Một nhân viên công an giết bị tiêu diệt 34 người bao gồm 22 trẻ em trong một vụ xả súng trên một nhà giữ trẻ ngơi nghỉ miền đông thái lan hôm 6/10, sau đó hung thủ đã bắn chết bà xã và nhỏ mình tận nhà riêng trước lúc tự bắn bản thân, cảnh sát cho biết.Cảnh sát khẳng định kẻ xả súng từng là nhân viên cấp dưới trong thuộc lực lượng, hắn đã trở nên sa thải khỏi ngành hồi năm ngoái vì những cáo buộc liên quan đến ma túy. Hắn sắp bị xét xử về cáo trạng ma túy với đã xuất hiện tại tòa một vài giờ trước khi xả súng, cảnh sát cho biết.

Bạn đang xem: Xả súng tại thái bình

Chakkraphat Wichitvaidya, một quan lại chức cảnh sát cấp huyện, dẫn lời các nhân chứng cho biết người ta cũng nhìn thấy tay súng này đã ráng dao vào vụ tấn công ở thị xã Uthai Sawan, cách thủ đô bangkok 500 km về phía phía đông bắc thuộc tỉnh nống Bua Lamphu.

Khoảng 30 em đang ở trong nhà giữ trẻ khi tay súng đến, số lượng đó ít hơn bình thường, vày mưa bự đã khiến cho nhiều em chưa tới được, Jidapa Boonsom, một quan liêu chức huyện, tín đồ đang thao tác làm việc trong một văn phòng bên cạnh đó vào thời điểm xẩy ra xả súng, nói với Reuters.

“Kẻ xả súng đến vào tầm giờ nạp năng lượng trưa và nổ súng vào tứ hoặc năm viên chức tận nơi giữ con trẻ trước”, bà Jidapa nói và cho biết thêm trong đó tất cả một gia sư đang sở hữu thai tám tháng.

Lúc đầu, mọi bạn nghĩ hầu như phát súng là pháo hoa, bà nói.“Sốc thực sự. Cửa hàng chúng tôi rất lúng túng và chạy tìm địa điểm trốn khi biết hắn sẽ xả súng. Có không ít trẻ em đã bị bắn chết, tôi chưa khi nào chứng kiến điều như thế nào như vậy”, vẫn lời bà.

Tay súng đang xông vào một căn chống khóa cửa vị trí trẻ đã ngủ, Jidapa nói. Bà nói bà nghĩ hung thủ đã cần sử dụng dao hạ sát những em vào phòng.

Các đoạn đoạn clip được đăng download trên mạng làng mạc hội cho thấy hiện trường được phủ bằng những tấm vải, dường như dưới chính là thi thể của rất nhiều trẻ em vị trí vũng máu.

Reuters tất yêu kiểm chứng những đoạn clip này ngay lập tức.

Phát ngôn nhân cảnh sát Paisan Luesomboon nói với đài truyền ảnh ThaiPBS rằng tay súng đang ra tòa về một vụ án ma túy trước kia hôm 6/10 và đang đi tới nhà trẻ để tìm con, nhưng nhỏ hắn ta không tồn tại ở đó.

“Hắn ta đã biết thành căng trực tiếp rồi và khi không kiếm thấy con, hắn lại càng căng thẳng mệt mỏi và ban đầu nổ súng”, Paisan nói và cho thấy sau kia hung thủ đã lái xe pháo về nhà, giết vk con trước khi tự kết liễu.

Thái Lan tất cả luật kiểm soát điều hành súng rất chặt chẽ với câu hỏi sở hữu súng phi pháp sẽ bị vạc tù lên đến 10 năm, nhưng tỷ lệ sở hữu súng ngơi nghỉ nước này ở mức cao so với một trong những nước không giống trong khu vực vực.

Vũ khí phi pháp thực sự thịnh hành ở Thái Lan, chúng đa số được tuồi vào từ những nước láng giềng có xung đột.

Xem thêm: Chấn Lưu Điện Tử Rạng Đông Dùng Cho Đèn Huỳnh Quang 40W, Cách Lựa Chọn Chấn Lưu Cho Bóng Đèn Rạng Đông

Tuy nhiên, không nhiều có các vụ xả súng hàng loạt. Vào năm 2020, một binh lực tức về tối khi một thương vụ nhà đất bất thành đang giết chết tối thiểu 29 tín đồ và làm bị yêu quý 57 bạn khác vào một cơn điên loạn tại bốn địa điểm khác nhau.