Bạn đã lúc nào kéo khóa túi xách, balo, áo khoác lên, và rồi phát hiển thị rằng khóa kéo trong khi đã từ bỏ bung ra tức thì lập tức? Đó là dấu hiệu cho thấy thanh trượt của dây kéo đã bị mòn. Dưới đó là một số cách giúp cho bạn khắc phục lỗi này ngay lập tức.

Bạn đang xem: Cách sửa khóa kéo quần bị tuột 1 bên

Thắt chặt thanh trượt dây kéo

Cách tương khắc phục nhanh lẹ nhất trong trường phù hợp này là uốn thanh trượt của dây kéo nhằm nó trở yêu cầu chặt hơn với kéo lại một đợt nữa. Chúng ta cũng có thể sử dụng một cặp kìm mũi kim để uốn thanh trượt cũ của chúng ta trở lại form size ban đầu. Đôi khi vấn đề đó sẽ khiến cho nó hoạt động bình thường trở lại, tuy nhiên cách sửa lỗi này chỉ được xem như là tạm thời.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện câu hỏi này mà lại không yêu cầu thay thanh trượt cũ. Sử dụng tay bóp nhẹ cho mỗi bên thanh trượt và tiếp đến kiểm tra để đảm bảo an toàn rằng cả hai bên đều nhau. Hãy cảnh giác để ko tạo áp lực đè nén quá to gan lớn mật khi làm cho cong thanh trượt hoặc chúng ta có thể làm gãy hoặc kẹt thanh trượt cũ.

*
Thắt chặt thanh trượt dây kéo

Thay thanh trượt dây kéo

Cách tự khắc phục xuất sắc hơn là nạm thanh trượt trên dây kéo balo, túi xách, quần áo. Việc thay thế sửa chữa thanh trượt sẽ khắc phục được đa số các sự cố về dây kéo. Cơ chế và đồ gia dụng tư quan trọng để thay thế sửa chữa thanh trượt dây kéo bao gồm:

Một luật kềm cuối để toá khóa kéo cũKìm mũi kim nhằm uốn dây kéo new dừng vào vị tríDây kéo trượt: số đông các balo, túi xách, áo khoác đều tất cả dây kéo một thanh trượt; nếu như trường đúng theo túi của công ty có thanh trượt đôi, thì các bạn sẽ cần hai thanh trượt cố gắng thế. (Lưu ý: Điều đặc biệt quan trọng là phải tìm được thanh trượt ráng thế tương xứng và không phải lúc nào cũng dễ dãi thực hiện nay được. Quan sát vào khía cạnh sau của thanh trượt dây kéo của bạn để rước số kiểu dáng máy, kế tiếp xem trực đường để kiếm tìm thanh trượt thiết yếu xác. Nếu khách hàng không thể search thấy đúng thanh trượt, đã tới lúc mang balo, túi xách, áo khóa ngoài đến thương mại & dịch vụ sửa chữa.)Điểm ngừng dây kéo: Bạn nên làm cần một chiếc, tuy nhiên chúng thường xuyên được bán trong số gói bao gồm hai hoặc các chiếc.
*
Dụng cụ cần thiết để sửa chữa thay thế khoá kéo balo, túi xách, quần áo

Cách tiến hành như sau:

Di chuyển thanh trượt cũ đến tận lòng của dây kéo để mang nó thoát khỏi đường trượt. Thực hiện dụng cố kềm cuối để toá nút khóa đường kéo khỏi khóa đường kéo áo khoác, balo, túi xách.
*
sửa dây kéo khóaSử dụng kềm cuối của doanh nghiệp để nhẹ nhàng kẹp nút ngơi nghỉ đầu dây kéo: xem xét hãy nỗ lực giữ chặt nút chứ chưa phải cắt nó.
*
Cách sữa dây kéo khóa bị tụtCẩn thận kéo nút ra khỏi vải. Cởi thanh trượt dây kéo ngoài dây kéo áo khoác
*
Kéo thanh trượt raKéo thanh trượt cũ ra, ghi nhớ lại vị trí hướng của nó để bạn cũng có thể khớp với hướng lúc đặt thanh trượt mới.
*
Kéo thanh trượt dây kéo ra

Kéo thanh trượt bắt đầu lên dây kéo, bảo vệ nó nằm tại vị trí cùng một bên và thuộc hướng cùng với thanh trượt cũ.Bây giờ để nút khóa kéo bắt đầu vào đầu trên của khóa kéo. Uốn nắn nút khóa kéo new trên khóa kéo áo khóa ngoài bằng một cái kìm mũi kim
*
Dùng kìm bấm mũi kim của người sử dụng để kẹp nó vào vị tríDùng kìm bấm mũi kim của người sử dụng để kẹp nó vào vị trí, tuy thế hãy cẩn thận không kẹp quá mạnh làm hư nó.
*
bấm khóa lại

Kiểm tra quá trình của bạn bằng phương pháp kéo mở với đóng áo khóa ngoài của chúng ta một vài lần. đa số thứ sẽ vận động giống như khi bạn mới cài áo khoác.

Các sự nỗ lực dây kéo thường gặp khác

Nếu thanh trượt của doanh nghiệp không dịch rời lên và xuống đúng cách, bạn có thể muốn thử một trong những biện pháp tương khắc phục tận nơi để dung dịch trơn dây kéo. Một số đồ gia dụng như Vaseline, dầu hoặc xà phòng không hẳn là chất bôi trơn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những loại ba lô ngoài trời bởi vì chúng có thể hút những vết bụi bẩn, dẫn mang đến nhiều vấn đề về dây kéo hơn.

Theo gớm nghiệm của những chuyên gia, những thanh trượt rất hiếm khi bị mắc kẹt. Thường sẽ có thứ gì đấy mắc vào răng (như vết mờ do bụi bẩn, sạn, vật dính, v.v.) phía sau dây kéo bị kẹt. Bình chọn kỹ răng khóa kéo của người tiêu dùng và trường hợp có bất kỳ thứ gì nghỉ ngơi đó, hãy nỗ lực hết sức để đưa nó ra. Thử sử dụng bàn chải tấn công răng để sa thải các hạt bụi bẩn nhỏ. Nếu cách này không hiệu quả, chúng ta cũng có thể phải nuốm dây kéo.

Các vấn đề về dây kéo cần mang tới dịch vụ sửa chữa:

Khóa kéo túi nơi phía hai bên bị bung ra: Điều này yêu cầu sửa chữa nét may hoặc sửa chữa khóa kéo hoàn toàn.Các thanh trượt của dây kéo sẽ không hề trượt xuống dưới cùng của dây kéo nữa (để bước đầu quá trình kéo khóa): Điều này thường vày sự cụ với thanh trượt của dây kéo bên dưới cùng: lúc trục trẹo đó, bắt buộc thay thế cục bộ dây kéo. Đây là dịp để contact với dịch vụ thay thế sửa chữa chuyên nghiệp.

Xem thêm: Tóc Rễ Tre Nên Dùng Dầu Gội Cho Tóc Rễ Tre Mềm Mượt Tốt Nhất Hiện Nay

Trên đấy là một số giải pháp khắc phục lỗi dây kéo thường gặp mặt đối cùng với balo, túi xách. Hi vọng bài viết của Xưởng may túi xách tay Thiên Phú đã hỗ trợ những tin tức hữu ích giúp các chúng ta có thể tự sửa chữa thay thế tại nhà.