Sử dụng bột trà xanh trộn nước uống mỗi ngày có không ít lợi ích cho khung hình như chống ngừa ung thư, sút cân hiệu quả, bức tốc độ bọn hồi của tim, phòng lão hóa, tăng khả năng sinh dục … tuy nhiên, để có một cốc trà thơm và ngon và đầy đủ dinh dưỡng các bạn cần lưu ý tìm mua các loại bột trà xanh hóa học lượng.

Bạn đang xem: Cách pha bột trà xanh uống

Bạn đã biết phương pháp pha chế bột matcha trà xanh làm những món nhà hàng ăn uống yêu thích, cách pha làm thế nào cho bột matcha trà xanh không trở nên vón cục?

Nếu chưa chắc chắn pha chế như thế nào thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn trộn chế bột trà xanh pha nước đúng chuẩn không bị vón cục ngay tiếp sau đây nhé:

1. Làm thế nào để bột matcha chảy đều?

Để làm cho bột matcha rã đều, các bạn nên tuân theo cách tiếp sau đây của Shop:

Đầu tiên, cách đơn giản nhất là cần sử dụng chổi Chasen.Nhưng biện pháp này chỉ cần sử dụng được đối với cá nhân, yêu cầu sử dụng 1 lần ko nhiều, đối với chúng ta làm tiệm khi nhiều khách du lịch sẽ điều chế không kịp.Cách đơn giản hơn, là chúng ta cho lượng bột trà xanh matcha cần pha vào 1 bình đựng nước có nắp đậy kín, bình Lock & Lock hoặc bất cứ loại bình có nắp đậy kín. Thêm một chút nước (50-100ml) và đậy kín đáo nắp, lắc phần nhiều 1-2 phút là bột đã tan hết, sau đó các chúng ta có thể thoải mái điều chế theo cách làm mà mình thích.Còn chúng ta Bartender, chúng ta chỉ cần cho bột matcha trà xanh vào trong bình Shake chuyên dụng, lắc phần đông 30s là bột trà đã tan hết, việc pha chế sẽ rất nhanh gọn lẹ và luôn thể lợi.

2. Pha chế bột trà xanh matcha mật ong

(Giá thành: ½ muỗng coffe bột matcha nguyên chất (2-3g).1 – 3 muỗng coffe mật ong.

Cách pha chế: 

Pha cùng với 50ml nước giá buốt hoặc rét 80oC, khuấy đều cho đến khi sủi bong bóng tăm.Cho 1 mang đến 3 muỗng coffe mật ong (tùy theo khẩu vị) – khuấy đều.Có thể nếm nếm thêm lát chanh và 1 chút nước chanh trường hợp thích.Nếu uống nóng, trộn thêm 100ml nước nóng rồi thưởng thức. Còn nếu như bạn uống lạnh, mang đến đá vào trong bình lắc, nhấp lên xuống đều, cho ra ly và thưởng thức.

3. Matcha LATTE (MATCHA sữa lắc)

(Giá thành: ½ muỗng cafe bột matcha nguyên hóa học (2-3g).100ml sữa tươi thanh trùng ko đường.

Cách pha chế: 

Pha 60ml nước rét 80oC, khuấy đều cho đến khi sủi bong bóng tăm ( khuấy bởi chổi chasen hoặc bình lắc siêng nghiệp), rất có thể dùng nước lạnh.Cho thêm mặt đường hoặc nước mặt đường ( tùy thuộc vào khẩu vị), khuấy mọi cho tan hết đường.Cho đá sẵn vào ly (70-80% ly).Rót khoan thai 100ml sữa tươi khử trùng không đường vào ly matcha và trải nghiệm vị to của sữa thanh trùng với vị thơm tự nhiên của trà matcha.

Lưu ý: 

Để làm cho matcha latte nóng, bạn đun 100-150ml sữa tươi thanh trùng cùng dùng cơ chế đánh trứng hoặc khuấy sữa, đánh mạnh bạo tay để chế tạo ra lớp bong bóng sữa dày. Rót bọt sữa lên mặt phẳng ly matcha và rắc thêm 1 ít bột matcha lên mặt phẳng để trang trí.Để làm cho matcha sữa lắc, bạn cho đá, matcha vẫn đánh tan, sữa cùng nước đường vào bình lắc, lắc đều và đã cho ra ly thưởng thức.Định mức về tối đa là 160ml, tăng sữa bớt nước hoặc ngược lại phụ thuộc vào khẩu vị (ví dụ 60ml nước thì 100ml sữa), trường hợp khách ước ao uống nóng hoàn toàn có thể thêm nước hoặc sữa nhằm tăng thể tích.

4. Matcha đá xay – MATCHA SMOOTHIE

(Giá thành 15.000 – giá bán đề xuất: 45.000)

*

Nguyên liệu gồm: 

½ muỗng coffe bột matcha nguyên chất (2-3g).1-2 muỗng coffe sữa đặc.80ml sữa tươi thanh trùng.½ ly đá hoặc nhiều hơn nữa tùy vào thể tích ly đựng mang đến khách.1-2 muỗng nước con đường (tùy theo khẩu vị).

Cách trộn chế: 

Cho toàn bộ các vật liệu vào đồ vật xay sinh tố, xay phần đa và rót ra ly.Trang trí lên mặt ly bởi một ít bột matcha mang lại hấp dẫn.

5. Sinh tố matcha

(Giá thành 20.000 – giá bán đề xuất: 60.000)

*

Nguyên liệu gồm:

½ muỗng cafe bột matcha nguyên hóa học (2-3g).Trái cây tươi: xoài, dâu, chuối hoặc các loại trái cây khác.½ cốc đá bi hoặc những hơn.1-2 muỗng cà phê nước mặt đường hoặc tùy khẩu vị.1-2 muỗng coffe sữa quánh (nếu thích).

Cách pha chế: 

Cho những hỗn thích hợp vào đồ vật xay sinh tố, xay mịn và rót ra ly.

6. Matcha sữa chua (YAOURT MATCHA)

*

Nguyên liệu gồm:

Cho ½ muỗng cafe bột trà matcha nguyên chất (2-3g).½ hũ sữa chua ko đường.1-2 muỗng mật ong hoặc nước đường.½ cốc đá bi.

Xem thêm: Kiến Trúc Sư Frank Lloyd Wright, Frank Lloyd Wright

Cách trộn chế: 

Cho tất cả vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố, xay mịn lếu hợp, cho ra ly với thưởng thức.

Vậy là bạn đã cố kỉnh được giải pháp pha chế làm sao để ra một ly matcha ngon rồi. Chúc chúng ta thành công!