Mascara bị khô và vón cục thường khiến các chị em phải tiếc hùi hụi đưa đi vứt bỏ. Không ngại nữa nhé, Beauty Garden bật mí chị em cách bảo quản mascara và khắc phục mascara bị thô và vón cục ngay bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Cách làm mascara không bị khô

*

Để có một hàng mày đẹp, bạn gái cần bảo quản tốt lọ mascara của mình để đánh đẹp song mi hoàn hảo nhé

Nguyên nhân làm mascara dễ bị khô và vón cục

Nguyên nhân của việc mascara bị khô và vón cục là bởi cách bảo quản ko đúng, bạn đã để mascara ở nơi quá nóng hoặc đóng nắp ko chặt sau khoản thời gian sử dụng. Một vì sao khác là vì mascara vào lọ còn quá ít hoặc hết hạn sử dụng.

Nếu cây mascara của bạn đã bị thô và bạn muốn làm mềm cây mascara thì hãy ngâm nó vào ly nước ấm trong vài phút để lông chải mềm và bạn có thể tiếp tục sử dụng rồi.

*

Bạn không nên để mascara ngoài không khí quá lâu để tránh làm hỏng nhé

Bảo quản mascara để không bị khô và vón cục

Bảo quản ngại mascara bị khô bằng nước ấm. Khi cây mascara của doanh nghiệp bị thô dù vẫn còn nhiều thuốc, bạn rất có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng phương pháp ngâm nó vài phút vào ly nước ấm.

Ngoài ra, một trong những cách bảo quản mascara không bị khô và vón cục đó là bạn bé dại vài giọt nước hoả hồng hoặc lotion vào, xoay cọ vài lần nhằm hòa tan khi lượng mascara còn ít. Cách này thường phù hợp với một cây chải mi sắp đến hết, vì kế tiếp nó sẽ nhanh hỏng rộng bình thường.

Tránh không gian lọt vào khi bảo quản mascara. Để tránh bầu không khí lọt nhiều vào ống mascara khiến cho thuốc cấp tốc hỏng, lúc rút cọ ra cùng nhất là lúc trả vào ống, chúng ta nên xoay tự từ.

Nhiều người dân có thói quen xóc cây cọ lên xuống các lần vào ống để gia công nhuyễn thuốc. Điều này sẽ làm thuốc mau khô hơn, bên cạnh đó đẩy vi khuẩn ở đầu cọ vào sâu trong ống cùng hòa với cục bộ chất thuốc.

Luôn chăm chú vặn chặt nắp mascarasau khi dùng làm thuốc vào lọ không bị bay hơi, khô và vón cục. Khi mở, nên tránh chỗ tất cả quạt.

Sau một thời gian sử dụng, mặc dù ít hay những cây mascara của khách hàng cũng vẫn tự thô và thay đổi chất, chính vì như thế bạn nên chọn mua loại dung tích nhỏ nếu không chải mi thường xuyên.

Nếu cây mascara bị khô nứt sau khoảng chừng hơn 3 tháng sử dụng thì cho tới lúc bạn nên bỏ nó đi và nắm ống không giống rồi. Mascara hỏng không chỉ gây mất thẩm mỹ và làm đẹp mà còn đe dọa sự an ninh của đôi mắt bạn.

*

Lấy cọ ra và đóng cọ cũng rất quan tiền trọng đến việc giữ mascara được sử dụng lâu dài đấy!

Khắc phục mascara bị khô và vón cục

Dưới phía trên là một vài cách khắc phục mascara bị thô và vón cục, bạn gái có thể tham khảo để cứu chữa những lọ mascara của mình nhé.

Ngâm nước nóng. Chúng ta ngâm đầu mascara vào ly nước nóng trong tầm 5 phút, bạn sẽ thấy mascara trở buộc phải mềm hơn.

Dùng dầu mas sa trẻ em. Cho khoảng tầm 3 giọt dầu Johnson’s Baby Oil vào ống với ngoáy nhẹ đầu mascara chờ xem kết quả nhé.

Hoặc bạn có thể tận dụng tối đa cây mascara khô này một cách hữu ích đấy. Mascara bị khô nứt cũng rất có thể được tận dụng để chải lông mày, cần sử dụng một cây mascara còn mới để chải lông mày có khả năng sẽ bị quá đậm nhưng mà cây mascara khô lại cực kỳ phù hợp, hiệu quả bất ngờ lắm đấy. Hãy thử nhé.

Xem thêm: Khuôn Đúc Chậu Cảnh Bằng Nhựa, Khuôn Chậu Cảnh Nhựa Abs Composie Silicon Giá Rẻ

*

Tip nhỏ dành mang lại bạn gái khắc phục lọ mascara bị khô vón cục của mình

Với những chia sẻ về cách bảo quản mascara không bị thô và vón cục cũng như cách khắc phục, hy vọng bạn gái sẽ bảo quản thật tốt những lọ mascara của mình và make-up cho mình đôi mắt ấn tượng với đôi hàng ngươi đẹp vút dài nhé. Đừng quên lựa chọn mỹ phẩm chính hãng từ Beauty Garden để make-up, làm đẹp và chuyên sóc làn da của mình nhé.