Học mà như chơi với ứng dụng trò chơi Ai thông minh hơn lớp 5 (học sinh lớp 5). Nội dung được lấy từ sách giáo khoa cấp tiểu học, ứng dụng được thiết kế dành riêng cho trẻ, nhiều cấp bậc thử thách và không giới hạn thời gian.


Học tập không áp lực nhờ “Ai thông minh hơn lớp 5”

Trò chơi “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5” được thiết kế từ bản gốc "Are You Smarter Than a 5th Grader?”. Trò chơi đố vui này sẽ kiểm tra kiến thức chung của trẻ và đánhgiá xem bạn có còn nhớ và nắm chắc kiến thức tiểu học hay không.Trò chơi bao gồm 120 lớp khác nhau, mỗi lớp có 10 câu hỏi. Để mở lớp tiếp theo, bạn phải đạt điểm ít nhất 6/10 trong bài kiểm tra. Đây là trò chơi giúp bé học tập dễ dàng mà không áp lực.

Bạn đang xem: Ai thông minh hơn học sinh lớp 5?

Luật chơi:

Trò chơi ai thông minh hơn lớp 5 cho phép một thí sinh tham gia, người chơi cần cố gắng trả lời 10 câu hỏi (cộng với một câu hỏi thưởng cuối cùng). Nội dung câu hỏi chỉ giới hạn trong sách giáo khoa cấp tiểu học. Các thí sinh có thể nhận được sự trợ giúp của "bạn cùng lớp" trong lúc thi đấu. Nhưng, khi nhận được một câu trả lời sai hoặc quyết định kết thúc trò chơi thí sinh phải thừa nhận thua cuộc và nói rằng họ không thông minh hơn học sinh lớp Năm

Chương trình đấu trí hấp dẫn: “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5” trên VTV

Trong mỗi trò chơi, thí sinh sẽ phải trả lời một loạt 11 câu hỏi, trải dài mười chủ đề, liên quan đến các môn học, lĩnh vực như: Khoa học, Động vật, Chính tả hoặc Toán học lấy từ sách giáo khoa dành cho học sinh lớp một đến lớp năm. Người chơi sẽ được hỏi 2 câu hỏi kiến thức ngẫu nhiên từ các cấp lớp.

*

Người chơi có thể trả lời các câu hỏi đúng hoặc sai, câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi trả lời ngắn hoặc ba câu trả lời theo thứ tự bất kỳ. Các thí sinh trả lời bằng cách nhấn nút trên bục, mỗi câu trả lời đúng sẽ nâng số tiền thắng tích lũy của họ lên mức cao hơn. Người chơi có cơ hội trả lời câu hỏi thưởng cấp năm (hạng sáu trong cuộc hồi sinh năm 2015) trị giá 50 triệu, với điều kiện trả lời đúng 10 câu hỏi đầu tiên.

Một số diễn viên nhí chuyên nghiệp sẽ đóng vai học sinh lớp năm xuất hiện trong chương trình và chơi cùng trên sân khấu. Trước khi lên sân khấu, các em được cung cấp sách bài tập chứa nhiều tài liệu khác nhau, một số câu hỏi trong tài liệu có thể được sử dụng trong các câu hỏi được hỏi trong trò chơi.

Người chơi chọn một người làm "bạn cùng lớp", người này đứng ở bục kế bên và được nhờ sự trợ giúp trong việc chọn chủ đề. Mỗi “bạn cùng lớp” sẽ lần lượt trả lời hai câu hỏi liên tiếp, sau đó các em còn lại sẽ đợi chờ đợi đến lượt. Nếu thí sinh nhận được một câu trả lời sai thí sinh sẽ thua cuộc và ra về mà không có gì, hoặc chiến thắng với 50 triệu nếu họ trả lời đúng câu hỏi thứ năm. Thí sinh có thể chọn dừng cuộc chơi và ra về với khoản tiền tương ứng với cấp bậc câu hỏi của họ.

Một số game trí tuệ cho học sinh tiểu học rèn luyện tư duy

Khi nhắc đến việc tìm kiếm các ứng dụng rèn luyện tư duy cho trẻ, phụ huynh khá vất vả vì phải tìm kiếm ứng dụng vừa có nội dung giáo dục lành mạnh vừa phải tạo hứng thú cho bé khi chơi. Dưới đây là một số gợi ý tốt nhất cho ba mẹ:

Skillz

Skillz là một trong những ứng dụng trò chơi logic cung cấp các bài tập não tốt nhất để kiểm tra kỹ năng ghi nhớ, rèn luyện trí óc, rèn luyện tốc độ, sự linh hoạt và cải thiện phản xạ, và hơn thế nữa với các nhiệm vụ nhỏ trong trò chơi này. Mỗi ngày trò chơi sẽ đưa ra cho trẻ một nhiệm vụ mới. Sau khi chơi một thời gian, trẻ sẽ dần cải thiện và nâng cao kỹ năng.

*

Đây là một trò chơi miễn phí hàng đầu trên cửa hàng Play. Ứng dụng trò chơi này có rất nhiều bài tập trí não phù hợp theo từng cấp độ mà trẻ có thể khám phá trong trò chơi giúp đánh giá trí não này để cải trí nhớ.

Peak

Peak một trò chơi rèn luyện trí nhớ cho não bộ, hoàn toàn miễn phí, được thiết kế rất khoa học, ứng dụng có giao diện dễ nhìn và dễ thao tác. Khi tham gia “luyện não” Peak, trẻ sẽ trải nghiệm hơn 45 trò chơi vui nhộn và các nhiệm vụ với các cấp độ khác nhau để kiểm tra kỹ năng của trẻ. Một điểm đặc biệt là ứng dụng sẽ lưu lại quá trình chơi để trẻ có thể cải thiện điểm yếu và phát huy điểm mạnh của bản thân.

quanangiangghe.com - Ứng dụng học tập giúp con vừa học vừa chơi giỏi hơn mỗi ngày

quanangiangghe.com Junior hiện đang là ứng dụng học tiếng Anh được nhiều bậc cha mẹ tin dùng. Theo thống kê, đến nay có hơn 10 triệu phụ huynh đã tải và dùng như công cụ dạy học cho trẻ.Với quanangiangghe.com Junior, không chỉ mang lại sự thuận tiện khi bé có thể học ngay trên điện thoại/máy tính bảng, mà trong đó cũng có nhiều trò chơi học tập hay giúp bé xa rời các app game, video không lành mạnh.

*

Các bài học được thiết kế theo chương trình học tiếng anh chuẩn quốc tế. Qua đó, trẻ có thể học tiếng Anh liên tục một cách thông minh, giúp trẻ phát huy khả năng về ngôn ngữ của não bộ, cách phát âm từ ngữ, ngữ điệu chuẩn.

Memorado - Trò chơi trí óc

Đây là trò chơi dựa trên khoa học có tác dụng nâng cao kỹ năng nhận thức của trẻ giúp phát triển chỉ số IQ và nâng cao kỹ năng nhận thức của con bạn. Trò chơi được thiết kế theo lối giáo dục giúp trẻ có một bộ não nhạy bén và nhiều cấp độ để trẻ phải vượt qua.

Nhờ những trò chơi trong ứng dụng, trong quá trình sử dụng trẻ sẽ không cảm thấy bị nhàm chán trong quá trình sử dụng ứng dụng. Memorado hỗ trợ trẻ trong việc cải thiện các kỹ năng về toán học, logic và suy luận.

NeuroNation - Trò chơi rèn luyện trí nhớ

Nếu trẻ có trí nhớ kém, không thể tập trung lâu hoặc không thể nhớ nổi một bài học. Đừng mất kiên nhẫn cha mẹ hãy thử trò chơi rèn luyện trí não này. Đây là một trò chơi hoàn hảo cho những đứa trẻ trí nhớ kém.

*

Chỉ cần đầu tư 15 phút tạo thói quen này mỗi ngày cha mẹ sẽ thấy trí nhớ của con được cải thiện một cách đáng kể. Hơn nữa, trò chơi này còn làm giảm căng thẳng của trẻ. Trong trò chơi này, sẽ có 25 nhiệm vụ và bài tập khác nhau với 250 cấp độ cho mỗi nhiệm vụ, nên cha mẹ sẽ không lo trẻ bị nhàm chán khi sử dụng ứng dụng.

Xem thêm: Xem Phim Chuyện Tình Lọ Lem Tập 13 Vietsub, + Thuyết Minh Full Hd

Đối với trẻ nhỏ, chơi đa dạng các loại đồ chơi trí tuệ là giải pháp hiệu quả và thông minh mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ. Các trò chơi trí tuệ giúp con giải phát triển khả năng sáng tạo, tỏa căng thẳng sau quá trình học tập căng thẳng. Những game trí tuệ được thiết kế như trò chơi “ai thông minh hơn lớp 5” rất có ích trong việc tạo hứng thú trong việc học tập của trẻ.Cha mẹ nên khuyến khích và tạo điều kiện cho con phân bố thời gian học và chơi một cách hợp lý để con có thể phát triển một cách toàn diện.