Bạn đã bao giờ kéo khóa túi xách, balo, áo khoác lên, và rồi phát hiện ra rằng khóa kéo dường như đã tự bung ra ngay lập tức? Đó là dấu hiệu cho thấy thanh trượt của dây kéo đã bị mòn. Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục lỗi này ngay lập tức.

Bạn đang xem: Cách sửa khóa kéo quần bị tuột 1 bên

Thắt chặt thanh trượt dây kéo

Cách khắc phục nhanh chóng nhất trong trường hợp này là uốn thanh trượt của dây kéo để nó trở nên chặt hơn và kéo lại một lần nữa. Bạn có thể sử dụng một cặp kìm mũi kim để uốn thanh trượt cũ của bạn trở lại kích thước ban đầu. Đôi khi điều này sẽ làm cho nó hoạt động bình thường trở lại, mặc dù cách sửa lỗi này chỉ được coi là tạm thời.

Bạn có thể thực hiện việc này mà không cần thay thanh trượt cũ. Dùng tay bóp nhẹ cho mỗi bên thanh trượt và sau đó kiểm tra để đảm bảo rằng cả hai bên đều nhau. Hãy cẩn thận để không tạo áp lực quá mạnh khi làm cong thanh trượt hoặc bạn có thể làm gãy hoặc kẹt thanh trượt cũ.

*
Thắt chặt thanh trượt dây kéo

Thay thanh trượt dây kéo

Cách khắc phục tốt hơn là thay thanh trượt trên dây kéo balo, túi xách, quần áo. Việc thay thế thanh trượt sẽ khắc phục được phần lớn các sự cố về dây kéo. Dụng cụ và vật tư cần thiết để thay thế thanh trượt dây kéo bao gồm:

Một dụng cụ kềm cuối để tháo khóa kéo cũKìm mũi kim để uốn dây kéo mới dừng vào vị tríDây kéo trượt: Hầu hết các balo, túi xách, áo khoác đều có dây kéo một thanh trượt; nếu trường hợp túi của bạn có thanh trượt đôi, thì bạn sẽ cần hai thanh trượt thay thế. (Lưu ý: Điều quan trọng là phải tìm được thanh trượt thay thế phù hợp và không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện được. Nhìn vào mặt sau của thanh trượt dây kéo của bạn để lấy số kiểu máy, sau đó xem trực tuyến để tìm thanh trượt chính xác. Nếu bạn không thể tìm thấy đúng thanh trượt, đã đến lúc mang balo, túi xách, áo khoác đến dịch vụ sửa chữa.)Điểm dừng dây kéo: Bạn chỉ nên cần một chiếc, mặc dù chúng thường được bán trong các gói bao gồm hai hoặc nhiều chiếc.
*
Dụng cụ cần thiết để sửa chữa khoá kéo balo, túi xách, quần áo

Cách thực hiện như sau:

Di chuyển thanh trượt cũ đến tận đáy của dây kéo để lấy nó ra khỏi đường trượt. Sử dụng dụng cụ kềm cuối để tháo nút khóa kéo khỏi khóa kéo áo khoác, balo, túi xách.
*
sửa dây kéo khóaSử dụng kềm cuối của bạn để nhẹ nhàng kẹp nút ở đầu dây kéo: lưu ý hãy cố gắng giữ chặt nút chứ không phải cắt nó.
*
Cách sữa dây kéo khóa bị tụtCẩn thận kéo nút ra khỏi vải. Tháo thanh trượt dây kéo khỏi dây kéo áo khoác
*
Kéo thanh trượt raKéo thanh trượt cũ ra, ghi nhớ lại hướng của nó để bạn có thể khớp với hướng khi đặt thanh trượt mới.
*
Kéo thanh trượt dây kéo ra

Kéo thanh trượt mới lên dây kéo, đảm bảo nó nằm ở cùng một phía và cùng hướng với thanh trượt cũ.Bây giờ đặt nút khóa kéo mới vào đầu trên của khóa kéo. Uốn nút khóa kéo mới trên khóa kéo áo khoác bằng một chiếc kìm mũi kim
*
Dùng kìm bấm mũi kim của bạn để kẹp nó vào vị tríDùng kìm bấm mũi kim của bạn để kẹp nó vào vị trí, nhưng hãy cẩn thận không kẹp quá mạnh làm hỏng nó.
*
bấm khóa lại

Kiểm tra công việc của bạn bằng cách kéo mở và đóng áo khoác của bạn một vài lần. Mọi thứ sẽ hoạt động giống như khi bạn mới mua áo khoác.

Các sự cố dây kéo thường gặp khác

Nếu thanh trượt của bạn không di chuyển lên và xuống đúng cách, bạn có thể muốn thử một số biện pháp khắc phục tại nhà để bôi trơn dây kéo. Một số đồ gia dụng như Vaseline, dầu hoặc xà phòng không phải là chất bôi trơn tuyệt vời cho các loại balo ngoài trời bởi chúng có thể hút bụi bẩn, dẫn đến nhiều vấn đề về dây kéo hơn.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, các thanh trượt rất hiếm khi bị mắc kẹt. Thường có thứ gì đó mắc vào răng (như bụi bẩn, sạn, đồ dính, v.v.) phía sau dây kéo bị kẹt. Kiểm tra kỹ răng khóa kéo của bạn và nếu có bất kỳ thứ gì ở đó, hãy cố gắng hết sức để lấy nó ra. Thử dùng bàn chải đánh răng để loại bỏ các hạt bụi bẩn nhỏ. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể phải thay dây kéo.

Các vấn đề về dây kéo cần đưa đến dịch vụ sửa chữa:

Khóa kéo túi nơi hai bên bị bung ra: Điều này yêu cầu sửa chữa đường may hoặc thay thế khóa kéo hoàn toàn.Các thanh trượt của dây kéo sẽ không còn trượt xuống dưới cùng của dây kéo nữa (để bắt đầu quá trình kéo khóa): Điều này thường do sự cố với thanh trượt của dây kéo dưới cùng: Khi trục trặc đó, cần thay thế toàn bộ dây kéo. Đây là lúc để liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp.

Xem thêm: Tóc Rễ Tre Nên Dùng Dầu Gội Cho Tóc Rễ Tre Mềm Mượt Tốt Nhất Hiện Nay

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi dây kéo thường gặp đối với balo, túi xách. Hi vọng bài viết của Xưởng may túi xách Thiên Phú đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể tự sửa chữa tại nhà.