Tình trạng thường xuyên quá tải trên các tuyến xe cộ buýt hiện ni khiến hầu hết du khách đều không sử dụng rộng rãi với dịch vụ, chất lượng bên trên xe. Nhưng có lẽ những bạn nữ sinh là đối tượng chịu thiệt thòi cùng bất lợi nhiều nhất khi sử dụng phương tiện này.

Bạn đang xem: Giở trò bệnh hoạn trên xe buýt, "yêu râu xanh" bị đánh hội đồng


Sự xuất hiện của những tên yêu râu xanh giả dạng làm cho khách đi xe xuất hiện ngày một nhiều hơn. Bọn chúng lợi dụng cơ hội xe đông người có hành vi thô lỗ, bất lịch sự đối với các bạn. Nhẹ thì là mẫu nhìn, ánh mắt "thú tính" vào những bộ phận nhạy cảm. Khiếp hoàng hơn, những kẻ bệnh hoạn thường lấy cớ xe chật chội hay thời điểm phanh gấp, ép cạnh bên vào người những bạn hoặc buông lời chọc ghẹo, rồi kiếm cớ đụng chạm. Phụ nữ bị lợi dụng nhưng phần do bản tính hiền lành, xuất xắc ngại ngùng khi kêu lên lại bị bao nhiêu con mắt bên trên xe đổ dồn về mình. Lúc đó chỉ còn biết kị xa hắn hoặc xuống ngay lập tức điểm dừng tiếp theo bắt xe pháo khác. Những bạn gái dũng cảm tố cáo hành vi đồi bại của những người này thì bị bọn chúng trợn mắt, chửi thề lại nhưng mà hoảng sợ, cầu ao ước vào lần sau đi xe cộ buýt được may mắn hơn.
Xe đông, đàn bà dễ bị quấy rối bởi những thương hiệu yêu râu xanh.
Đối tượng bao gồm lọt vào tầm ngắm của bọn ăn trộm cũng là những bạn gái. Bởi sự phản xạ của phụ nữ còn chậm lúc biết bị ăn cắp hay cướp giật. Sau những phút bất thần, giật mình, khi bình tĩnh lại thì tài sản của bản thân đã ko cánh nhưng mà bay. Nếu hô cướp tuyệt chỉ mặt được tên cướp thì cũng không thể nào đòi lại được ngoại giả chịu cảnh tiền mất tật mang. Nguyễn Thúy (ĐH Quốc gia Hà Nội) nói: “Mình vừa bước lên xe đã bị giật tức thì chiếc điện thoại đang cầm bên trên tay. Đó là chiếc điện thoại mình có được vày dành dụm tiền từ việc đi gia sư. Nó lại còn lưu trữ rất nhiều kỉ niệm đối với bạn bè cùng người thân.”
Có biết bao bất lợi, tai nạn mà phụ nữ gặp phải lúc đi giày cao gót lên xe buýt. Như Quỳnh (HV báo chí – Tuyên truyền) kể lại: “Trong một lần đợi xe pháo buýt tại điểm chợ công ty Xanh để đi về Cầu Diễn, đúng vào giờ rã tầm cần lượng người đợi xe rất đông. Mỗi lúc xe buýt 32 hoặc đôi mươi dừng lại, mọi người chen lấn, chạy nhanh về phía xe. Bản thân đi dép cao gót, cho dù bị vấp nhưng cũng phải tiếp tục chạy lại phía xe do nếu không chen lấn thì đến tối mịt mới về tới nhà. Tài xế mở cửa nhưng vẫn mang đến xe di chuyển (thông thường nếu người lên đông, xe pháo sẽ dừng lại để đón khách), bản thân đã chạm vào cửa vẫn ko thể làm sao đứng vững giữa chiếc người đang xô đẩy nhau để bước lên, đành ngậm ngùi bỏ cuộc, đợi chuyến sau đến an toàn."
Con gái lên xe cộ buýt còn phải chịu đựng biết bao mùi cực nhọc chịu trên xe. Rồi chen lấn, rồi xô đẩy hiện ra mùi cơ thể khiến các bạn gái mất tự tin lúc đi đến trường, đi chơi. Lỡ tất cả cuộc hẹn quan lại trọng phải đi vào giờ rã tầm cũng chẳng dám ăn mặc điệu đà, đầu tóc chải chuốt, xỏ dép cao gót.
Người ta thường nghe đến chuyện bị kẹp chân, kẹp tay ở cửa xe pháo buýt chứ mấy ai nghĩ rằng đến tóc cũng bị kẹp. Ấy vậy nhưng một bạn gái đã phải khóc dở, mếu dở bởi chưa kịp bước lên bậc xe buýt, tài xế đã đóng cửa, đành nửa tóc ở trong xe, nửa tóc ở ngoài. Tuy đã gọi tài xế nhưng vẫn phải đợi đến điểm dừng tiếp theo mới được mở cửa ra. Bạn gái ngượng ngùng trước sự chứng kiến của mọi người và câu nói bông đùa của phụ xe: “Từ giờ đừng để tóc dài nữa nhé”.
Nhiều bạn nữ chưa thân quen đi xe buýt hay bị say xe pháo muốn đứng phía trước sẽ nhận được tiếng quát mắng của phụ xe, bắt đi xuống phía sau. Con gái mà bị mắng trước mặt mọi người chắc sẽ tủi thân lắm.
Đặc biệt là tình trạng của các bạn nữ sinh tại Hà Nội, những chuyến xe pháo buýt ở đây hơi tấp nập, thời gian xe cộ đến bến đỗ cũng lúc này lúc khác, do đó chuyện đi nhầm xe, trễ giờ học đã diễn ra hơi phổ biến.

Xem thêm: Phòng Tập California 88 Láng Hạ, Phòng Gym Quận Đống Đa


Bạn Bùi Ngọc Hạnh, học sinh trường Ams phân tách sẻ: "Chuyện trường mình tất cả một vấn đề mà lâu nay cũng được mọi người nhắc đến tương đối nhiều, đó là những chuyến xe buýt đỗ ở điểm biện pháp khá xa cổng trường, gây nên bất tiện đến học sinh bọn chúng tớ. Thường ngày, chuyến đầu tiên tớ phải đi là tầm 5h30, trừ hai kẹt xe, trục trặc bất đắc dĩ này nọ rồi còn phải tính gần 15 phút đi từ bến đỗ tới cổng trường cơ mà một tuần có đến 3, 4 ngày bản thân đi học muộn."
Đây ko chỉ là vấn đề của bạn Ngọc Hạnh, nhưng đó còn là một vấn đề của rất nhiều bạn học sinh khác mỗi khi nhắc đến... Xe buýt cùng với những phiền phức mà con gái gặp phải với xe cộ buýt thật không nhỏ. Phụ nữ nên mạnh mẽ và dũng cảm hơn, hãy kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người xung quanh để bảo vệ được bản thân bản thân trước những bất lợi gặp phải trên xe buýt.