước bộ quà tặng kèm theo thưởng HCLĐ hạng Ba. Năm 1995 với 2005, trường được đơn vị nước tặng thưởng HCLĐ hạng Nhất.

Những kết quả đạt được của trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng trước hết nối liền với sự cống hiến trí tuệ, công sức của con người và tâm huyết của đội ngũ giáo viên. Tự ngày thành lập và hoạt động đến nay, trường sẽ đón ngay sát 500 lượt cô giáo về giảng dạy và công tác đằng sau sự dìu dắt của 16 thầy hiệu trưởng. Từ mái ngôi trường này, nhiều giáo viên đã cứng cáp và đảm nhiệm những trọng trách đặc biệt quan trọng trong và ngoại trừ ngành giáo dục. Bao gồm thầy vinh diệu được nhận thương hiệu cao quí như công ty giáo dân chúng Trần Đình Đàn, nhà giáo quần chúng. # Nguyễn Trí Hiệp.

quá trình hiện nay, tiếp liền truyền thống của những thế hệ đơn vị giáo đi trước, hàng ngũ cán bộ giáo viên bên trường ngày dần được chuẩn chỉnh hóa cùng trẻ hóa. Hiện nay nhà trường gồm 103 cán bộ, giáo viên với 26 giáo viên đạt bên trên chuẩn, 46 GV đã từng có lần được thừa nhận GVG Tỉnh, trăng tròn giáo viên là chiến sĩ thi đua các cấp, nhiều người trong đó đã trở thành giáo viên nòng cốt về chuyên môn của ngành.

cùng với sự cách tân và phát triển của ngành giáo dục và đào tạo nước nhà, 74 năm qua trường đã đào tạo và giảng dạy được 72 khóa học. Qua các thế hệ đã bao gồm hơn 3 vạn học sinh cứng cáp từ mái trường này, lớp lớp tiếp bước nhau toả ra phần lớn miền non sông và cả ngơi nghỉ nước ngoài. Nhiều học viên đã chiếm đỉnh điểm trên nhiều lĩnh vực.

chúng ta là đều giáo sư, tiến sĩ, chuyên viên đầu ngành của cả nước, vượt trội như: GS.TSKH. Phan Đình Diệu, GS.TSKH. Võ Quý, GS.TSKH. è Vĩnh Diệu, GS sử học, NGND. Phan Huy Lê, GS. Hà Văn Tấn, GS.TSKH hồ nước Sĩ Thoảng, TS. Trịnh Hồng Dương (nguyên chánh án toàn án Nhân dân tối cao), PGS-TS, NGND Nguyễn Duy Huề.

chúng ta là phần đa cán bộ thời thượng của Đảng, bên nước, Quốc Hội, từ tw đến địa phương, là sĩ quan cao cấp trong lực lượng thiết bị và bình yên nhân dân như: Nguyễn Đình Tứ - túng thư TW Đảng, Phan Văn Tiệm (Bộ trưởng, chủ nhiệm ủy ban vật giá nhà nước), TSKH. Phan Xuân Dũng (Ủy viên Ủy ban thường xuyên vụ quốc hội, chủ nhiệm ủy ban Khoa học, technology và Môi trường), Trung tướng è cổ Đình Nhã (Phó công ty nhiệm Ủy ban QP và AN của Quốc hội), thiếu thốn tướng, GS.TS. Hồ Trọng Ngũ (Phó công ty nhiệm Ủy ban QP cùng AN của Quốc hội, thiếu thốn tướng Đào Kim Long (Vụ trưởng vụ QPAN, bộ Kế hoạch và Đầu tư), thiếu hụt tướng Vũ nam Phong (Phó viên trưởng, viên Tổ chức- cỗ Quốc phòng, TS. Lê Thị Nga (Phó chủ nhiệm Ủy ban bốn pháp của Quốc hội), Thạc sĩ Nguyễn Văn Phúc (Phó công ty nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội), ts Đặng Duy Báu (Nguyên túng thư tỉnh giấc ủy), Ngô Đức Huy (nguyên Phó quản trị tỉnh, bí thư thành ủy), Phó Tổng biên tập báo quần chúng. # Phan Huy Hiền, thiếu thốn tướng Nguyễn Văn Hòa (Phó bao gồm ủy trường Sỹ quan liêu lục quân 2), Đại tá è cổ Đình tô (UVBTV, lãnh đạo trưởng Bộ chỉ đạo quân sự Hà Tĩnh)...

Xem thêm: Top 5 App Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Miễn Phí, Tiếng Anh Cơ Bản 1

hiện tại nay, nhà trường có quy tế bào 39 lớp cấp thpt với tổng số gần 1600 học sinh. Phát huy truyền thống ở trong nhà trường, giữa những năm qua, được sự quan lại tâm của những cấp ủy Đảng, chủ yếu quyền; sự chỉ đạo sát sao của ngành, sự đồng thuận của phụ huynh, thầy cùng trò đơn vị trường thường xuyên phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, giữ lại vững danh hiệu tập thể lao đụng tiên tiến, bè cánh lao rượu cồn xuất sắc. Hàng năm tỉ lệ HS đậu ĐHCĐ, HSG Tỉnh những môn văn hóa truyền thống và TDTT bên trong tốp đứng vị trí số 1 khối thpt không chuyên,là ngôi trường có chất lượng giáo dục toàn diện số 1 của Tỉnh.

Tập thể sư phạm bên trường luôn tập trung tạo ra khối đoàn kết, đồng thuận; học sinh nhà trường luôn cố gắng học tâp, rèn luyện, luôn luôn có ước mong vươn lên chỉ chiếm lĩnh những đỉnh cao trí thức của nhân loại, kế tục xứng đáng truyền thống lâu đời học tốt và thành đạt của các thế hệ bầy anh đi trước đã tạo thành dựng nên. Trong đoạn đường phía trước thầy với trò trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng nên nổ lực rứa gắng viết tiếp các trang sử vàng mới, gửi nhà trường biến đổi trường trọng điểm của Tỉnh và sánh vai với các trường thpt không chuyên danh tiếng trong toàn nước đúng cùng với lòng mong mỏi mỏi của nhân dân và sự mong rằng của ngành GD thức giấc nhà.