Vòng kiêng thai nói một cách khác là dụng gắng cổ tử cung. Đây là 1 trong dụng cụ bởi nhựa, bao gồm hình chữ T, được đính thêm một vòng nhỏ dại ở dưới thuộc hoặc bằng đồng nguyên khối được đặt vào trong tim tử cung của bạn.

Bạn đang xem: Video cách tháo vòng tránh thai

Có hai loại vòng kị thai phổ biến là vòng kị thai đồng cùng vòng kị thai nội tiết.

Tác dụng của vòng kiêng thai

Sau lúc vào cơ thể, vòng kiêng thai sẽ làm biến đổi môi ngôi trường của nội mạc tử cung. Điều này chống tinh trùng xúc tiếp với trứng, phòng trứng làm cho tổ vào tử cung và trở nên tân tiến thành bào thai. Khi vẫn đặt vòng tránh thai, chúng ta hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường.

Vì vậy, phần đa trường hợp gồm thai hoặc ngờ vực có bầu hoặc các bạn trẻ muốn có nhỏ trong khoảng thời gian ngắn tới đây không nên đặt vòng tránh thai mà cần sử dụng các biện pháp né thai khác như bao cao su.

Quá trình đặt vòng được thực hiện như vậy nào?

Trước lúc đặt vòng

Việc đặt vòng kị thai rất có thể sẽ tạo đk cho vi khuẩn xâm nhập sâu phía bên trong nếu người thiếu nữ đang bị các bệnh viêm nhiễm. Vi khuẩn hoàn toàn có thể gây truyền nhiễm trùng nặng rộng vùng chậu, tạo viêm dính vòi trứng, dẫn mang đến vô ra đời sau này. Vị vậy, trước khi triển khai thủ thuật, người phụ nữ sẽ được đi khám phụ khoa để bảo vệ bạn gồm đủ điều kiện sức khỏe để gia công thủ tục.

Những ngôi trường hợp bị viêm nhiễm hoặc mắc các bệnh phụ khoa thì sẽ yêu cầu điều trị triệt nhằm trước khi thực hiện đặt vòng.

Quá trình đặt vòng

Vòng được gấp bé dại lại cùng đặt vào trong một chiếc ống có piston bằng chất dẻo khôn xiết nhỏ, có đường kính bằng que diêm, chuyển vào cổ tử cung của tín đồ phụ nữ.

Bác sĩ ấn vào piston, đẩy vòng kiêng thai vào hốc tử cung.

Vòng mở ra.

Bác sĩ tiến hành rút ống ra và cắt sợi dây (các bác bỏ sĩ sẽ để lại 1 đoạn dây dài khoảng 5cm bên ngoài cổ tử cung)

Thời gian tiến hành thủ thuật diễn ra trong khoảng 5 cho 10 phút.

Thời vị trí đặt vòng giỏi nhất

Thời điểm rất tốt để đặt vòng kiêng thai là ngay sau thời điểm hết gớm nguyệt hoặc 6 tuần sau khoản thời gian sinh hoặc ngay sau thời điểm hút thai.

*

Một số ưu điểm của vòng né thai

Hiệu quả né thai cao (98 – 99%)Hiệu quả kiêng thai ngay mau chóng và lâu dài (5 – 10 năm)Không làm tác động tới các sinh hoạt cuộc sống và sinh hoạt vợ chồngKhông gây khó chịu cho người phụ nữÍt tốn kémKhông tác động tới năng lực mang bầu sau này. Khi ý muốn có bầu trở lại, bạn chỉ cần tới các cơ sở y tế để dỡ vòng tránh thai và có thể mang bầu lại.An toàn tuyệt vời khi cho bé bú

 Một số tác dụng phụ sau thời điểm đặt vòng kiêng thai

Có thể bị rong kinh, nhức bụng với khí hư ra nhiều hơn thế nữa trong kỳ ghê nguyệtSau lúc đặt vòng xong, một số trong những người vẫn có xúc cảm bị con chuột rút, hơi đau lưng hoặc nhức đầuCo thắt tử cung

Nếu vòng kiêng thai không cân xứng với cơ thể, các bạn sẽ có tín hiệu tụt cân, tí hon đi. Vào trường hòa hợp này, chúng ta nên tháo vòng cùng sử dụng những biện pháp kị thai khác ví như sử dụng thuốc kị thai, bao cao su, …

Lưu ý sau khi đặt vòng

Những vấn đề cần tránh sau khoản thời gian đặt vòng

Ngay sau khoản thời gian đặt vòng, người thiếu phụ nên ở nghỉ ngơi tối thiểu 1 tiếng. Không thao tác làm việc nặng nhọc sau thời điểm đặt vòng tối thiểu 1 tuần.Không ngâm mình trong nước trong thời hạn dài.Nên tránh dục tình tình dục tối thiểu 2 tuần sau thời điểm đặt vòng.

Xem thêm: Đồng Hồ Lịch Vạn Niên Treo Tường Tại Hà Nội, Đồng Hồ Treo Tường Điện

Tự soát sổ vòng tránh thai

Bác sĩ sẽ để lại 1 đoạn dây khá dài khoảng 5cm, bạn có thể tự đánh giá vòng né thai sau mỗi kỳ kinh nguyệt bằng cách kiểm tra tua dây này để biết tình trạng hiện tại của vòng.Rửa sạch sẽ tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi kiểm tra vòng.Bằng giải pháp cho ngón tay vào âm đạo, chúng ta cũng có thể kiểm tra được dây vòng.Nếu dây ngắn thêm bình thường, rất rất có thể vòng đã trở nên lệch chỗ, nếu không thấy sợi dây, hoàn toàn có thể vòng đã trở nên tuột.

Cần tới gặp gỡ bác sĩ lúc có các dấu hiệu sau: 

Bị nóng cao, sụt cân sau khoản thời gian đặt vòngNghi ngờ vòng bị tuộtĐau khi quan hệ tình dục tình dụcRong kinh, khí hư giữ mùi nặng khó chịuChậm gớm hoặc nghi ngờ có thai