Cách may vỏ gối tận nơi khá dễ dàng lại cực kỳ hữu ích. Chưa đến một vài kỹ năng cơ bạn dạng là bạn có thể tính toán kích cỡ vải và may được vỏ gối đẹp, tiết kiệm. quanangiangghe.com sẽ hướng dẫn bạn cách may vỏ gối đơn giản nhất, không hẳn trang trí quá khó hiểu mà vẫn bảo đảm an toàn được nguyên tố thanh lịch, tinh tế.

Bạn đang xem: Cách may vỏ gối ôm dài

*

I. Lựa chọn vải để may vỏ gối , ruột gối 

Có không ít loại vải phù hợp để may vỏ gối, may ruột gối bao hàm vải tencel, vải vóc modal, cotton… mặc dù nhiên, bạn cần chú ý về tính năng thấm hút mồ hôi, dễ dọn dẹp và sắp xếp và chất lượng độ bền cao khi lựa chọn vải để có thành phẩm vỏ gối cực tốt khi sử dụng.

Bạn rất có thể tập trung vào các chất liệu như satin, tencel và modal, là những loại vải cao cấp và thậm chí là còn đắt hơn nhưng nó có quality vượt trội.

II. Biện pháp tính size may vỏ gối, may ruột gối trước lúc may

Bên cạnh chọn làm từ chất liệu vải, câu hỏi tính số đo vải vóc vừa vặn với ruột gối cũng khôn xiết quan trọng. Cắt đúng chuẩn và cảnh giác lượng vải cần thiết sẽ giúp cho quy trình may vỏ gối trở nên tiện lợi hơn.

Công thức giảm vải cùng với gối hình chữ nhật cơ bản như sau:

(Chiều nhiều năm của gối x 2) + 20cm (một phần vải dư)

Ví dụ ráng thể:

Kích thước ruột gối là 45cm x 65cm (RxD)Tính vải vóc theo phương pháp 65cm x 2 + 20cm = 150cm với chừa thêm 4cm đường mayChiều rộng lớn vỏ gối là 45cm + 2cm nét may (chừa vải nét may để lúc luồn ruột gối vào vỏ không trở nên căng chật, thay đổi dạng).

III. Phía dẫn chi tiết cách may vỏ gối dễ dàng tại nhà

1. Phía dẫn cách may vỏ gối đầu

*

Trước tiên, bạn cần cắt vải mang lại đúng với công thức hướng dẫn nghỉ ngơi trên. Sẵn sàng đầy đầy đủ kim chỉ may với bèo nhún, chỉ thêu nếu bạn có nhu cầu trang trí vỏ áo gối sofa đẹp mắt hơn.

Các bước triển khai chi tiết:

– cách 1: nạm sổ để vải không xẩy ra tưa và bung xơ. Gồm 2 cách vắt sổ phổ biến là sử dụng kim chỉ cuốn mép vải vóc rồi may lại hoặc thực hiện máy cụ sổ chăm dụng.

– cách 2: May cố định 3 cạnh của mảnh vải cùng nhau (gồm 2 cạnh chiều dài cùng 1 đầu chiều rộng). Cần để ý gấp với may phần dư 20cm ở bên ngoài để đảm bảo khi lộn mặt bắt buộc thì nếp phần dư sẽ nằm ở bên phía trong cùng phần nét may đã chừa ra. Kích cỡ vỏ gối yêu cầu may vừa vặn vẹo với ruột gối, không nên may quá to vì sẽ làm cho gối bị lệch lúc nằm.

– cách 3: Tra khóa để dễ dàng hơn cho việc dọn dẹp và sắp xếp và áp dụng vỏ gối. Theo đó, bạn cần may liền thắt chặt và cố định cạnh gối và tách bóc đôi biên vải. Tiếp theo, ủi bị tiêu diệt nếp cùng đặt khóa úp lên rồi cần sử dụng máy khâu để may khóa lập tức với vỏ gối. Chăm chú là ko được may quá gần cạnh với khóa. Cuối cùng, lộn đề xuất vỏ gối rồi bóc đường chỉ may cố định và thắt chặt là xong.

2. Chỉ dẫn may vỏ gối ôm

*

Về căn bản, phương pháp may vỏ gối ôm tương tự như như vỏ gối ngủ. Điểm khác biệt chủ yếu là ở cách tính vải may vỏ gối. 

Với phương pháp may vỏ gối ôm dài thì ngoài phần chiều dài gối các bạn cần cộng thêm phần nẹp luồn dây. Nạm thể, size thường gặp của gối ôm là 70cm x 100cm, các bạn lấy chiều dài 100cm + 10cm (phần rộng ở cả hai đầu) + 6cm (phần luồn dây buộc) = 116cm. Cùng với chiều rộng khổ vải, phải đo chu vi 1 vòng quanh gối + 2cm đường may.

Khi đã cắt được vải vóc với size phù hợp, các bạn tiến hành quá trình vắt sổ, may gắn sát các mảnh vải, chế tạo bao gối và cạnh gối là sẽ xong vỏ gối ôm dài.

3. Hướng dẫn bí quyết may vỏ gối hình chữ U

*

Gối chữ U là nhiều loại gối thường được áp dụng để kê cổ. Với một số loại gối này, bạn phải vẽ hình gối ra giấy để gia công hình mẫu và áp lên vải nhằm cắt thuận lợi hơn. Lưu ý, chừa đường may giống như khi giảm vải của các loại vỏ gối nghỉ ngơi trên (khoảng 1cm – 2cm là đủ).

Cắt vải thành 2 miếng riêng biệt, cần sử dụng kẹp vải/ghim thiết lập để cố định rồi thực hiện may 2 mặt gối lại cùng với nhau. Phải may cảnh giác phần chân gối để tránh triệu chứng bị tuột chỉ.Khi may xong, chúng ta cho bông hoặc vải vụn vào bên phía trong là sẽ sở hữu được 1 cái gối kê cổ hình chữ U. Như vậy, các bạn đã hoàn tất bài toán may ruột gối cùng vỏ gối chữ U cơ bản.

Xem thêm: Cách Móc Khăn Len Cho Nam - Hướng Dẫn Móc Khăn Len Cho Nam

Trên đây, quanangiangghe.com vừa chia sẻ chi tiết cách may 3 nhiều loại vỏ gối quen thuộc chỉ với vài ba bước đối kháng giản. Chúng ta có thể sáng tạo nên trang trí để vỏ gối thêm phần độc đáo và có ấn tượng riêng cho mình. Chúc bạn may gối thành công với các hướng dẫn trên.

THÔNG TIN LIÊN HỆ quanangiangghe.com

Văn chống đại điện: 97 Tôn Đức chiến thắng – Quận Đống Đa – thành phố Hà Nội

Hotline: 1900 88 66 43


*

quanangiangghe.com VN