Nhắc đến truyện cổ tích vẫn nhắc chúng ta nhớ về tuổi thơ, loại thuở còn ở nôi. Từ nghìn xưa, ai trong bọn họ cũng được béo lên theo lời ca giờ hát và những mẩu chuyện cổ tích nằm lòng của Ông Bà và phụ thân Mẹ.

Bạn đang xem: Tuyển chọn 20 truyện cổ tích việt nam hay nhất

Từ mẩu chuyện cậu nhỏ bé Thánh Gióng phệ nhanh như thổi, đến mẩu chuyện Cây tre trăm đốt cùng với câu thần chú “khắc nhập” “khắc xuất”,…mà ai ai cũng nhớ.

Ứng dụng hay cho những bé: Vừa đùa vừa học thuộc Monkey Junior, cài đặt miễn mức giá >>

Mẹo: Phụ huynh có thể tìm mua những dòng điện thoại thông minh để cho các bé nhỏ học nhưng mà bền, cực nhọc hỏng. Xem các dòng điện thoại giá rẻ bên dưới 3 triệu tại đây.

Dù thời hạn có trôi qua mau, dù từng nào chuyện vui ai oán trong cuộc sống thường ngày vẫn luôn tiếp diễn hàng ngày, từng giờ,… thì các câu chuyện cổ tích nghìn đời vẫn luôn luôn hằn sâu trong tâm địa trí mỗi bé người, chỉ đợi ai đó khơi lại nhưng mà thôi.

Hãy cùng Tôi ngược về loại ký ức tuổi thơ hồn nhiên và dễ thương đó nhé!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mở audio đến các bé nghe truyện cổ tích, không nhất thiết phải đọc, có những giọng hiểu truyền cảm thì hoàn toàn có thể xem cụ thể các câu truyện cổ tích nước ta audio ở đây nhé: https://hemradio.com/truyen-co-tich-viet-nam-nhieu-tac-gia/

Hoặc cài đặt trọn bộ tổng thích hợp truyện cổ tích nước ta hay nhất, tại phía trên >>


Nội dung

20. CÂU CHUYỆN BÓ ĐŨA

1. THÁNH GIÓNG

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Truyện cổ tích câu chuyện bó đũa

Ngày xửa ngày xưa, một công ty nọ có ông ba sống cùng 4 fan con trai. Bốn đồng đội đều khỏe khoắn mạnh, thông minh, chăm chỉ. Tuy nhiên ông bố luôn luôn cảm thấy bi thương phiền vì chưng họ lưỡng lự thương yêu, đùm quấn lẫn nhau, fan này hay nói xấu cùng chê bai bạn kia cùng ngược lại.

Một hôm, ông bố gọi những con đến. Ông cầm cố một bó đũa trong tay cùng bảo những con: “Ai trong số con bẻ được bó đũa này gãy thân phụ sẽ thưởng cho” Nhưng không người nào trong bốn fan con hoàn toàn có thể bẻ được cả bó đũa khổng lồ này. Chũm là ông tía liền tách ra từng dòng đũa một cùng bẻ một biện pháp dễ dàng.

Bốn người con rất nhiều phản đối bởi vì bẻ từng chiếc một thì quá 1-1 giản. Ông cha liền nói” Đúng thế! những con nói hết sức đúng, nếu phân tách lẻ ra thì rất dễ dàng bị gãy, nhưng lại nếu đúng theo sức lại thì ko một ai rất có thể bẽ gãy được”.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Cây Bông Trang, Loài Hoa Mang Vẻ Đẹp Rực Rỡ, Quý Phái

Các con phải ghi nhận yêu thương, câu kết và đùm bọc lẫn nhau, thì mái ấm gia đình ta ngày 1 vững mạnh mẽ hơn nữa. Từ đó về sau, bốn fan con của ông số đông nghe lời ba dạy, càng ngày càng đoàn kết.

Hy vong Top đôi mươi truyện cổ tích việt nam hay nhất đang giúp các bạn nhớ về tuổi thơ, với hầu hết kỷ niệm đẹp bên Ông Bà và phụ thân Mẹ. Những bài học làm bạn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc nhân văn sâu sắc, đang là vị trí nuôi dưỡng trung khu hồn trẻ con thơ thật té ích.