“Lúc trước bao gồm mấy đứa nói tui chảnh thì tui để đại dương "chảnh" chào bán luôn. Tui bất yêu cầu đời lắm à, ai cài thì mua, không thì thôi”, chị Mai lý giải về cái tên của xe bánh tráng lừng danh nhất Hồ nhỏ Rùa này.


Khu vực Hồ con Rùa tức thì Trung tâm tp sài gòn chiều như thế nào cũng tấp nập người chào bán nước giải khát, bánh tráng trộn, bắp xào, cá viên... Nhưng giới trẻ ở đây ấn tượng nhất vẫn là xe bánh tráng trộn của "chị Mai chảnh".

Bạn đang xem: Bánh tráng trộn hồ con rùa

Chị Mai là người chào bán bánh tráng trộn bao gồm "thuơng hiệu" đường hoàng. Khác với những người chào bán bánh tráng khu vực này, xe pháo bánh tráng của chị Mai có đặt biển thương hiệu to và oách xà lách với một chữ "CHẢNH" color đỏ chóe. Ai đi qua cũng phải phì cười tự hỏi, chị này phân phối mà ghi biển chảnh vậy, ai dám mua?


*

Với đậm cá tính của mình, chị Mai được giới trẻ tặng biệt danh "chảnh".


Vậy mà lại khách của chị Mai vẫn ghé sở hữu đều đặn mỗi ngày, đa phần là những sv trường ĐH tởm Tế, những nhân viên văn phòng có tác dụng việc tại khu vực này.

Khi được shop chúng tôi hỏi để biển "chảnh" như vậy ko sợ ế khách giỏi sao thì chị Mai liền đáp câu thiệt tình: "Lúc trước bao gồm mấy đứa nói tui chảnh thì tui để biển "chảnh" cung cấp luôn.Tui bất cần đời lắm à, ai download thì mua, ko thì thôi".

Vừa dứt lời chị Mai cười khoái chí rồi trung ương sự: "Nói thiệt, tui mạnh miệng vậy thôi chứ tâm tui lành lắm, đứa nào làm tui ghét tui mới... Chảnh với tụi nó thôi. Chớ tui không bao giờ ỷ bánh bản thân ngon, mình cung cấp được nhưng chảnh với khách hàng đâu".


*

Tấm biển bánh tráng trộn với chữ "chảnh" được viết khổng lồ nhất.


Chị Mai mang đến biết chị phân phối bánh tráng trộn ở sài thành cũng gần 10 năm nay. Trước đó chị đi đánh giày mưu sinh cùng nghề này là chị dính trụ thọ nhất. Từ nhỏ đã lang thang đánh giầy kiếm sống, đến khi lấy chồng chị mới chuyển sang làm công nhân may ở huyện Củ đưa ra (TP. HCM). Sau đó chị giận chồng phải bỏ lên trung tâm tp sài thành tiếp tục đánh giày trở lại. Lúc vợ chồng hòa thuận trở lại, chị Mai mới chuyển sang phân phối bánh tráng trộn.

Hỏi về biệt danh bánh tráng trộn của "Mai chảnh" vì đâu mà có, chị kể, số là khi chuyển sang buôn bán bánh tráng trộn ở Hồ bé Rùa được không nhiều năm, tất cả thời điểm khách đông cần không kịp làm cho bán, một số khách hàng mất kiên nhẫn do chờ đợi đề xuất cứ hối thúc, chị ghét quá nên cũng... Mắng lại khách.

"Lúc đó khách hàng chủ yếu là mấy nữ sinh còn tương đối trẻ nhưng hỗn hào lắm, tui mắng tụi nó phải biết lễ độ với người lớn, cơ mà tính tui mà, tui ghét là tui mắng chửi rần trời luôn, thời gian đó náo loạn cả Hồ con Rùa, thế là tụi nó bảo tui chảnh. Ừ thì tui chảnh, hôm sau tui để biển chảnh luôn luôn cho bõ ghét", chị Mai kể lại.


*

Nhiều người thích hợp bánh tráng trộn ở đây vì chị chủ "Mai chảnh" gồm cách giao tiếp thật thà, dễ thương.


Từ khi biển hiệu bánh tráng "chảnh" ra đời, những tưởng sẽ "ế" khách hơn nhưng ngược lại khách xịt thưởng thức bánh tráng trộn của chị càng nhiều. Bởi tuy thái độ gồm vẻ như bất cần, nhưng lời nói của chị lại hài hước, dễ thương.

Đang ngồi trò chuyện với bọn chúng tôi, có đôi bạn trẻ ngồi phía xa gần trung vai trung phong tháp Hồ con Rùa vẫy tay gọi bánh tráng trộn của chị nhưng vì ở xa quá buộc phải chị ko nghe rõ đôi bạn trẻ gọi gì, thế là chị... Phớt lờ luôn. Đến lúc vẫy mỏi cả tay, chị Mai mới quay lại quát: "Hai đứa quỷ sứ kia, vẫy tay gọi bánh tráng trộn tao cứ tưởng tụi cất cánh gọi bạn. Gọi kiểu đó, bữa sau tao khỏi phân phối à nha". Nhì bạn trẻ cười tít, như thể đã được nghe những câu "mắng" này sản phẩm ngày.


*

*

Nem chua tạo hương vị lạ mang lại bánh tráng trộn "chảnh" bởi vì chị Mai bán.


Chị Mai cung cấp bánh tráng "chảnh" vào mỗi chiều đến tối với giá chỉ 15.000 đồng/bịch nhỏ cùng 20.000 đồng/bịch lớn với gồm cả nem chua, một hương vị bao gồm vẻ đặc biệt nhất trong bánh tráng trộn của chị.

Xem thêm: Sân Vận Động Phan Đình Phùng, Nhà Thi Đấu Phan Đình Phùng Ở Quận 3, Tp

"Có thể nhiều người ghét tui vì chưng nhìn tui cộc tính, khó gần. Nhưng mà cha sinh mẹ đẻ mẫu mặt mày, tính tình bản thân như vậy rồi, không tồn tại sửa được, thôi thì khách hàng nào hiểu thì ủng hộ, chớ biết làm cho sao?", chị Mai cười, phân tách sẻ.