Chứng đau vùng tiền đinh vày kích ưa thích (viêm chi phí đình âm hộ, rối loạn cảm giác tại âm hộ) là nhiều loại đau phổ biến nhất trên bề mặt khi tình dục (lỗ âm hộ). Đau gây nên từ áp lực nặng nề lên âm hộ. Điều trị bao gồm các liệu pháp tư tưởng được áp dụng trong hội bệnh cơn đau mạn tính. Liệu pháp bổ trợ bao gồm lidocaine hoặc cromoglycate làm việc người, nhưng khi dùng đơn độc, hiệu quả của bọn chúng không được hội chứng minh.

Bạn đang xem: Âm hộ là gì? làm thế nào để biết âm hộ bình thường hay bất thường?


Chứng đau tiền đinh bởi vì kích thích (PVD) xuất hiện khi hệ thần tởm - từ các thụ thể nước ngoài vi mang đến vỏ óc - nhạy cảm cùng được điều khiển. Với việc nhạy cảm, khó tính do một kích đam mê mà rất có thể được xem như là nhẹ hoặc không đáng chú ý (ví dụ, sờ) được thế vào sẽ là đau đáng kể (loạn cảm đau). Xôn xao này được xem là một hội hội chứng đau mạn tính (xem Đau mạn tính Đau mạn tính ). Các nhạy cảm nước ngoài vi dẫn mang đến một phản ứng viêm thần kinh. Một nhóm nhỏ dại phụ đàn bà có PVD cùng viêm cơ quan sinh dục nữ do mộc nhĩ Candida, mà chúng xuất hiện để góp thêm phần vào PVD.


Trong chứng đau tiền đinh, áp lực đè nén lên âm hộ, hoạt động dương trang bị hoặc xuất tinh của một người bọn ông thường tạo ra đau tức thì. Đau thường sút rõ lúc cử động cậu nhỏ (hoặc dương vật giả) dừng lại và liên tiếp khi cử động bước đầu lại. Hội chứng đau vùng chi phí đinh cũng hoàn toàn có thể gây bỏng rát cơ quan sinh dục nữ hay đái cạnh tranh sau quan hệ.


Chẩn đoán được dựa trên những triệu chứng và được xác nhận bởi xét nghiệm Q-tip trong dị cảm đau. Chứng co thắt âm đạo gây ra những cơn đau tựa như trong quá trình đè lên cơ quan sinh dục nữ và dương vật xâm nhập và di động. Tuy nhiên, co thắt âm đạo, không hệt như đau trên bề mặt, bom tấn không gây nên chứng náo loạn đau hoặc các triệu hội chứng sau quan tiền hệ. Một số đàn bà có dị cảm đau, chi phí sử bao gồm cơn co thắt chỗ kín rất táo bạo (ví dụ như ám ảnh tránh thâm nhập âm đạo), gợi nhắc rằng nhức vùng tiền đinh rất có thể gây teo thắt âm đạo thứ phân phát và chứng dị cảm nhức và co thắt âm đạo có thể ck lấp.


Điều trị về tối ưu việc đau chi phí đinh là ko rõ ràng; nhiều cách thức tiếp cận hiện đang rất được sử dụng, và có thể vẫn còn chưa khẳng định loại bắt buộc điều trị không giống nhau. Cũng chính vì rối loạn này tương quan đến nhức mạn tính, điều trị đang trở nên trọn vẹn hơn, bao hàm kiểm kiểm tra việc stress và phương pháp để nhắm mục tiêu những quan tâm đến và xúc cảm đi kèm với cơn đau.


Liệu pháp nhóm bé dại kết đúng theo trị liệu thiền dựa vào liệu pháp hành động hoặc hành vi dìm thức (xem Điều trị Điều trị ) cùng với sự giáo dục và đào tạo về đau mạn tính, PVD, tình dục, cùng căng thẳng ngoài ra có lợi. Liệu pháp điều trị bổ sung cập nhật thuốc (ví dụ cùng với thuốc chống trầm cảm tía vòng hoặc thuốc kháng co giật) song khi cũng rất được sử dụng.


Một lúc sự rạm nhập có vẻ như như cố gắng có giá chỉ trị, các loại thuốc tại chỗ (ví dụ, dạng kem 2% cromoglycate hoặc 2% hoặc 5% lidocaine) có thể được dùng để làm làm gián đoạn các mạch đau mạn tính. Cromoglycate ổn định màng bạch cầu, bao hàm các tế bào mast, làm cách quãng chứng viêm thần kinh do PVD. Cromoglycate hoặc lidocaine đề nghị được đặt đúng mực trên vùng dị cảm đau sử dụng một ống tiêm 1 ml nhưng mà không đề xuất kim. Việc khám và sử dụng một cái gương (ít độc nhất vô nhị là ban đầu) khôn cùng hữu ích.


Phụ nữ giới bị tăng trương cơ cơ chậu có thể có ích từ phương pháp vật lý vùng chậu bằng cách tập luyện cơ sàn chậu, rất có thể kèm với phản hồi phục học.


Phẫu thuật, bao gồm rạch màng trinh, gờ gần nhất của phần tốt âm đạo, vị trí bên trong nhất của hai môi nhỏ tuổi đôi lúc được thực hiện, thường so với những thiếu phụ không bị trầm cảm, lo lắng hay tương quan đến vành chỗ kín gần với lỗ niệu đạo ví như chúng đã biết thành đau từ trước khi quan hệ và đang sẵn sàng chuẩn bị để tiến hành việc điều trị trọng điểm lý. Mặc dù nhiên, đau rất có thể tái phạt khi dây thần kinh tái sinh.


Một số thiếu phụ bị PVD với candidia âm đạo được tận hưởng từ điều trị dự trữ nấm lâu dài (ví dụ, viên nhộng axit boric đặt chỗ kín hàng tuần).


Chứng đau tiền đình vày kích ham mê (hội hội chứng đau mạn tính) là đau toàn thể do áp lực đè lên âm đạo không độc hại.


Áp lực đè lên cửa mình (ví dụ, bởi vì vận động cậu nhỏ hoặc dương vật giả hoặc xuất tinh) ngay nhanh chóng gây đau, thường giảm khi áp lực nặng nề dừng lại.


Sử dụng những liệu pháp trung khu lý, nhiều khi được bổ sung bằng thuốc và/hoặc biện pháp vật lý điều trị vùng chậu.

Xem thêm: Vua Trò Chơi Yugi Oh Tập 97 Vietsub + Thuyết Minh, Vua Trò Chơi Yugi Oh
Mang đến mang lại quý vị Merck và Co, Inc. Rahway, NJ. USA (được call là MSD phía bên ngoài Hoa Kỳ với Canada) – chuyên sử dụng khoa học tiên tiến số 1 để chăm lo và nâng cao cuộc sống trên toàn cầm giới. đọc thêm về Cẩm nang MSD Manuals và cam kết của cửa hàng chúng tôi về kiến thức Y khoa Toàn cầu.
*