bí quyết nuôi chim người thương câu gà không yên cầu sự ước kỳ chỉ việc nắm bắt kỹ thuật có tác dụng chuồng, chế độ dinh chăm sóc sẽ đến năng suất cao, đó cũng là giống đồ vật nuôi đang được nhiều nông dân lựa chọn.

Với nhu cầu của công ty ngày một cao, vì chưng thế hiện nay nhiều quy mô nuôi chim người tình câu gà đẻ đã cải cách và phát triển rộng rãi ở các gia đình. Vì vậy, để việc chăn nuôi nhân tình câu gà mang lại năng suất cao, bạn phải chú ý đến tương đối nhiều yếu tố khác nhau như lựa chọn bé giống, cách làm chuồng nuôi, máng ăn… để cho công dụng kinh tế cao.

Bạn đang xem: Cách nuôi chim bồ câu gà

*

Nuôi chim tình nhân câu gà mang đến năng suất cao thì yếu đuối tố ra quyết định đầu tiên đó là chọn giống. Ảnh minh họa

Chọn giống

Dù nuôi con vật gì thì giống là nguyên tố quyết định trước tiên tới năng suất và chất lượng. Nuôi chim bồ câu con gà cũng vậy, ví như là chim tạo thành thì nhất định phải gồm một con trống cùng một con mái. Mong mỏi chim cha mẹ đẻ nhiều, nuôi con giỏi phải chọn chim bao gồm lông bụng dầy mượt, khỏe khoắn mạnh, mỏ xẻ, không có dị tật, lanh lợi, đuôi nhọn. Nếu bạn có nhu cầu có ngay chim tạo thành thì hãy chọn những chú chim đã làm được ghép đôi sẽ rút ngắn được không ít thời gian chờ đợi.

Chuồng nuôi

*

Các hình dáng chuồng nuôi người yêu câu gà đều yêu cầu sự nhoáng mát, đủ ánh sáng. Ảnh minh họa

Chuồng nuôi chim ý trung nhân câu gà kha khá đơn giản, các bạn chỉ cần thiết kế chuồng rộng, loáng mát, đủ ánh nắng và đặc biệt phải sạch và khô ráo.

Chăm sóc chim ý trung nhân câu con kê sinh sản

Cách nuôi chim người yêu câu gà chế tác trước tiên chúng ta phải làm cho 2 ổ đẻ khác nhau. Thông thường, ổ để trứng đã nằm ở tầng trên và ổ nôi nhỏ nằm tại tầng dưới. Cả nhì ổ đều rất cần phải sạch sẽ, được lót rơm đến êm và có size với 2 lần bán kính khoảng 20 - 25 cm, độ cao từ 7 - 8 cm. Để người tình câu gà có thể sinh sản, bạn cần nhốt bơ vơ từng cặp. Mỗi cặp sẽ hoàn toàn có thể sinh sản trong thời gian 5 - 6 sau nhưng thường sút năng suất sau khoảng tầm 3 năm. Vị vậy, đó cũng là thời điểm mà chúng ta nên tuyển chọn giống mới.

Dinh dưỡng

Chim tình nhân câu gà sinh sản mong muốn dinh dưỡng cao hơn nên phân thành 2 lần/ngày. Bình quân lượng thức ăn cho 1 con chỉ với 0,1 - 0,15 gr tất cả thức ăn uống công nghiệp của gà, vịt trộn cùng với gạo lứt. ở kề bên đó, tăng tốc thêm một trong những chất khoáng, vôi vào khẩu phần ăn uống của chim để bảo đảm an toàn cho chim chế tác và góp chim luôn luôn giữ được nhiệt nhằm tiêu thụ thức ăn uống tốt.

*

Nuôi chim người tình câu gà không buộc phải quá cầu kỳ trong câu hỏi làm chuồng. Ảnh minh họa

Phòng bệnh

Một số căn bệnh thường chạm mặt ở chim bồ câu con kê như bệnh kẹt trứng, trứng vỏ mềm, căn bệnh cầu trùng, dịch đậu mùa, căn bệnh herpes virus mặt đường hô hấp,… lúc chim có hiện tượng kỳ lạ mệt mỏi, bỏ ăn cần phải theo dõi kỹ và phải đến các cơ sở cung ứng chăn nuôi nhằm được tư vấn loại thuốc phù hợp.

Hiệu quả gớm tế

Nuôi người tình câu con gà có nguồn gốc từ Pháp rất giản đơn nuôi, cấp tốc lớn, sinh sản tốt, sau 25 ngày nuôi là xuất bán, dịp đó chim nhân tình câu có trọng lượng bên trên 400 gram, mạnh gấp 2 lần so với giống người tình câu sinh sống địa phương, ví như nuôi có thời gian từ 7 - 8 tháng, tất cả trọng lượng từ 800 gr - 1 kg/con. Còn ví như nuôi để triển khai giống thì 6 mon là nhân tình câu ban đầu đẻ trứng và sau 18 ngày là nở con.

Xem thêm: Tag: Thịnh Hạ Vãn Tình Thiên (2012), Thịnh Hạ Vãn Tình Thiên

Chim người yêu câu là mối cung cấp thực phẩm cực kì bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Trường hợp tự nuôi được chủng loại chim này vào nhà ngoại trừ giá trị tài chính cao thì chúng đó là nguồn thực phẩm rất tốt cho mức độ khỏe các thành viên vào gia đình.