Ở cấp độ màu Cam, đang xuất hiện lây truyền COVID-19 trong cùng đồng. đen thui ro đối với các xã hội dễ bị tổn hại và áp lực lên hệ thống y tế vẫn tăng cao.

Bạn đang xem: Phương mỹ chi


Về lever màu Cam

Ở cấp độ màu Cam, bạn cũng có thể tiếp tục các vận động thường ngày và hoàn toàn có thể đi lại khắp đất nước. Chúng ta có thể đến nơi làm, ngôi trường học, phòng gym, nhà thờ, bên hàng, và nhiều nơi khác.

Có một trong những hạn chế so với một số vận động nhằm giảm bớt sự lây truyền của vi rút và bảo đảm an toàn những bạn dễ bị tổn thương.

Hầu hết những cơ sở khiếp doanh có thể mở cửa ngõ mà không bị hạn chế về con số người ví như họ chọn áp dụng Vaccine Pass (chứng chỉ vắc xin). Giả dụ họ chọn không sử dụng Vaccine Pass, sẽ có giới hạn về số lượng người hoàn toàn có thể cùng lúc xuất hiện tại một địa điểm.

Theo Khuôn khổ bảo đảm COVID-19, vùng an ninh hộ mái ấm gia đình (bubble) không thể tồn tại.

My Vaccine Pass (chứng chỉ vắc xin của tôi)

My Vaccine Pass (chứng chỉ vắc xin) là vật chứng chính thức về chứng trạng chích vắc xin COVID-19 của chúng ta để áp dụng trong nước Aotearoa New Zealand.

Theo luật, bạn phải xuất trình My Vaccine Pass để đi vào những nơi áp dụng yêu cầu chích vắc xin. Chúng tất cả thể bao hàm quán ăn, bên hàng, hotel (ngành hospitality), các sự kiện, tụ họp nhiều người dân và phòng gym.

Bạn không cần xuất trình My Vaccine Pass nhằm tiếp cận các yêu cầu cơ bản như đi vô cùng thị, giao thông công cộng và chăm sóc sức khỏe thiết yếu.

My Vaccine Pass (chứng chỉ vắc xin của tôi)

Khẩu trang ở lever màu Cam

Đeo khẩu trang chống bụi giúp giảm sự truyền nhiễm của COVID-19.

Ở cấp độ màu Cam, các bạn phải đeo khẩu trang ví như bạn:

đi máy bay trong nướcđi phương tiện giao thông vận tải công cộngcó phương diện tại điểm căn nguyên và đích mang lại của phương tiện giao thông công cộngcó mặt trong những cơ sở sale bán lẻcó phương diện tại những địa điểm, cơ sở công cộng (không tính bể bơi)có phương diện tại hiệu thuốccó mặt tại cơ sở thú y, dịch vụ chăm lo sức khỏe và phúc lợi động vậtcó khía cạnh tại tòa áncó mặt tại một số trong những cơ sở cung ứng dịch vụ buôn bản hội tuyệt nhất địnhcó khía cạnh tại khu vực vực dành riêng cho công chúng của các cơ sở thuộc khối hệ thống Bưu năng lượng điện NZ (NZ Post)có mặt tại các cơ sở của cơ quan cơ quan ban ngành trung ương, chính quyền địa phương hoặc cơ quan công an NZcó mặt tại những cơ sở y tế ngoại trừ hiệu thuốc cùng bạn chưa hẳn là căn bệnh nhânlà nhân viên có tiếp xúc với quý khách tại cơ sở dịch vụ, sale đồ ăn, thức uốnglà nhân viên có xúc tiếp với người sử dụng tại cơ sở kinh doanh có xúc tiếp gầnlà nhân viên cấp dưới có xúc tiếp với người tiêu dùng tại bất kỳ hình thức tụ tập nào.

Chúng tôi quan trọng đặc biệt khuyến khích các bạn đeo khẩu trang y tế ở tất cả mọi vị trí khác.

Tìm gọi về khẩu trang

Hỗ trợ ở lever màu Cam

Nếu thu nhập của người sử dụng bị tác động bởi COVID-19, bạn cũng có thể nhận được cung cấp tài chính.

Bạn có thể hội đủ điều kiện nếu bạn:

mất việc làm do bạn ra quyết định không tiêm vắc xin COVID-19thu nhập giảm đi hoặc chúng ta không thể thao tác vì các hạn chế về COVIDcần phải làm xét nghiệm COVID-19cần bắt buộc tự cách lycần được giúp sức các túi tiền thiết yếu

Tìm đọc những hỗ trợ hiện có

Cơ sở sale và sự kiện ở lever màu Cam

Các cơ sở kinh doanh và nơi làm việc hoàn toàn có thể mở cửa ở lever màu Cam.

Mọi người đều phải có quyền tiếp cận các dịch vụ cơ bản như thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, giao thông công cộng và vị trí trú ẩn khẩn cấp. Vì vì sao này, một vài cơ sở khiếp doanh bao gồm siêu thị, siêu thị tiện ích, hiệu thuốc, v.v. Sẽ vẫn open ở tất cả các cấp độ màu cùng không yêu cầu chúng ta phải xuất trình Vaccine Pass (chứng chỉ vắc xin).

Nếu một cơ sở marketing có áp dụng My Vaccine Pass, thì cơ sở kinh doanh đó bắt buộc kiểm tra chứng chỉ vắc xin của bạn và nên quét chúng bằng ứng dụng NZ Pass Verifier. Giả dụ một cơ sở sale chọn không thực hiện My Vaccine Pass, rất có thể có đông đảo hạn chế.

Tìm gọi về ứng dụng NZ Pass Verifier

Nếu bạn đang tổ chức một sự khiếu nại hoặc tụ họp nhiều người, hãy đảm bảo:

tuân theo những giới hạn về số ngườimọi tín đồ phải treo khẩu trang lúc được yêu thương cầu

các bề mặt tiếp xúc được làm sạch thường xuyên.

Hoạt độngVí dụSử dụng My Vaccine PassKhông thực hiện My Vaccine Pass
Dịch vụ ship hàng nhu ước cơ bảnSiêu thị, cửa hàng tiện ích, hiệu thuốc, trạm xăng dầu, phương tiện giao thông công cộng (ngoại trừ đi lại bằng máy bay), và những dịch vụ y tế và chăm lo người tàn tật thiết yếuKhông giới hạn số ngườiKhông số lượng giới hạn số người
Bán lẻCửa hàng, chợ bên cạnh trời, ngân hàng, v.v.Giới hạn số người dựa trên khoảng cách 1 métGiới hạn số người dựa trên khoảng cách 1 mét
Khách sạn, nhà hàng (hospitality)Nhà hàng, quán ăn, tiệm bar, vỏ hộp đêm, v.v.Không giới hạn số ngườiChỉ được giao nhận không tồn tại tiếp xúc
Sự kiệnRạp chiếu phim, đơn vị hát, sân vận động, địa điểm biểu diễn hòa nhạc, địa điểm tổ chức hội họp, sòng bạc, chống trưng bày tư nhân, v.v.Không giới hạn số ngườiKhông được hoạt động
Cơ sở kinh doanh có tiếp xúc gầnTiệm cắt tóc, có tác dụng tóc, thẩm mỹ và làm đẹp viện, giáo viên dạy lái xe, nhân viên mát xaKhông giới hạn số ngườiKhông được hoạt động

Tụ tập và thăm viếng ở lever màu Cam

Bạn rất có thể tổ chức những buổi tập trung ở lever màu Cam, như gặp mặt gỡ chúng ta bè, tổ chức đám cưới và đi lễ đơn vị thờ, nếu như khách hàng chọn thực hiện My Vaccine Pass.

Bạn có thể phục vụ đồ ăn và thức uống tại buổi tập trung của bạn. Nếu khách hàng độc quyền áp dụng một địa điểm ăn uống, giải trí (hospitality) mang đến cuộc tập hợp của bạn, bạn không cần thiết phải tuân theo các quy định của ngành hospitality (khách sạn, nhà hàng) về việc ship hàng đồ ăn và vật uống.

Bạn có thể đi tới những nơi như cơ sở quan tâm người già, nhà xã hội và khám đa khoa ở lever màu Cam. Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu thông tin trước khi đi nhằm biết phần lớn nơi đó có hạn chế gì giỏi không.

Bạn hoàn toàn có thể đi thăm bằng hữu và mái ấm gia đình đang ở tù, với hồ hết hạn chế. Những người dân đến thăm tù phải là tín đồ đã được tiêm tối thiểu một liều vắc xin COVID-19.

Hoạt độngVí dụSử dụng My Vaccine PassKhông sử dụng My Vaccine Pass
Tụ họp công cộng và riêng rẽ tưGặp gỡ bằng hữu và gia đình, đám hỏi và lễ mừng sống chung (civil union), tập trung tôn giáo, gặp gỡ và lễ hội tại nhà của bạn, liên hoan của câu lạc bộ, thể thao làng mạc hội, đám tang và tangihangaKhông số lượng giới hạn số ngườiTại nhà đất của bạn: giới hạn tối nhiều 50 fan Tại ngẫu nhiên địa điểm nào khác: số lượng giới hạn tối nhiều 50 người trong một ko gian khẳng định dựa trên khoảng cách vật lý 1 mét
Thăm bạn bè và gia đìnhCơ sở chăm lo người cao tuổi, nhà tại xã hội, khám đa khoa hoặc đơn vị tùKhông liên quanKhông liên quan

Hoạt động giáo dục ở lever màu Cam

Các đại lý giáo dục hoàn toàn có thể mở cửa ngõ ở lever màu Cam.

Tất cả học viên từ Lớp 4 trở lên nên đeo khẩu trang khi ở môi trường trong công ty (trong lớp học) với khi xúc tiếp gần với những người khác. Nhân viên cấp dưới nhà trường và giáo viên cần đeo khẩu trang chống bụi khi đứng lớp và hỗ trợ học sinh từ bỏ Lớp 4 trở lên.

Tất cả phụ thân mẹ, người quan tâm trẻ, mái ấm gia đình và những người khác được khuyến khích đeo khẩu trang khi xuất hiện trong trường.

Trẻ em và bố mẹ hoặc người chăm lo trẻ hoặc học sinh không thể bị ngăn cản đến ngôi trường hoặc nhà trẻ phụ thuộc tình trạng chích vắc xin của họ.

Tại các cơ sở giáo dục, một số trong những người phải được chích vắc xin đầy đủ mới được tất cả tiếp xúc với trẻ nhỏ và học tập sinh. Bao hàm giáo viên, nhân viên cấp dưới nhà trường, người dạy học tập tại nhà, bạn làm công tác cung cấp trong ngôi trường học với nhà trẻ, bao hàm cả tự nguyện viên, trợ lý giáo viên, nhân viên cấp dưới hành thiết yếu và bảo trì, đơn vị thầu, khách đến trường (không bao gồm phụ huynh, mái ấm gia đình và người chăm lo học sinh).

Sinh viên đại học có thể tham dự những lớp học, bài giảng, phòng thí nghiệm, hội thảo, buổi gợi ý và họp phương diện trực tiếp.

Nếu bạn bị bệnh, sẽ chờ tác dụng xét nghiệm COVID-19 hoặc đã được yêu cầu cần tự giải pháp ly, hãy ở nhà và ko đi cho cơ sở giáo dục đào tạo của bạn. Trường học, kura hoặc trường đại học của công ty phải hỗ trợ các sàng lọc học tập tự xa nếu bạn phải ở nhà.

Hoạt độngVí dụSử dụng My Vaccine PassKhông áp dụng My Vaccine Pass
Các đội nuôi giữ lại trẻ tất cả giấy phépKhông số lượng giới hạn số ngườiKhông được hoạt động
Nhà trẻ với trường học tập phổ thôngKhông liên quanKhông liên quan
Đại học, cao đẳngCác trường Đại học, cao đẳngKhông liên quanKhông liên quan

Thể thao và vui chơi giải trí ở cấp độ màu Cam

Bạn có thể tham dự các sự kiện thể thao, chơi thể thao ở lever màu Cam, với mọi hạn chế.

Có số lượng giới hạn số người, bao hàm trẻ em, nhưng không bao gồm nhân viên.

Hoạt độngVí dụSử dụng My Vaccine PassKhông sử dụng My Vaccine Pass
Thể thao cộng đồng ngoài trờiBóng thai dục bao gồm tiếp xúc thôn giaoKhông giới hạn số ngườiGiới hạn về tối đa 50 fan trong một không gian xác minh dựa trên khoảng cách vật lý 1 mét
Các lớp học tập thể dục xung quanh trờiCác lớp học tập yoga, huấn luyện thể thao (bootcamp) không tính trờiKhông giới hạn số ngườiGiới hạn về tối đa 50 người trong một ko gian xác định dựa trên khoảng cách vật lý 1 mét
Thể thao trong nhàCricket, láng lưới (netball) hoặc bóng đá trong nhàKhông số lượng giới hạn số ngườiGiới hạn tối đa 50 fan trong một ko gian xác định dựa trên khoảng cách vật lý 1 mét
Giải tríPhòng gym cùng cơ sở vui chơi trong công ty như phòng rèn luyện khiêu vũ, yoga, câu lạc bộ sức khỏe, khu vực chơi bowling với sân trượt băngKhông giới hạn số ngườiKhông được hoạt động
Cơ sở công cộngThư viện, showroom công cộng, bảo tàng, sở thú, hồ bơi, trung vai trung phong giải tríGiới hạn số fan dựa trên khoảng cách vật lý 1 métGiới hạn số fan dựa trên khoảng cách vật lý 1 mét

Đi lại ở cấp độ màu Cam

Bạn rất có thể đi lại bất kỳ nơi làm sao vì bất kỳ lý vị gì ở cấp độ màu Cam.

Một số nhà hỗ trợ dịch vụ vận chuyển, chẳng hạn như hãng mặt hàng không Air New Zealand và thương mại & dịch vụ phà liên kết eo biển khơi Cook, hoàn toàn có thể yêu cầu bạn xuất trình Vaccine Pass (chứng chỉ vắc xin) hoặc công dụng xét nghiệm COVID-19 âm tính, được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước chuyến đi của bạn, trước khi lên sản phẩm bay, phà nếu như khách hàng từ 12 tuổi trở lên.

Xét nghiệm giao hàng cho vấn đề đi lại ko được tiến hành tại các trung trọng tâm xét nghiệm cộng đồng. Nếu như khách hàng cần xét nghiệm để đi lại, các bạn phải trường đoản cú thu xếp cùng trả chi phí xét nghiệm.

Nếu bạn dự tính đi đâu đó:

Không đi nếu như bạn không khỏe. Ko đi nếu như khách hàng đã được yêu thương cầu nên tự cách ly. Bạn không cần phải có Vaccine Pass hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính, trừ lúc được nhà cung ứng dịch vụ chuyển động yêu cầu. Nếu khách hàng đi đến khu vực có lever màu khác, bạn sẽ cần đề xuất tuân theo khí cụ của khu vực đó lúc bạn xuất hiện ở đó.Không bao gồm yêu cầu về giữ khoảng cách vật lý khi có mặt trên phương tiện vận tải hoặc tại sảnh bay, ga tàu hoặc bến xe pháo buýt.

Không gian khẳng định là gì?

Một ko gian xác định là một ko gian đơn lẻ trong bên hoặc ngoài trời và được phân làn với các không khí khác. Nếu địa điểm của bạn có rất nhiều không gian xác định, các bạn phải bảo đảm an toàn rằng những nhóm bạn không trộn lẫn với nhau.

Điều này trông như vậy nào, trong thực tế, hoàn toàn có thể khác nhau. Ví dụ: nó có thể có nghĩa là đảm bảo an toàn bạn bao gồm lối vào riêng đến các quanh vùng chung hoặc bố trí thời gian ban đầu khác nhau. Nó cũng có thể tức là bạn đảm bảo rằng những nhóm người khác biệt sử dụng những phòng vệ sinh hoặc quầy ship hàng khác nhau.

Tiếp tục bảo vệ lẫn nhau

Mặc mặc dù New Zealand là đất nước có tỉ lệ thành phần dân bọn chúng chích vắc xin cao, COVID-19 vẫn hoàn toàn có thể lây lan trong cùng đồng.

Xem thêm: Sau Thành Công Của Hari Won, Nhạc Sĩ Của " Anh Cứ Đi Đi, Lời Bài Hát Anh Cứ Đi Đi

Để làm lờ lững sự lây truyền của vi rút và liên tiếp giúp đảm bảo bạn, gia đình và xã hội của bạn, điều quan trọng là buộc phải giữ các thói quen tốt cho mức độ khỏe:

Thường xuyên rửa sạch và lau khô toàn cục tay của chúng ta hoặc thực hiện chất tiệt trùng tay. Ho với hắt hơi vào khuỷu tay của bạn.Giữ khoảng cách với những người dân bạn lạ lẫm biết.Thường xuyên làm vệ sinh hoặc sát trùng các mặt phẳng dùng chung.Nếu chúng ta có những triệu bệnh cảm, ốm hoặc COVID-19, hãy ở nhà và đi xét nghiệm.